ANIME

Ngôi sao võ thuật là đối thủ của Thành Long chỉ được nhập vai không lời thoại

Ngoài những cái tên đình đám như Thành Long, Ngô Kinh hay Châu Tinh Trì. Trong làng tiêu khiển Hoa ngữ có rất nhiều những kung fu tuyệt đỉnh với hàng trăm vai diễn lớn nhỏ đã đóng góp to lớn vào nền điện ảnh Hoa ngữ. 

Quyền Vĩnh Văn

Quyền Vĩnh Văn hay còn được công chúng biết tới với biệt danh “sao nam võ thuật” trong giới điện ảnh của Hong Kong. Ông vốn xuất thân là một huấn luyện viên hành động tới từ Hàn Quốc, thành thục taekwondo, aikido, kiếm đạo và rất nhiều các môn võ thuật khác. Sau đó ông đã được mời sang Hong Kong đóng phim và tính tới thời khắc ngày nay, ông đã tham gia hơn 120 tác phẩm.

Quyền Văn Vĩnh xuất thân là một huấn luyện viên hành động tới từ Hàn Quốc.

Một số bộ phim nhưng mà Quyền Vĩnh Văn từng tham gia như: The Elders, Dragon and Tiger Leap,… khác lạ, vai diễn tuyệt vời nhất của nam diễn viên họ Quyền đó là cuộc đối đầu với “Siêu sao võ thuật” – Thành Long trong tác phẩm “Long thiếu gia”. Chính vì xuất thân là một huấn luyện viên võ thuật nên kung fu của Quyền Vĩnh Văn được nhiều người tiến công giá cao.

Ngôi sao võ thuật là đối thủ của Thành Long chỉ được đóng vai không lời thoại - 3

Quyền Vĩnh Văn trong tác phẩm “tử sinh”. 

Sau khi gia nhập làng tiêu khiển, do sự dị đồng tiếng nói nên hồ hết các bộ phim Quyền Vĩnh Văn tham gia thường được xếp vào các vai ít lời thoại hoặc không có lời thoại. Nếu có lời thoại thì hồ hết đều được lồng tiếng nên ông cũng gặp hạn chế rất nhiều trong việc lựa chọn vai diễn. 

Dù tên tuổi của Quyền Vĩnh Văn không quá vang xa, thế nhưng ông vẫn thành công trên đoạn đường sự nghiệp của mình. ngày nay nam diễn viên đã giải nghệ và quay trở về sống tại Hàn Quốc.

Trần Tinh

Trần Tinh xuất thân là người Singapore, với ngoại hình vạm vỡ, săn chắc đã thu hút được sự lưu ý của công chúng. Vào thời khắc những năm 1970, hình tượng của Trần Tinh được xem là xu hướng, điều này cũng một phần giúp nam diễn viên bước đầu gây được tuyệt vời với công chúng. 

Ngôi sao võ thuật là đối thủ của Thành Long chỉ được đóng vai không lời thoại - 4

Trần Tinh được biết tới hồ hết qua các vai diễn phản diện. 

Cũng chính vì ngoại hình vạm vỡ và khuôn mặt sắc lạnh nên hồ hết ông được biết tới thông qua các vai phản diện. Một số bộ phim nhưng mà ông từng tham gia như: Mountain Dog, Cult,… đều là những tác phẩm kinh điển, phô diễn được tài năng diễn xuất của Trần Tinh. Mặc dù khi đó ông đã 44 tuổi, thế nhưng thần thái uy nghiêm cũng như tư thế của ông vẫn không hề suy giảm. 

Ngôi sao võ thuật là đối thủ của Thành Long chỉ được đóng vai không lời thoại - 5

Trần Tinh luôn siêng năng, góp sức hết mình trong mỗi vai diễn.

Ngoài ra, ông cũng tham gia một số tác phẩm Hollywood như “Two Jedi”. Tính tới thời khắc đó, ông đã tham gia được hơn 120 tác phẩm điện ảnh và tiếp tục thể hiện tài năng của mình trong làng tiêu khiển tới năm 1990. Có thể nói, Trần Tinh luôn góp sức hết mình với sự nghiệp.

Ngôi sao võ thuật là đối thủ của Thành Long chỉ được đóng vai không lời thoại - 6

Hình ảnh Trần Tinh khi về già. 

Điều đáng tiếc là ông đã qua đời vào ngày 4 tháng 9 năm 2019, hưởng thọ 83 tuổi.

Casaval

Casaval là nam diễn viên sinh năm 1945 tại Hàn Quốc. Ông còn được biết tới với biệt danh “vua tứ chân”. Vốn dĩ có tên gọi như vậy vì ông sở hữu ngoại hình cao to, tập taekwondo từ khi còn nhỏ và có kỹ năng đá chân rắn rỏi, có thể đá 3 quả liên tục trên không.

Ngôi sao võ thuật là đối thủ của Thành Long chỉ được đóng vai không lời thoại - 7

Casaval – nam diễn viên xuất thân là người Hàn Quốc. 

Nhờ những kỹ năng diễn xuất của mình, ông đã từng là nhân vật chính của một số bộ phim như: Golden Tiger Gate, Trận chiến của Silver Fox ,… Nhưng vào những năm 1980, sự xuất hiện và nổi tiếng của Thành Long, khác lạ là sau tác phẩm “Kế hoạch A” đã khiến các bộ phim công phu truyền thống ngày càng ít dần đi.

Ngôi sao võ thuật là đối thủ của Thành Long chỉ được đóng vai không lời thoại - 8

Về sau, Casaval chỉ xuất hiện trong một số vai nhỏ. 

Vì vậy sự xuất hiện của Casaval trên màn ảnh ngày càng giảm dần. Trong một số tác phẩm ông chỉ vào vai phụ với vai diễn nhỏ lẻ, ít được lưu ý. Sau đó, ông đã trở lại Hàn Quốc và làm đạo diễn của một số bộ phim. Nhưng tên tuổi của ông cũng không được vang xa.

Năm 1990, Casaval đã tham gia bộ phim sau cuối là “Vua đương đầu tay trái” và ông chính thức nghỉ hưu từ đây. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.