ANIME

Nhiệt độ trường quay lên tới gần 400 độ C

Người Khởi Lửa (tựa gốc: Firestarter) là dự án tiếp theo được chuyển thể từ tiểu thuyết siêu tự nhiên của nhà văn đại tài Stephen King. Để mở ra một trái đất dị nhân hoàn toàn và thế hệ lạ trên màn ảnh rộng, ekip Người Khởi Lửa, bao gồm đạo diễn Keith Thomas, xưởng phim Blumhouse và dàn diễn viên tài năng, đã dốc hết công sức để tái tạo câu chuyện “cô tí xíu bỏng rực cháy” kinh điển của ông hoàng kinh dị đình đám.

Phim sử dụng lửa thật 100%

Không lạm dụng kỹ xảo hình ảnh, ekip Người Khởi Lửa ưu tiên sử dụng “người thật việc thật” cho các cảnh hành động gay cấn, nhất là khi có dính tới lửa. Đạo diễn Keith Thomas cho biết: “tôi ước tính tới 96% các hiệu ứng của phim đều đã được thực hiện ngay trước ống kính máy quay. 99% các cảnh hỏa thiến trong phim đều được dàn dựng ngay tại phim trường.

Đối với tôi, nếu có thể phối hợp được những hiệu ứng thực tế trên trường quay với kỹ xảo hình ảnh trong thời đoạn xử lý hậu kỳ, đó là điều lý tưởng nhất. Thậm chí nhiệt độ trên trường quay có lúc biến thiên từ 70 °C tới gần 400 °C nhưng các diễn viên vẫn hiến đâng hết mình.

Dự án phim mở màn từ một cú laptop bí mật

Keith Thomas đã vô cùng bất thần khi Blumhouse quyết định chọn anh làm đạo diễn cho Người Khởi Lửa 2022. Nhớ lại kỷ niệm này, Thomas san sẻ: “Tôi đang ngồi trò chuyện với Jason cùng những đồng nghiệp ở Blumhouse về một số dự án nhưng tôi từng viết kịch game thủ dạng. Jason đã bước ra khỏi phòng để nhận laptop, và khi quay trở lại, ông ấy nói: ‘Tôi biết bộ phim tiếp theo nhưng anh sẽ thực hiện là gì rồi: NGƯỜI KHỞI LỬA”. 

Chỉ ngắn gọn như thế, song kể từ đó Keith Thomas rất chuyên tâm nguyên cứu tiểu thuyết của Stephen King. Trên chuyến bay trở về nhà, Thomas đã đọc đi đọc lại kịch game thủ dạng phim và nhận ra rằng game thủ dạng thân rất muốn làm phim này ngay khi đặt chân tới trường bay. 

Bí mật hậu trường phim Người Khởi Lửa: Nhiệt độ trường quay lên đến gần 400 độ C - Ảnh 2.

Cách sao nhí Ryan Kiera Armstrong thành công vòng casting

Với vai cô tí xíu bỏng Charlie, ekip Người Khởi Lửa mong muốn tìm ra một nữ diễn viên trẻ có kỹ năng xây dựng nên một Charlie khiến người theo dõi cảm thấy gần gụi, thông cảm. sau hết, Các nhà làm phim đã tìm được tất cả những điều đó và hơn cả thế ở Ryan Kiera Armstrong – sao nhí từng tham gia một phim Stephen King khác là IT: Chapter Two. 

Đạo diễn Thomas khẳng định: “Ngay từ phút giây nhìn thấy Ryan, chúng tôi đã biết rằng đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho vai diễn này”.

Ngoài ra, Armstrong cũng tiết câu hỏi trước tiên nhưng đạo diễn hỏi cô trước khi đóng phim đó là “Trong túi Charlie có gì?”. Sau một hồi suy nghĩ và phân tích, Armstrong khiến ekip vô cùng hài lòng và tuyệt vời khi bỏ vào túi Charlie lá cây. “Charlie sẽ nhặt lá cây và bỏ vào trong túi vì sự thay đổi về màu sắc sẽ khiến cô ấy cảm thấy vui vẻ”, Armstrong nghĩ. 

Bí mật hậu trường phim Người Khởi Lửa: Nhiệt độ trường quay lên đến gần 400 độ C - Ảnh 3.

Phần nhạc tới từ nhân vật đại tài nhưng ekip thuở đầu không hay biết

Một trong những điểm cộng lớn nhất của Người Khởi Lửa chính là phần âm nhạc, và bất thần thay vai trò này được đảm đương bởi vì cái tên đại tài John Carpenter. Tuy nhiên điều thú vị là khi đã hoàn thành khoảng một nửa số cảnh quay của Người Khởi Lửa, Keith Thomas và ekip thế hệ biết được rằng John Carpenter phụ trách phần âm nhạc của phim.

Là một fan lớn của Carpenter, Thomas đã mường tượng ra phong cách âm nhạc của ông trong quá trình dàn dựng một số phân cảnh với mong muốn tạo nên những tiết điệu thích hợp cho các pha hành động. Ngoài ra, John Carpenter vốn dĩ từng được chọn làm đạo diễn cho phiên game thủ dạng Firestarter năm 1984, song sau đó ông đã bị thay thế. 

Bí mật hậu trường phim Người Khởi Lửa: Nhiệt độ trường quay lên đến gần 400 độ C - Ảnh 4.

Người Khởi Lửa đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

https://gamek.vn/bi-mat-hau-truong-phim-nguoi-khoi-lua-nhiet-do-truong-quay-len-den-gan-400-do-c-20220520151130825.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.