ANIME

10 diễn viên may mắn nhận vai nhờ lời khuyên từ người khác, nào ngờ trở thành vai diễn để đời

người chơi có thể tưởng tượng Captain America là một diễn viên khác không phải Chris Evans không? Hay Katniss Everdeen là người khác ngoài Jennifer Lawrence? có nhẽ là không.

Nhưng người chơi biết đấy, có khá nhiều diễn viên cần có lời khuyên hoặc sự tác động để nhận vai diễn để đời của mình, chứ không họ đã bỏ qua thời cơ mất rồi.

1. Chris Evans trong vai Captain America (Avengers)

10 diễn viên may mắn nhận vai nhờ lời khuyên từ người khác, ai ngờ trở thành vai diễn để đời - Ảnh 1.

Chris Evans lúc đầu không muốn vào vai siêu nhân vật nổi tiếng của Marvel vì sợ trở thành quá nổi tiếng. Nhưng khi anh ấy rỉ tai với mẹ của mình để xin lời khuyên, bà nói với anh ấy rằng đó sẽ là thời cơ để anh ấy sống hết mình với nghề diễn nhưng mà không bao giờ phải lo lắng về vấn đề kinh tế.

2. Christian Bale trong vai Người dơi (Batman Begins)

10 diễn viên may mắn nhận vai nhờ lời khuyên từ người khác, ai ngờ trở thành vai diễn để đời - Ảnh 2.

Christian Bale từng không cảm thấy sẵn sàng cho vai diễn Batman vì trước đó anh ấy đã phải giảm cân rất nhiều. Và để trở thành Batman, anh ấy phải tăng rất nhiều cơ bắp, điều này khiến anh lo lắng. Tuy nhiên, chính đạo diễn Christopher Nolan đã tới thuyết phục anh ấy và thành công.

3. Daniel Day-Lewis trong vai Bill the Butcher (Gangs Of New York)

10 diễn viên may mắn nhận vai nhờ lời khuyên từ người khác, ai ngờ trở thành vai diễn để đời - Ảnh 3.

Nam diễn viên không muốn trở thành Bill the Butcher, nhưng Martin Scorsese có linh giác rằng anh ấy sẽ tham gia vai diễn này. Leonardo DiCaprio tới tìm anh tại nhà riêng và sau đó họ gặp Tobey Maguire và cả nhị người họ đã thuyết phục anh nhận vai.

4. Jennifer Lawrence trong vai Katniss (Hunger Games)

10 diễn viên may mắn nhận vai nhờ lời khuyên từ người khác, ai ngờ trở thành vai diễn để đời - Ảnh 4.

Như đã xảy ra với Chris Evans, Jennifer Lawrence đã phải rỉ tai với mẹ cô để đi tới quyết định nhận vai diễn trong “Hunger Games”. Nhờ có mẹ nhưng mà nữ diễn viên đã chọn đúng đường cho sự nghiệp của mình.

5. Leonardo DiCaprio trong vai Jack (Titanic)

10 diễn viên may mắn nhận vai nhờ lời khuyên từ người khác, ai ngờ trở thành vai diễn để đời - Ảnh 5.

Một trong những nam diễn viên đã thay đổi hoàn toàn sự nghiệp khi nhận vai là Leonardo DiCaprio. Mọi chuyện xảy ra sau khi anh ấy tham gia Romeo và Juliet và tên tuổi mở màn đi lên. Thế rồi anh ấy nói với Paul Rudd rằng mình đã được yêu cầu vào vai Jack và được nghe câu chuyện về con tàu Titanic.

6. Maggie Gyllenhaal trong vai Elizabeth (Donnie Darko)

10 diễn viên may mắn nhận vai nhờ lời khuyên từ người khác, ai ngờ trở thành vai diễn để đời - Ảnh 6.

Maggie không muốn nhận vai này vì nghĩ rằng cô được yêu cầu vì cô là em gái của Jake Gyllenhaal, nhưng đạo diễn lại cho rằng chính thái độ, sự quyết tâm và cách rỉ tai của cô là tuyệt vời cho nhân vật này.

7. Mark Ruffalo trong vai Hulk (Avengers)

10 diễn viên may mắn nhận vai nhờ lời khuyên từ người khác, ai ngờ trở thành vai diễn để đời - Ảnh 7.

Mark Ruffalo từng nghĩ rằng nếu nhận vai Hulk anh sẽ không làm gì ngoài việc la hét. Nhưng đạo diễn Joss Whedon và Robert Downey Jr. sau rốt đã thuyết phục anh rằng anh có thể đóng góp rất nhiều với kinh nghiệm của mình. Tuy nhiên, phải tới khi đọc kịch phiên bản về Hulk, anh thế hệ thực sự nhận vai gã khổng lồ xanh.

8. Penn Badgley trong vai Dan Humphrey (Gossip Girl)

10 diễn viên may mắn nhận vai nhờ lời khuyên từ người khác, ai ngờ trở thành vai diễn để đời - Ảnh 8.

Nam diễn viên Penn Badgley đã từng muốn từ chối một trong những vai diễn lớn nhất trong sự nghiệp của mình. Vào thời khắc được giao vai Dan, Penn đang ở một trong những thời khắc tồi tệ nhất của cuộc đời nên đã từ chối vai diễn này. Tuy nhiên, đạo diễn tin rằng anh ấy là sự lựa chọn tuyệt vời cho vai diễn và khăng khăng muốn anh ấy diễn xuất.

9. Peter Dinklage trong vai Tyrion Lannister (Game of Thrones)

10 diễn viên may mắn nhận vai nhờ lời khuyên từ người khác, ai ngờ trở thành vai diễn để đời - Ảnh 9.

Trường hợp của Peter Dinklage là vì không muốn rơi vào khuôn mẫu “yêu tinh” do tầm vóc thấp tí xíu bỏng của anh ta. Tuy nhiên, đạo diễn David Benioff đảm bảo với anh rằng vai diễn này khá quan yếu nhờ sự phức tạp nhưng mà nhân vật của anh phải đương đầu trong suốt Game of Thrones.

10. Tom Cruise trong vai Maverick (Top Gun: The Passion and Glory)

10 diễn viên may mắn nhận vai nhờ lời khuyên từ người khác, ai ngờ trở thành vai diễn để đời - Ảnh 10.

Tom Cruise nhận vai sau khi đã trải qua một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong đời. Đạo diễn của Top Gun đã đưa Tom đi trải nghiệm một chuyến bay với các phi công thực sự vì muốn làm anh ta sợ hãi. Tuy nhiên, điều này lại khiến nam diễn viên xiêu lòng và ngay sau đó anh đã gọi điện xác nhận sẽ góp mặt trong phim.

Leave a Reply

Your email address will not be published.