ANIME

Ash từng có một ‘người cha’ bên cạnh cậu suốt thời gian dài

Giả thuyết về người cha bí ẩn của Ash Ketchum trong Pokémon vẫn luôn tồn tại, nhưng cậu đã có một “người cha” kể từ khi cuộc hành trình của mình mới bắt đầu.

Bộ phim mới nhất, Pokémon the Movie: Secrets of the Jungle, đã trực tiếp nhắc đến cha của Ash Ketchum, người hâm mộ lại một lần nữa suy đoán về việc nhân vật bí ẩn này có thể là ai. Khi các giả thuyết tiếp tục được lan truyền, người hâm mộ thường quên mất rằng trong cuộc hành trình của Ash, cậu thực sự có một “người cha” suốt thời gian dài, đó chính là Brock!

Ash người cha

Khoảng thời gian chăm sóc người thân trong gia đình của Brock đã dạy cho anh một số bài học vô giá về cuộc sống, rất nhiều trong số đó đã được truyền lại cho Ash với Misty, Brock chăm sóc họ như một người cha chăm sóc hai đứa con

Ngay từ lần gặp đầu tiên tại nhà thi đấu ở Pewter City, Brock đã dạy cho Ash một số bài học quan trọng về Pokémon cùng cuộc sống. Anh là người luôn có mặt bên cạnh và chỉ dẫn nhiều thứ cho Ash trong suốt các season đầu tiên, đặc biệt là ở Pokémon: Indigo League, khi Ash vừa rời khỏi nhà và chưa biết rõ về việc huấn luyện các sinh vật. Mặc dù cả hai không có quan hệ huyết thống, nhưng sự chỉ dẫn của Brock đã giúp Ash trở nên giỏi hơn rất nhiều, sự xuất hiện của anh bù đắp cho việc thiếu vắng người thân bên cạnh cậu.

Điểm chung giữa Ash và Brock là cha của cả hai đều đã rời bỏ gia đình để trở thành huấn luyện viên Pokémon. Nhưng trong khi Ash là con một, Brock lại xuất thân từ gia đình đông con. Lúc lần đầu tiên được giới thiệu ở series, anh là Thủ lĩnh nhà thi đấu tại Pewter City, nhưng lại dành phần lớn thời gian để chăm sóc 9 người em của mình ở nhà. Brock hoàn thành tốt vai trò quan trọng của cha mẹ, anh nấu ăn, dọn dẹp, may vá và giặt giũ, làm nhiều công việc cùng một lúc. Cha của Brock, Flint, cuối cùng cũng trở về nhà để chăm sóc gia đình, giúp cho anh có cơ hội phiêu lưu cùng Ash, khoảng thời gian chăm sóc người thân trong gia đình của Brock đã dạy cho anh một số bài học vô giá về cuộc sống, rất nhiều trong số đó đã được truyền lại cho Ash với Misty.

Ash người cha Pokémon

Brock thường đưa ra lời khuyên cho Ash bất cứ khi nào chuẩn bị chiến đấu, sự hiểu biết và kiến thức của anh giúp Ash và Pokémon biết cách chăm sóc sức khỏe, chế độ ăn uống tốt, và cách hình thành mối quan hệ bền chặt với các sinh vật

Khi Ash Ketchum tự tin thách thức Thủ lĩnh nhà thi đấu, Brock, lần thứ hai, Pikachu mạnh mẽ của cậu vẫn bị Onix đánh bại. Mặc dù Pikachu đang bị thương, Ash vẫn quá ngoan cố, khiến Brock phải ra lệnh Onix tự mình kết thúc trận đấu. Sau này Ash may mắn khi nhờ nước từ nhà thi đấu làm suy yếu hệ Đá, nhưng hành động từ Brock đã giúp Pikachu không bị thương nặng. Điều này đã dạy cho Ash tầm quan trọng của sự khiêm tốn và đặt sức khỏe của sinh vật lên trên tất cả, ngay cả khi muốn chiến thắng trong các nhà thi đấu.

Lúc cuộc hành trình của họ diễn ra, Brock thường chăm sóc Ash với Misty như một người cha chăm sóc hai đứa con. Anh làm hầu hết các công việc nấu nướng và dọn dẹp, luôn giữ bình tĩnh ở những tình huống nguy hiểm, giúp chống lại Team Rocket và thường đưa ra lời khuyên cho Ash và Misty bất cứ khi nào họ chuẩn bị chiến đấu. Sự hiểu biết và kiến thức của Brock giúp cho Ash và Pokémon biết cách chăm sóc sức khỏe, chế độ ăn uống tốt, và cách hình thành mối quan hệ bền chặt hơn với các sinh vật.

Pokémon

Mặc dù bây giờ Ash Ketchum không được ở bên cạnh “người cha” này của mình thường xuyên trong Pokémon nữa, nhưng ít nhất, từng có một người cha và người bạn đã chỉ dạy cho cậu, giúp Ash trưởng thành hơn suốt thời gian dài

Giống như Delia Ketchum, Brock chỉ trích Ash về những sai lầm của cậu, nhưng anh luôn kết hợp nó với các lời khuyên, Brock cũng động viên tích cực thành tích của Ash. Và giống như bất kỳ bậc cha mẹ hay người bạn tốt nào, anh giúp Ash giữ vững lập trường. Khi cả nhóm bị lạc hoặc đang cố gắng tìm kiếm con đường tiếp theo, thường là Brock sẽ xem bản đồ và chỉ cho mọi người biết mình cần phải đi đâu. Anh luôn là người chỉ dẫn cho Ash với Misty, bù đắp những gì mà cả hai còn thiếu, vì họ đều là những huấn luyện viên còn rất nhỏ tuổi, lại không có cha mẹ ở bên cạnh.

Mặc dù có những chi tiết hài hước liên quan tới Brock và các nhân vật nữ, nhưng anh là người đã hoàn thành rất tốt vai trò chăm sóc Ash trên hành trình của bản thân. Tuy bây giờ Ash Ketchum không được ở bên cạnh “người cha” này của mình thường xuyên nữa, nhưng ít nhất, từng có một người cha và người bạn đã chỉ dạy cho cậu, giúp Ash trưởng thành hơn trong suốt thời gian qua.

>>> Xem thêm: Pokémon: Ash Ketchum có thể làm gì nếu không có đội hình của mình?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Pokémon tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *