ANIME

Vấn đề thống kê người chơi của Halo Infinite sắp trở thành tồi tệ hơn

Một người Spartan cầm vũ khí và nhìn chằm chằm vào khoảng không trong Halo Infinite.

Hình ảnh: 343 Industries

Halo Infinite kín tiếng về dữ liệu hơn bất kỳ Halo văn minh nào khác. Các mục nhập trước trong loạt game bắn súng cho phép người chơi xem số liệu thống kê về nhiều người chơi mọi thời đại của mình, bao gồm các số liệu quan yếu như phân tích thắng thua, tỷ trọng tử vong, v.v. Đối với những người chơi quan tâm tới dữ liệu, thông tin này không chỉ thú vị khi xem — nó còn là một dụng cụ thiết yếu để lập biểu đồ tiến trình cá nhân của người chơi.

Nhưng Halo Infinite không cung ứng một cách chính thức để người chơi kiểm tra số liệu thống kê trong thời kì dài của họ, hãy tiết kiệm cho một người chơi dạng tóm tắt một trận đấu vào cuối mỗi trận đấu. Nếu người chơi muốn xem mình đã làm tốt như thế nào trong thời kì dài, ngoài việc theo dõi tiến trình của người chơi trong quá trình vượt qua trận chiến dựa trên thử thách của trò chơi, người chơi sẽ không tìm thấy dữ liệu như vậy ở bất kỳ đâu trong thực đơn của trò chơi. người chơi sẽ không tìm thấy nó trên trang web trung tâm của nhà phát triển 343 Industries cho bộ truyện, Halo Waypoint, như người chơi có thể đối với nhị trò chơi trước đó của tổ chức, Halo 5 và Halo: The Master Chief Collection.

Điều này thích hợp với xu hướng gần đây trong các game bắn súng tầm nhìn thứ nhất được đăng nhiều kỳ, trong đó dữ liệu cơ người chơi dạng đã được các nhà phát triển cung ứng trước đây trong các mục trước đó không có trong các mục gần đây hơn. Battlefield 2042 năm ngoái ra mắt nhưng mà không có bảng điểm — một tính năng chính của trò chơi — sau cuối đã thêm nó vào mùa xuân vừa qua, nhưng chỉ sau phản hồi của người chơi liên tục. Trong một số trường hợp, dữ liệu tồn tại, nhưng bị khóa sau tường phí. Hãy Call of Duty: Modern Warfare, sẽ cho người chơi thấy tỷ trọng tử vong của người chơi… với giá 20 đô la.

Một người chơi Halo Infinite xem tiến trình vượt qua trận chiến của họ trên Halo Waypoint.

Trong Infinite, trình theo dõi chính thức của 343 chỉ hiển thị tiến trình của người chơi trong việc mở khóa mỹ phẩm thế hệ.
Ảnh chụp màn hình: 343 Industries / Kotaku

Ít nhất, có một cách giải quyết không chính thức cho Halo Infinite: một trang web có tên Halo Data Hive, cho phép người chơi sử dụng gamertag Xbox và xem số liệu thống kê mọi lúc. Đó không chỉ là những thứ ở level 101 như tỷ trọng tử vong và tổng số trận thắng so với số trận thua, thông tin cơ người chơi dạng nhưng mà 343 cung ứng. người chơi có thể xem trung bình mỗi trận đấu có bao nhiêu mạng. người chơi có thể biết mức độ thiệt hại nhưng mà người chơi đã gây ra kể từ khi trò chơi ra mắt vào cuối năm 2021. người chơi có thể kiểm tra các số liệu đúng mực tới từng thập phân. Và người chơi thậm chí có thể phân biệt tất cả các dữ liệu này theo mùa. (Halo Infinite, một trò chơi miễn phí, dựa trên mô hình theo mùa, nơi các người chơi dạng đồ, cơ chế và mỹ phẩm thế hệ được thêm vào trò chơi vài tháng một lần.) Hơn nữa, Halo Data Hive cũng cung ứng dữ liệu được tập hợp chu đáo với nhau cho người chơi trong các đội liên kết với Halo Champsionship Series (HCS), nếu có bất kỳ người hâm mộ nào của vòng đấu chuyên nghiệp của Halo Infinite trong phòng.

G / O Media có thể nhận được hoả hồng

Nói tóm lại, Halo Data Hive là một tài nguyên vô cùng quý giá, một ví dụ về việc đồng đội của trò chơi tiến công vào một vai trò quan yếu thường được nhà phát triển trò chơi đó hoàn thành.

Nó cũng đang gặp nguy hiểm.

Việc sư tử san sớt dữ liệu công khai của Halo Infinite là nhờ sự tương trợ của một dự án do người hâm mộ điều hành có tên HaloDotAPI. (Đối với những người chưa biết, API là viết tắt của “Giao diện lập trình ứng dụng” và cho phép đơn giản trao đổi dữ liệu từ bên này sang bên khác. IBM, tín dụng khi tới hạn, có một người chơi dạng tóm tắt toàn diện cho những người quan tâm.) Được xây dựng một năm trước đây bởi vì Alexis “Zeny” Bize, HaloDotAPI đã chính thức được mua lại bởi vì Autocode, một tổ chức công nghệ có trụ sở tại SF tập trung vào API, vài tháng sau khi 343 Industries chạy bộ ba “chuyến bay kỹ thuật” — cơ người chơi dạng là thử nghiệm beta — cho phần nhiều người chơi của Halo Infinite cơ chế.

“Chúng tôi là API Halo Infinite duy nhất trên thị trường, rất nhiều dịch vụ phụ thuộc vào chúng tôi, 343 sẽ không tạo ra API công khai [in the] trong ngắn hạn, và chúng tôi có thể nói lời tạm biệt với đồng đội, ”Bize nói với Kotaku.

HaloDotAPI nhập vai trò là trụ cột cho hàng loạt nỗ lực đối chiếu dữ liệu do đồng đội điều hành trong đồng đội Halo Infinite. Có Halo Data Hive nói trên, vâng, nhưng nó cũng được sử dụng Leaf và Spartan Record, nhị trang web theo dõi thống kê nhiều người chơi khác; Huy chương Halo, một cơ sở dữ liệu cho người chơi biết người chơi đã kiếm được bao nhiêu huy chương, hoặc giải thưởng trong trò chơi cho những chiến công tuyệt vời trong Halo Infinite; và True Achievements, trang web theo dõi thành tích phổ thông.

“[It’s] một dụng cụ thanh lịch cung ứng năng lượng cho hơn nhị chục ứng dụng và trang web đồng đội, được hàng nghìn người chơi sử dụng mỗi ngày “, đại diện của HaloHub, một tổ chức tin tức và nội dung nhập vai trò như một quảng trường thành phố cho đồng đội Halo, nói với Kotaku .

Một Spartan nạp lại một khẩu súng lục trong Halo Infinite.

Ảnh chụp màn hình: 343 Industries

Chạy một API cho tất cả những thứ này rất tốn kém. (Bize đã chi 2.500 đô la trong số tiền tài mình để mở màn; tiêu xài đó đã được bù đắp, nhưng không nhiều, bằng khoảng 300 đô la trong tài trợ của Patreon.) Tháng trước, tổng giám đốc người sáng lập Autocode, Keith Horwood, đã viết trong một bài đăng trên blog rằng HaloDotAPI không còn nữa. vững bền về mặt tài chính và sẽ ngừng hoạt động vào cuối tháng 7, kết thúc hiệu quả bất kỳ dịch vụ nào phụ thuộc dữ liệu của nó.

Horwood nói với Kotaku: “Có nhị loại tiêu xài cần xem xét khi chạy bất kỳ loại dịch vụ web nào. “Điều nhưng mà hồ hết mọi người đều thân thuộc là tiêu xài cơ sở hạ tầng: tiêu xài bao nhiêu để vận hành một thứ ngớ ngẩn? Điều nhưng mà những người không thông hiểu công nghệ bỏ qua là tiêu xài vận hành: Chúng tôi phải trả tiền để nuôi những người làm việc trên những dụng cụ này! Vì vậy, đó là sự phối hợp giữa cơ sở hạ tầng và tiền lương ”.

Những người đứng sau HaloDotAPI nói rằng 343 Industries hoặc chủ sở hữu của nó, Microsoft, có thể tham gia và cứu dự án. tới nay, cả nhị tổ chức đều từ chối thực hiện bất kỳ hành động nào. Hơn nữa, 343 đã không nêu cụ thể bất kỳ kế hoạch cụ thể nào về việc tạo ra một API nội bộ độc quyền.

