ANIME

Điều hành gây tranh cãi từ chối nhà xuất bản Call Of Duty

Frances Townsend bảo vệ màn tra tấn trong chương trình CBS rạng sáng 2017.

Ảnh chụp màn hình: CBS Viacom / Kotaku

Trong tiền kiếp, Frances Townsend đã bảo vệ cơ sở pháp lý cho phương pháp tra tấn được gọi là trượt ván trong cuộc chiến chống khủng bố của George W. Bush. Trong một lần gần đây hơn, cô đã giúp dẫn dắt phản ứng ban đầu của Activision Blizzard đối với một vụ kiện quấy rối tình dục lớn của bang California. Bây giờ cô ấy từ chức giám đốc tuân thủ của nhà xuất bản Call of Duty sau chưa đầy hai năm tại vị trí này.

Giám đốc điều hành Bobby Kotick đã thông báo về việc chuyển giao cho nhân viên trong một email vào thứ Năm, The Wall Street Journal đưa tin. Mặc dù từ chức, Townsend vẫn sẽ là cố vấn chính thức cho Kotick và cho Hội đồng quản trị của Activision Blizzard, nơi Kotick chủ trì. Sự thay đổi này trong cơ cấu quản lý của công ty diễn ra khi Microsoft cố gắng thuyết phục các nhà quản lý cho phép họ mua nhà phát hành của Overwatch 2 và Diablo IV với giá 69 tỷ đô la vào tháng 6 năm 2023.

Theo The Wall Street Journal, Kotick viết: “Cô ấy không mệt mỏi và thành công trong thời gian đầy thử thách cho Công ty với khả năng lãnh đạo, niềm tin và sự duyên dáng. (Tháng 11 năm ngoái, hơn 1.000 nhân viên đã ký một lá thư kêu gọi ông từ chức.)

Những người khác có thể không đồng ý. Được đưa vào hội đồng quản trị để giúp Activision Blizzard điều hướng các quy định phức tạp trên toàn cầu, cựu cố vấn Bush cuối cùng đã trở thành một trong những gương mặt được công ty tính đến với các cáo buộc phân biệt đối xử và quấy rối tình dục. Townsend trở thành người đưa tin cho lời bác bỏ cực kỳ gay gắt của công ty đối với một vụ kiện ở California cáo buộc phân biệt đối xử về lương, văn hóa nơi làm việc “anh em bạn bè” và các vấn đề khác.

“Một vụ kiện được đệ trình gần đây đã đưa ra một bức tranh xuyên tạc và không đúng sự thật về công ty của chúng tôi, bao gồm cả những câu chuyện không chính xác, cũ và không đúng thực tế — một số từ hơn một thập kỷ trước,” đọc một email từ tài khoản công việc của cô ấy phần lớn bảo vệ công ty và phủ nhận bất kỳ tính hợp pháp nào cho các yêu cầu. Nó đã kích động hàng trăm nhân viên trên khắp Activision Blizzard vào tuần sau đó và Townsend thậm chí còn bắt đầu chặn một số người trong số họ trên Twitter sau khi họ chỉ trích cô ấy vì đã đăng một bài báo chống người tố cáo từ The Atlantic. Cuối cùng, cô ấy đã xóa hoàn toàn tài khoản Twitter của mình. Tuy nhiên, The Wall Street Journal sau đó đã báo cáo rằng email gốc từ tài khoản của Townsend từ bỏ vụ kiện ở California thực sự do Kotick soạn thảo.

Activision Blizzard sau đó đã thay đổi giai điệu của mình, công bố một số chính sách mới để thử và giải quyết các vấn đề tại nơi làm việc và giải quyết 18 triệu đô la với Ủy ban Cơ hội Việc làm Bình đẳng. Nhóm ABK Worker Alliance đã phát triển từ các cáo buộc ban đầu tiếp tục thúc đẩy cải cách nhiều hơn và nói về cách các chính sách được phát triển và thực hiện.

Không thể liên lạc ngay với Townsend và Activision Blizzard cũng không trả lời ngay yêu cầu bình luận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *