ANIME

Netizen sửng sốt khi chứng kiến rắn cứu chuột và ếch khỏi bị chết trôi

Gần đây, những trận mưa như trút với lượng mưa có nơi lên tới 1 mét chỉ trong vài ngày khiến nhiều khu vực của nước Úc ngập nặng, hàng chục ngàn người phải sơ tán. Không chỉ nhân loại, nhiều loài động vật sinh sống nơi đây cũng phải tìm cách sơ tán khẩn.

Netizen kinh ngạc khi chứng kiến rắn cứu chuột và ếch khỏi bị chết đuối - Ảnh 1.

Ếch và chuột cưỡi một con rắn lớn trong một bể nước mưa ngập úng ở Queensland

Một khoảnh khắc phổ quát sẽ chẳng bao giờ được thấy của một số loài động vật khi hiệp sức để cùng tồn tại giữa cảnh lũ ở bang Queensland của Úc đã được khi lại. Hình ảnh rắn cõng đôi chuột và ếch giữa hồ nước mênh mông khiến ai thấy cũng phải cảm động. Cứ tưởng hình ảnh chỉ có trong phim hoạt hình hóa ra cũng có ở đời thực.

Netizen kinh ngạc khi chứng kiến rắn cứu chuột và ếch khỏi bị chết đuối - Ảnh 2.

Được biết, khoảnh khắc của những con vật này được quay lại trong một bể chứa nước mưa ở phía Tây Queensland, sau khi mưa lớn đổ bộ vào bang này.

Netizen kinh ngạc khi chứng kiến rắn cứu chuột và ếch khỏi bị chết đuối - Ảnh 3.

Trong video, có thể thấy một con rắn lớn đang cõng một vài người người chơi gồm chuột và ếch trên lưng. Lực lượng cứu hộ có mặt lúc đó đã nỗ lực sử dụng một chiếc cột dài màu vàng để giúp những con ếch thoát ra, nhưng hành động này lại khiến con rắn mở màn bơi vòng vòng trong bể. Về sau, một con chuột đã bị rớt khỏi lưng con rắn nhưng đã được những người chứng kiến khi đó giải cứu. May mắn thay, nhóm động vật này đều đã được an toàn, thoát khỏi vòng nước lũ. 

Đoạn clip này đã được lan truyền mạnh mẽ sau khi san sớt lên mạng xã hội. Mọi người không khỏi ngạc nhiên trước kĩ năng hợp tác đồng đội khó có thể xảy ra của một kẻ săn mồi và con mồi. Họ nhận xét thật tuyệt vời khi thấy các con vật trợ giúp lẫn nhau: “Đó là ý thức đồng đội tuyệt vời. Làm tốt lắm, các người chơi!” hay “Tôi cảm thấy như con rắn thực sự quan tâm tới những người người chơi khác loài kia”.

Thông qua đoạn video này có thể thấy có những con vật sống rất tình nghĩa, sẵn sàng sả thân cứu giúp khi thấy đồng loại gặp thiến nạn. Thậm chí ngay cả khi kẻ gặp thiến nạn không cùng đồng loại với chúng. Nếu nhân loại ai cũng trợ giúp lẫn nhau giống như thế thì trái đất sẽ trở thành tốt đẹp biết bao.

Leave a Reply

Your email address will not be published.