Điều này đã có một hiệu ứng lạnh đối với các dịch vụ sử dụng nó. hồ hết các trang web thống kê nhiều người chơi nhường nhịn như đã bị vỡ nợ. Halo Data Hive, người có đại diện không trả lời yêu cầu bình luận của Kotaku, hiện đã đăng tuyên bố này trên trang web của mình, nhấn mạnh Kotaku:

thông tin: Halo Data Hive hiện không còn theo dõi các trận đấu tập, giải đấu HCS, v.v. cho tới khi tôi hoàn thành việc cập nhật mã để giảm số lượng lệnh gọi tới Halo Dot API để hy vọng có được đăng ký giá thấp hơn. Trong thời kì này, người chơi cũng sẽ không còn có thể tìm kiếm hồ sơ dịch vụ của riêng người chơi. Xin lỗi vì sự phiền toái. người chơi có thể đọc thêm về nó tại đây Tương lai của HaloDotAPI #SaveHaloDotAPI. Halo Data Hive hiện thực hiện 4.100 cuộc gọi tới API mỗi giờ với tiêu xài 450 đô la mỗi tháng. Mục tiêu của tôi [is] để giảm giá này xuống còn $ 95 đăng ký.

Bize cho biết anh ấy đã liên hệ với 343 Industries kể từ tháng 12. Khi rõ ràng rằng HaloDotAPI không thể tiếp tục nhưng mà không có sự tương trợ, nhà phát triển đã chuyển khoản cho Microsoft, viện dẫn các vấn đề về quyền riêng tư dữ liệu và tuân thủ pháp luật. Nhưng Horwood, trong bài đăng trên blog đó, lưu ý rằng Autocode đã liên hệ với Microsoft, người cho biết các phòng ban tuân thủ của họ sẽ không cản trở 343. Tôi đọc được rằng những người đứng sau HaloDotAPI ít quan tâm tới việc quản lý dữ liệu này hơn là đảm bảo người chơi có thể truy cập vào nó, bất kỳ ai đứng sau dự án. Ball đã trở lại sân của 343.

“Microsoft nhận thấy giá trị của @halodotapi và đã đồng ý tương trợ việc tuân thủ pháp luật,” HaloHub cho biết trong một tweet. “Tuy nhiên, ngày nay, 343i sẽ không tương trợ tiêu xài hợp lý cho dự án. Nếu 343i nghiêm túc trong việc hồi sinh #HaloInfinite thì đây là một quyết định kinh doanh kinh khủng ”.

Trưởng nhóm thể thao điện tử Halo Tahir “Tashi” Hasandjekic đã nói về việc sắp đóng cửa HaloDotAPI trong một cuộc phỏng vấn với streamer Twitch LouisVTitan. Tashi thừa nhận rằng API tồn tại cho cả Halo 5 và Halo Wars 2, song song lưu ý tầm quan yếu của nó đối với cơ sở người chơi. “Đối với phía thể thao điện tử, chúng tôi thực sự tin tưởng vào tất cả những điều đó,” anh nói

“Về lâu dài, API của riêng chúng tôi là giải pháp ở đây,” anh ấy tiếp tục. “Chúng tôi hiểu tầm quan yếu. Chúng tôi kiên cố cảm thấy cho đồng đội và các nhà phát triển, nếu điều này biến mất. Nhưng đó chỉ là thực tế của tình hình ”.

Nếu người chơi đã quen với việc sinh sản Halo Infinite và muốn trò chuyện, bật hoặc tắt lưu nội dung, hộp thư tới của tôi luôn mở: [email protected] (Signal và Proton theo yêu cầu).

Tashi không đưa ra mốc thời kì khi nào 343 có thể tung ra một thứ như vậy. Đại diện của 343 Industries đã không trả lời yêu cầu bình luận.

ngày nay, HaloDotAPI còn vài tuần nữa trước khi trời tối. Người hâm mộ đã dành cả tháng qua để tập hợp trên Twitter xung quanh thẻ mở màn bằng #SaveHaloDotAPI. Có một cuộc gây quỹ đang diễn ra cho dự án, nhưng nó có vẻ không thú vị lắm. Tự động mã hóa cần khoảng 10.000 đô la một tháng để giữ cho HaloDotAPI hoạt động vô thời hạn; ngay bây giờ, chúng ở mức $ 601. (Trong trường hợp sắp ngừng hoạt động, Horwood đã nói với Kotaku rằng mọi khoản đóng góp sẽ được hoàn trả cho các nhà tài trợ.) Nếu không có sự can thiệp nào đó, có kĩ năng dữ liệu này sẽ ngoại tuyến.

“Tôi thực sự hy vọng có một người ra quyết định ở tuổi 343 sẵn sàng tham gia với chúng tôi bởi vì vì chúng tôi muốn thấy một kết quả tích cực ở đây,” Horwood nói. “đồng đội cũng vậy.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *