ANIME

Đẩy hơn 50 người vào cảnh nguy kịch, tới giờ vẫn chưa tìm ra kẻ thủ ác hiểm

Phim điện ảnh Titanic đã đi vào lịch sử Hollywood như một bom tấn vĩ đại, lồng ghép chuyện tình yêu xúc động trong sự kiện chìm tàu thảm họa. Với quá trình sinh sản cầu kỳ, hậu trường Titanic cho tới giờ vẫn làm người xem bất thần trước nhiều kín đáo lần đầu bật mí.

Ly kỳ vụ đầu độc bí ẩn trên phim trường Titanic: Đẩy hơn 50 người vào cảnh nguy kịch, đến giờ vẫn chưa tìm ra kẻ thủ ác - Ảnh 1.

Titanic vẫn thường xuyên gây sốt khi tiết lộ chuyện hậu trường

Bên cạnh việc tái tạo mô hình tàu Titanic khổng lồ, quay cảnh ngụp lặn…thì kỷ niệm khó quên nhất trong lòng ê-kíp Titanic chính là bữa ăn định mệnh tối ngày 9/8/1996. Ngay sau khi thưởng thức xong bữa tiệc buffet “sang chảnh”, khoảng 50 thành viên trên phim trường (bao gồm cả đạo diễn James Cameron) đã phải nhập viện khẩn. Tất cả chỉ vì một món hải sản oan trái, làm nhiều người khiếp vía.

Ly kỳ vụ đầu độc bí ẩn trên phim trường Titanic: Đẩy hơn 50 người vào cảnh nguy kịch, đến giờ vẫn chưa tìm ra kẻ thủ ác - Ảnh 2.

Năm 1996, ê-kíp Titanic gồm 50 người đã phải nhập viện sau một bữa ăn hoành tráng

Vào thời khắc đó, đoàn làm phim ăn tôm rồng nên ai cũng suy nghĩ đơn giản là mình bị ngộ độc thực phẩm. Tuy vậy, phân tích từ phía bệnh viện lại đưa ra nguyên nhân khác, mở ra nghi vấn đáng sợ trên phim trường Titanic.

Sau khi xem xét kỹ mẫu đồ ăn, bác bỏ sĩ xác nhận rằng các bệnh nhân không bị ngộ độc thực phẩm, nhưng thực chất ăn phải với chất kích thích. Tất cả người ăn hôm đó đã bị đầu độc bằng Phencyclidine, thường được gọi là “bụi thiên thần” hoặc PCP, một loại thuốc gây ảo giác mạnh và bị liệt vào danh sách hàng cấm.

Nam diễn viên Bill Paxton, người vào vai Brock Lovett, cũng phải nhập viện sau khi ăn tối. Theo Entertainment Weekly, nam diễn viên lúc đầu định sử dụng bữa một mình. Nhưng vào phút cuối, anh lại ra ăn món tôm rồng cùng với đạo diễn James Cameron.

Bill Paxton mô tả cảnh tượng ngày hôm ấy hỗn loạn, mọi người nhanh chóng ném đồ ăn ra chỗ khác và tỉ ti kinh khủng trong vòng 15 phút. Nam diễn viên nhớ lại: “Một phút đầu sau khi ăn, tôi cảm thấy ổn. Phút tiếp theo thì thần kinh như thể căng hết ra, tôi hít thở vội trong một chiếc túi giấy. James Cameron cũng cảm thấy như vậy.”

Ly kỳ vụ đầu độc bí ẩn trên phim trường Titanic: Đẩy hơn 50 người vào cảnh nguy kịch, đến giờ vẫn chưa tìm ra kẻ thủ ác - Ảnh 3.

Đạo diễn James Cameron là một trong những nạn nhân của vụ đầu độc

Tiếc là ngày nay, đoàn làm phim Titanic không muốn truy vết tận cùng nên vẫn không thể tìm ra thủ phạm vụ đầu độc. Không ai biết mục tiêu của hắn là ai, có thù hằn gì, hay chỉ đơn giản là sự cố trong lúc chế biến?

Trong một bài báo của Vanity Fair, đạo diễn James Cameron khẳng định biết rõ nghi phạm nhưng chưa bao giờ muốn nhắc tới. Ông tin rằng người đó sẽ phải chịu hậu quả nặng nề về ý thức, rút ra được bài học quan yếu.

James Cameron hiếm hoi tiết lộ với báo Vanity Fair: “Chúng tôi đã thải hồi một thành viên đoàn vào ngày hôm trước, vì người này gây rối với đội phục vụ ăn uống. do vậy, kĩ năng cao vụ đầu độc là kế hoạch của ‘tên ngốc’ này để trả thù phòng bếp. Hắn rốt cuộc chỉ muốn họ bị đuổi việc thôi.”

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published.