ANIME

Gyutaro và Daki có phải là hình ảnh phản chiếu của Tanjiro và Nezuko?

Tập cuối của arc Phố đèn đỏ của anime Thanh Gươm Diệt Quỷ mùa nhị tiết lộ quá khứ thương tâm của nhị bằng hữu Thượng Lục, Gyutaro và Daki. nhị bằng hữu ruột yêu thương nhau và không còn ai ở bên cả, cả nhị nhịn nhường như là hình ảnh phản chiếu, là phiên game thủ dạng đen tối của bằng hữu nhân vật chính, Tanjiro và Nezuko.

Kimetsu no Yaiba: Gyutaro và Daki có phải là hình ảnh phản chiếu của Tanjiro và Nezuko? - Ảnh 1.

Hành động rẽ hướng kết quả chính là sự nuôi dưỡng. Sự không giống nhau duy nhất giữa cuộc sống làm người của Gyutaro và Daki so với Tanjiro và Nezuko, là bằng hữu Kamado có được đặc ân và sự yêu thương, trong khi Gyutaro và Daki bị ghét bỏ và hứng chịu nỗi lẻ loi.

Giống như trường hợp của hồ hết các con quỷ trong truyện, ký ức về quá khứ game thủ dạng thân ùa về trong tâm trí Gyutaro trước cái chết. Phần lớn các con quỷ không nhớ cuộc sống loài người của chúng cho tới khi sắp tan biến. Một trong những khía cạnh bộ truyện Thanh Gươm Diệt Quỷ lấy lòng được người hâm mộ, đó chính là khiến họ thông cảm với quá khứ đau buồn, mặc dù sau khi chứng kiến chúng phạm vô số tội hiểm độc và trả giá bằng mạng sống của mình. Câu chuyện không kêu gọi sự tha thứ cho những kẻ phản diện, nhưng mà là cảm giác thương hại và nỗi buồn bao trùm thắng lợi chặt được đầu con quỷ yếu hèn.

Kimetsu no Yaiba: Gyutaro và Daki có phải là hình ảnh phản chiếu của Tanjiro và Nezuko? - Ảnh 2.

Tuổi thơ của Gyutaro giảng giải lý do vì sao hắn lại để ý vẻ ngoài hào nhoáng của Tengen Uzui. bởi vì vì Gyutaro khinh thường bất kỳ ai sinh ra đã xinh đẹp và được yêu thương. Khuôn mặt biến dạng và làn da đầy sẹo của Gyutaro không phải là kết quả của sự sa đọa gì – hắn vốn dĩ sinh ra đã thế.

Daki, tên thật là Ume, sinh ra đã xinh đẹp và trở thành người em nhưng mà Gyutaro tự hào và rất đỗi bảo vệ. Và giống như Tanjiro chứng kiến cảnh gia đình bị sát hại, Gyutaro một ngày nọ trở về nhà và tìm thấy cái xác cháy đen của Ume vì em làm một tên samurai bị thương.

Tanjiro và Gyutaro có nhiều điểm chung, cả nhị đều yêu thương em gái ruột của mình và sẽ làm bất kỳ điều gì để bảo vệ họ. Tanjiro, tuy nhiên, không bị cơn tức giận nuốt trộng mình như Gyutaro. Hắn đã không tỉnh táo khi chọn làm quỷ, tất cả những gì trong đầu hắn lúc đấy chỉ là nhị chữ “trả thù.” Một tên Thượng Lục thời đó đã tự mình biến nhị bằng hữu Gyu-Ume thành quỷ.

Gyutaro cũng đã có thể tự nguyện/tìm cách theo đoạn đường này, vì việc trước tiên hắn làm khi tìm ra xác em mình chính là cướp đi nhị mạng người, những kẻ đã trực tiếp và gián tiếp ra tay với Ume.

Kimetsu no Yaiba: Gyutaro và Daki có phải là hình ảnh phản chiếu của Tanjiro và Nezuko? - Ảnh 3.

có nhẽ điểm không giống nhau duy nhất giữa Gyutaro và Ume với Tanjiro và Nezuko, là việc biết cách yêu thương người khác. bằng hữu Thượng Lục chỉ chăm chăm vào nhau, tựa vào nhau nhưng mà sống bởi vì ngay chính mẹ ruột của họ còn không phải điểm tựa.

Đây mặc dù không phải là cái cớ cho hành động của cả nhị, nhưng có thể hiểu được nguyên nhân vì sao Gyutaro và Daki trở thành như vậy, hành động như thế. Tanjiro và Nezuko may mắn ở chỗ nhị đứa biết thế nào là tốt, trong khi Gyutaro và Daki luôn phải luẩn quẩn chỉ để tồn tại. Hoàn cảnh tạo nên loài người, nếu tuổi thơ đã khác, tương lai của những đứa trẻ đấy có nhẽ đã xán lạn hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.