Buôn chuyện

Top những bộ phim hay nhất mọi thời đại

Không chỉ mang tính chất giải trí, những bộ phim hay nhất mọi thời đại còn truyền tải tới người xem nhiều thông điệp nhân văn đầy ý nghĩa và xuất sắc giành được các giải thưởng danh giá trong lĩnh vực điện ảnh.

1. The Shawshank Redemption

“The Shawshank Redemption” (tạm dịch là Nhà tù Shawshank) nằm trong top những bộ phim hay nhất mà bạn không thể bỏ qua. Đây là bộ phim hay nhất mọi thời đại về lĩnh vực tâm lý của đạo diễn kiêm nhà biên kich Frank Darabont, dựa trên tiểu thuyết của Stephen King – Rita Hayworth and Shawshank Redemption. “The Shawshank Redemption” được nước Mỹ phát hành vào năm 1994.

Đồng thời, bộ phim kinh điển này còn được mệnh danh là bộ phim hay nhất mọi thời đại. Hiện nó vẫn đứng số một trong top 100 phim điện ảnh với số điểm IMDB 9,3/10.

“The Shawshank Redemption” (tạm dịch là Nhà tù Shawshank) nằm trong top những bộ phim hay nhất mọi thời đại.

Ban đầu, bộ phim không nhận được nhiều sự quan tâm từ phía khán giả. Nhưng nó nhanh chóng nhận được những bình phẩm tốt từ các nhà bình luận và trở nên nổi tiếng qua truyền hình cáp, video gia đình và DVD. Tính đến nay, “The Shawshank Redemption” vẫn là một bộ phim bất hủ được mua và thuê nhiều nhất trên toàn thế giới.

2. The Godfather

“The Godfather” từng được bình chọn ở vị trí thứ hai trong top những bộ phim Mỹ vĩ đại nhất của Viện phim Mỹ.

“The Godfather” (tạm dịch là Bố già) là một bộ phim hình sự Mỹ. “The Godfather” cũng được đánh giá là một trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại. Bộ phim được sản xuất vào năm 1972, xoay quanh diễn biến của