Buôn chuyện

Cần có sự dũng cảm nếu bạn chọn các món ăn này của người Nhật

Nói về ẩm thực của Nhật Bản thì quả thực rất đa dạng, phong phú. Đến với Nhật Bản, chúng ta có thể tìm thấy vô vàn món ăn lạ ở mọi ngóc ngách. Thay vì thưởng thức những món ăn thông thường tại nơi này, thì bây giờ hãy cùng nhau trải nghiệm và khám phá những món ăn kì lạ của người Nhật nhé!

Mì ramen sốt socola

Đến ăn thôi cũng phải cần có sự dũng cảm nếu bạn chọn các món ăn này của người Nhật - Ảnh 1.

Nhiều người đã rất bất ngờ với hương vị của món ăn này. Món mì này sử dụng một loại nước dùng làm từ socola và nước thịt hầm thay vì nước dùng thông thường. Sau đó sẽ được thêm vào chút hành lá, vài lát thịt lợn, và thậm chí chút vụn socola.Nước dùng vừa giữ được vị ngọt đậm đà nhưng đan xen cùng mùi thơm nồng khác lạ. Lát thịt beo béo, ngầy ngậy được cân bằng với làn sốt socola đen đăng đắng. Sau khi thưởng thức hết mì, nhiều người còn thích thú xì xụp nước súp như một phần tráng miệng ngọt ngào.

Shirako (Tinh trùng cá)

Đến ăn thôi cũng phải cần có sự dũng cảm nếu bạn chọn các món ăn này của người Nhật - Ảnh 2.

Tinh trùng cá là một món ăn đặc sản nổi tiếng ở Nhật Bản, chúng được khai thác chủ yếu từ cá tuyết (tara) và cá nóc (fugu), ngoài ra còn có cá vảy chân (ankō), cá hồi (sake) và mực (ika). Bộ phận này có trong mình những con cá biển giống đực được đầu bếp khéo léo lấy ra ngay khi cá còn tươi. Mùi vị ngầy ngậy, mặn mà, bùi bùi, có chút gì đó ngọt dịu khi món ăn còn nóng hổi. Ở Nhật, tinh trùng cá đực là món ăn truyền thống, người Nhật chuộng Shirako vì họ cho rằng chúng rất tốt cho sức khoẻ do có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, đặc biệt là đối với nam giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *