Buôn chuyện Đời sống

Nếu bạn là mọt phim chính hiệu, tuyệt đối đừng bỏ qua danh sách phim Marvel chuẩn chỉnh này

Vũ trụ Marvel là một thương hiệu truyền thông và một vũ trụ chia sẻ hư cấu, tập trung vào các bộ phim siêu anh hùng do Marvel Studios sản xuất độc lập cũng như dựa trên các nhân vật trong những ấn phẩm của Marvel Comics. Hãy cùng điểm qua danh sách phim Marvel ăn khách nhất ngay nhé!
1. Captain America: The First Avenger (Captain America: Anh hùng đầu tiên)
Danh sách phim Marvel hay nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Ngày ra mắt: 22/07/2011

Đạo diễn: Joe Johnston

Diễn viên: Chris Evans, Hugo Weaving, Samuel L. Jackson, Richard Armitage, Tommy Lee Jones, Stanley Tucci, Hayley Atwell…

Tóm tắt phim: Đứng đầu trong danh sách phim Marvel theo thứ tự chuẩn chỉnh là bộ phim “Captain America: The First Avenger”. Bộ phim kể về chàng trai gầy gò, ốm yếu nhưng có trái tim quả cảm Steve Rogers. Anh đã trở thành Captain America sau khi tham gia dự án Siêu Chiến Binh của quân đội Mỹ trong Thế Chiến thứ 2, cùng đồng đội săn lùng Red Skull – thủ lĩnh của tổ chức HYDRA, kẻ sở hữu khối lập phương Tesseract đầy nguy hiểm.

2. Iron man (Người Sắt)
Danh sách phim Marvel hay nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Ngày ra mắt: 02/05/2008

Đạo diễn: Jon Favreau

Diễn viên: Robert Downy Jr., Terrence Howard, Will Lyman, Leslie Bibb…

Tóm tắt phim: Trong chuyến thị sát Afghanistan, Tony Stark bị nhóm khủng bố Ten Rings bắt cóc với mục đích muốn anh chế tạo thứ vũ khí hủy diệt nhằm tấn công nước Mỹ. Để trốn thoát, Tony đã chế tạo bộ giáp Iron man. Trở về Mỹ, anh phải tiếp tục đối đầu với Obadiah Stane, người đồng sự có dã tâm chiếm đoạt tập đoàn Stark. Được biết, bộ phim “Iron man” được xếp thứ hai trong danh sách các bộ phim Marvel hay nhất.

3. The Incredble Hulk (Người khổng lồ xanh)
Danh sách phim Marvel hay nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Ngày ra mắt: 13/06/2008

Đạo diễn: Louis Leterrier

Diễn viên: Eric Bana, Regi Davis, Mike Erwin, Sam Elliot…

Tóm tắt phim: “The Incredble Hulk” nằm trong danh sách 22 phim Marvel theo thứ tự chuẩn chỉnh. Bộ phim kể về Bruce Banner – một nhà khoa học tham gia vào chương trình Siêu Chiến Binh do đại tướng Thaddeus “Thunderbolt” Ross khởi xướng. Nhưng khi chương trình thất bại, Bruce Banner đã bị nhiễm phóng xạ và biến thành người khổng lồ xanh mỗi khi giận dữ. Bruce Banner vừa phải vật lộn để khống chế bản thân, vừa trở thành mục tiêu truy đuổi của chính quyền cũng như các thế lực xấu muốn có được sức mạnh của anh và quái vật Abomination do Emil Blonsky dùng máu của Banner biến thành.

4. Iron Man 2 (Người sắt 2)
Danh sách phim Marvel hay nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Ngày ra mắt: 07/05/2010

Đạo diễn: Jon Favreau

Diễn viên: Kate Mara, Clark Gregg, Sam Rockwell, Jon Favreau, Robert Downey Jr…

Tóm tắt phim: Theo danh sách thứ tự xem phim Marvel, bạn tuyệt đối không thể bỏ qua bộ phim “Iron Man 2”. Sau khi công bố với thế giới mình là Iron Man, Tony Stark ngủ quên trong chiến thắng. Anh trở thành mục tiêu của cả quân đội Hoa Kỳ lẫn thế lực muốn cướp lấy công nghệ của anh – trong đó có Ivan Vanko (Whiplash) và nhà công nghiệp Justin Hammer. Hai kẻ phản diện kia đã hợp lực tạo ra các bộ giáp nhằm đối mặt với Stark, nhưng mỗi kẻ lại đều có kế hoạch riêng của mình.

5. Thor (Thần sấm Thor)
Danh sách phim Marvel hay nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Ngày ra mắt: 06/05/2011

Đạo diễn: Kenneth Branagh

Diễn viên: Chris Hemsworth, Anthony Hopkins, Natalie Portman, Tom Hiddleston, Kat Dennings…

Tóm tắt phim: Trong danh sách các phim của Marvel, thì bộ phim “Thor” xoay quanh hoàng từ Thor – con vua Odin của vương quốc Asgard. Nhưng vì bản chất kiêu ngạo và gây ra nhiều sai lầm nên bị tước hết sức mạnh rồi đày xuống Trái Đất. Tại đây, Thor làm quen với một nhóm người phàm, yêu nhà khoa học Jane Foster và dần học được sự khiêm tốn. Trong lúc đó ở Asgard, Odin chìm vào giấc ngủ, còn Loki biết được mình không phải con ruột của Odin. Hắn đưa cỗ máy Destroyer đến Trái Đất để sát hại anh mình.

6. The Avengers (Biệt đội siêu anh hùng)
Danh sách phim Marvel hay nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Ngày ra mắt: 04/05/2012

Đạo diễn: Joss Whedon

Diễn viên: Scarlett Johansson, Samuel l. Jackson, Jeremy Renner, Chris Evans, Mark Ruffalo, Chris Hemsworth…

Tóm tắt phim: Nick Fury – giám đốc tổ chức an ninh mật S.H.I.E.L.D đã tập hợp các siêu anh hùng để lập nên biệt đội siêu anh hùng The Avengers giải cứu Trái Đất khỏi Loki và đội quân của hắn. Vượt qua nhiều sự bất đồng qua điểm, những anh hùng mạnh nhất Trái Đất đã sát cánh cùng nhau để chống lại đội quân của Loki.

7. Iron Man 3 (Người sắt 3)
Danh sách phim Marvel hay nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Ngày ra mắt: 03/05/2013

Đạo diễn: Shane Black

Diễn viên: Don Cheadle, Miguel Ferrer, William Sadler, James Badge Dale, Rebecca Hall…

Tóm tắt phim: Sau trận chiến trong The Avengers, Tony đã trở về ở ẩn nhằm nghiên cứu chế tạo những bộ giáp mới. Đúng thời điểm đó, tên khủng bố Mandarin liên tục thực hiện các vụ đánh bom bằng công nghệ Extremis khiến Happy Hogan – bạn thân của Stark bị thương. Thoát chết sau khi bị truy sát, Tony điều tra và biết kẻ đứng sau tất cả là khoa học gia Aldrich Killian, còn Mandarin chỉ là một diễn viên đóng giả.

8. Thor: The Dark World (Thor 2: Thế giới bóng tối)
Danh sách phim Marvel hay nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Ngày ra mắt: 08/11/2013

Đạo diễn: Alan Taylor

Diễn viên: Tadanobu Asano, Chris Hemsworth, Kat Dennings, Natalie Portman, Christopher Eccleston…

Tóm tắt phim: Sau thất bại trong The Avengers, Loki bị giam giữ ở Asgard. Một mối đe dọa từ thời cổ đại lại trỗi dậy, những người Dark Elf do Malekith lãnh đạo muốn tìm lại được Aether. Thor buộc phải hợp tác với Loki và những người bạn ở Trái Đất để ngăn chặn hắn.

9. Captain America: The Winter Soldier (Captain America 2: Chiến Binh Mùa Đông)
Danh sách phim Marvel hay nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Ngày ra mắt: 26/03/2014

Đạo diễn: Anthony Russo, Joe Russo

Diễn viên: Scarlett Johansson, Sebastian Stan, Anthony Mackie, Cobie Smulders, Frank Grillo, Emily VanCamp, Hayley Atwell…

Tóm tắt phim: Sau khi Nick Fury bị tấn công, Steve Rogers nhận ra S.H.I.E.L.D. đã bị các đặc vụ của HYDRA thâm nhập trong suốt nhiều năm. Sát thủ nguy hiểm nhất của HYDRA chính là Chiến binh Mùa đông – vốn là người bạn cũ Bucky Barnes của Steve nhưng trong Thế Chiến II đã bị HYDRA bắt và tẩy não. Cùng với Black Widow và người bạn mới quen Falcon, Steve quyết tâm thanh lọc S.H.I.E.L.D. và đi tìm Bucky.

10. Guardians of the Galaxy (Vệ binh dải ngân hà)
Danh sách phim Marvel hay nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Ngày ra mắt: 21/07/2014

Đạo diễn: James Gunn

Diễn viên: Chris Pratt, Zoe Saldana, Dave Bautista, Vin Diesel, Bradley Cooper, Lee Pace, Michael Rooker,Karen Gillan, Djimon Hounsou, John C. Reilly, Glenn Close…

Tóm tắt phim: Bị bắt khỏi Trái Đất từ nhỏ, Peter Quill đã trở thành tên hải tặc không gian với biệt danh Star-Lord. Trong một nhiệm vụ, Quill tìm được một quả cầu chứa Viên đá Sức mạnh, nhưng rồi anh lại bị bắt ở hành tinh Xandar của Nova Corps – một tổ chức gìn giữ hòa bình trong vũ trụ. Cùng những người bạn tù mới quen, Quill phải tìm cách ngăn cản âm mưu của Ronan – tên chiến binh Kree muốn dùng quả cầu để hủy diệt Xandar.

11. Guardians of the Galaxy 2 (Vệ binh dải ngân hà 2)
Danh sách phim Marvel hay nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Ngày ra mắt: 10/04/2017

Đạo diễn: James Gunn

Diễn viên: Chris Pratt, Zoe Saldana, Dave Bautista, Vin Diesel, Bradley Cooper, Michael Rooker, Karen Gillan, Pom Klementieff, Elizabeth Debicki, Chris Sullivan, Sean Gunn…

Tóm tắt phim: Nhóm Vệ binh dải Ngân Hà bước vào cuộc hành trình đi khắp vũ trụ của đội vệ binh để giúp Peter Quill tìm hiểu về nguồn gốc thực sự của mình.

12. Avengers: Age of Ultron (Avengers: Đế chế Ultron)
Danh sách phim Marvel hay nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Ngày ra mắt: 13/04/2015

Đạo diễn: Joss Whedon

Diễn viên: Robert Downey, Jr., Chris Hemsworth, Mark Ruffalo, Chris Evans, Scarlett Johansson, Jeremy Renner, Samuel L. Jackson…

Tóm tắt phim: Đội Avengers thu giữ cây trượng của Loki, bên trong là Viên đá Tâm trí. Tony Stark sử dụng cây trượng cho chương trình gìn giữ hòa bình Ultron, song thử nghiệm này lại tạo ra một trí tuệ nhân tạo hung ác muốn thanh trừng cả thế giới.

13. Ant-Man (Người kiến)
Danh sách phim Marvel hay nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Ngày ra mắt: 26/06/2015

Đạo diễn: Peyton Reed

Diễn viên: Rudd, Evangeline Lilly, Corey Stoll, Bobby Cannavale, Michael Peña, Tip “TI” Harris, Anthony Mackie, Wood Harris, Judy Greer, David Dastmalchian, Michael Douglas…

Tóm tắt phim: Tên trộm hoàn lương Scott Lang được nhà khoa học Hank Pym trao cho bộ giáp Ant-Man có khả năng thu nhỏ. Scott Lang cùng với con gái Hank Pym là Hope van Dyne đã tìm cách cướp một thứ vũ khí nguy hiểm từ tay học trò cũ của Pym.

14. Doctor Strange (Phù thủy tối thượng)
Danh sách phim Marvel hay nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Ngày ra mắt: 28/10/2016

Đạo diễn: Scott Derrickson

Diễn viên: Benedict Cumberbatch, Chiwetel Ejiofor, Rachel McAdams, Benedict Wong, Michael Stuhlbarg, Benjamin Bratt, Scott Adkins, Mads Mikkelsen, Tilda Swinton…

Tóm tắt phim: Sau khi gặp chấn thương tay, nhà giải phẫu thần kinh nổi tiếng nhất thế giới Stephen Strange đã lên đường tìm cách chữa trị để tiếp tục sự nghiệp và tình cờ gặp được Thượng Cổ Tôn Giả tại Kamar-Taj. Bà đã dạy Strange cách sử dụng các pháp thuật huyền bí để có thể giải cứu Trái Đất khỏi hiểm hoạ khôn lường mang tên quái vật Dormmamu.

15. Captain America: Civil War (Captain America: Nội Chiến Siêu Anh Hùng)
Danh sách phim Marvel hay nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Ngày ra mắt: 12/04/2016

Đạo diễn: Anthony Russo, Joe Russo

Diễn viên: Chris Evans, Robert Downey Jr., Scarlett Johansson, Sebastian Stan, Anthony Mackie, Don Cheadle, Jeremy Renner, Chadwick Boseman, Paul Bettany, Elizabeth Olsen, Paul Rudd, Emily VanCamp, Tom Holland, Frank Grillo, William Hurt, Daniel Brühl…

Tóm tắt phim: Do thiệt hại sau những trận chiến của nhóm Avengers quá lớn nên chính phủ thế giới đã đưa ra Hiệp ước Sokovia để kiểm soát các siêu anh hùng. Captain America (phe tự do) và Iron Man (phe chính phủ) gặp mâu thuẫn sâu sắc trong vấn đề này mà không biết bản thân đã bị cuốn vào âm mưu thâm hiểm của kẻ phản diện Zemo.

16. Black Panther (Chiến binh báo đen)
Danh sách phim Marvel hay nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Ngày ra mắt: 29/01/2018.

Đạo diễn: Ryan Coogler

Diễn viên: Chadwick Boseman, Michael B. Jordan, Lupita Nyong’o, Danai Gurira, Martin Freeman, Daniel Kaluuya, Letitia Wright, Winston Duke, Angela Bassett, Forest Whitaker, Andy Serkis…

Tóm tắt phim: Sau sự kiện trong “Captain America: Nội chiến siêu anh hùng”, T’Challa trở thành người kế vị của Wakanda – quốc gia phát triển nhưng đầy bí ẩn tại châu Phi. Nhưng, quyền lực của anh cũng như số phận của Wakanda lại lập tức bị đe dọa bởi một kẻ thù không ngờ tới.

17. Spider-Man: Homecoming (Người nhện: Trở về nhà)
Danh sách phim Marvel hay nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Ngày ra mắt: 07/07/2017

Đạo diễn: Jon Watts

Diễn viên: Tom Holland, Michael Keaton, Jon Favreau, Zendaya, Donald Glover, Tyne Daly, Marisa Tomei, Robert Downey Jr…

Tóm tắt phim: Sau sự kiện trong “Captain America: Nội chiến siêu anh hùng”, Peter Parker tiếp tục việc học của mình sau khi Stark nói với cậu rằng mình chưa sẵn sàng để trở thành một thành viên của Avengers. Nhưng chàng thiếu niên 15 tuổi vẫn có thể làm người hùng bảo vệ New York nhờ bộ giáp do Stark tặng cho và nằm dưới sự giám sát từ xa của Happy Hogan.

18. Thor: Ragnarok (Thor: Tận Thế Ragnarok)
Danh sách phim Marvel hay nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Ngày ra mắt: 27/10/2017

Đạo diễn: Taika Waititi

Diễn viên: Chris Hemsworth, Tom Hiddleston, Idris Elba, Anthony Hopkins, Cate Blanchett, Tessa Thompson, Jeff Goldblum, Karl Urban, Mark Ruffalo…

Tóm tắt phim: Cái chết của Odin đã giải thoát Hela – kẻ muốn thống trị Chín Cõi Giới bằng vũ lực tuyệt đối. Cùng với Hulk, Loki và những đồng minh mới gặp trên hành tinh Sakaar, Thor đã phải chạy đua với thời gian để ngăn chặn âm mưu của Hela.

19. Avengers: Infinity War (Biệt đội siêu anh hùng: Cuộc chiến vô cực)
Danh sách phim Marvel hay nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Ngày ra mắt: 23/04/2018

Đạo diễn: Anthony và Joe Russo

Diễn viên: Robert Downey Jr., Chris Hemsworth, Mark Ruffalo, Chris Evans, Scarlett Johansson, Benedict Cumberbatch, Don Cheadle, Tom Holland, Chadwick Boseman, Paul Bettany, Elizabeth Olsen, Anthony Mackie, Sebastian Stan, Danai Gurira, Letitia Wright, Dave Bautista, Zoe Saldana, Josh Brolin, Chris Pratt…

Tóm tắt phim: Biệt đội siêu anh hùng và nhóm Vệ binh dải ngân hà phải đoàn kết chống lại Thanos, kẻ với tham vọng hủy diệt một nửa vũ trụ trong trận chiến khốc liệt và bi tráng.

20. Ant man and The Wasp (Người kiến và chiến binh ong)
Danh sách phim Marvel hay nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Ngày ra mắt: 06/07/2018

Đạo diễn: Peyton Reed

Diễn viên: Paul Rudd, Evangeline Lilly, Michael Peña, Walton Goggins, Judy Greer…

Tóm tắt phim: Scott Lang cùng Hope Van Dyne (chiến binh ong) cố gắng giải cứu mẹ của cô là Janet van Dyne đang bị kẹt trong thế giới lượng tử, đồng thời phải đối đầu với hai kẻ phản diện đầy nguy hiểm.

21. Captain Marvel (2019) (Đại úy Marvel)
Danh sách phim Marvel hay nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Ngày ra mắt: 08/03/2019

Đạo diễn: Anna Boden và Ryan Fleck

Diễn viên: Brie Larson, Samuel L. Jackson, Ben Mendelsohn, Jude Law…

Tóm tắt phim: Được người Kree cứu sống sau tai nạn máy bay, đại úy không quân Carol Danvers được ban cho siêu năng lực vô cùng mạnh mẽ. Trở lại Trái Đất, cô tham gia vào cuộc chiến giữa hai chủng tộc ngoài vũ trụ, trong khi cố gắng tìm lại ký ức đã mất của mình.

22. Avengers: End game (2019) (Biệt đội siêu anh hùng: Hồi Kết)
Danh sách phim Marvel hay nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Ngày ra mắt: 24/04/2019

Đạo diễn: Joe Russo, Anthony Russo

Diễn viên: Robert Downey Jr., Chris Hemsworth, Mark Ruffalo, Chris Evans, Benedict Cumberbatch…

Tóm tắt phim: Sau sự kiện trong “Avengers: Cuộc chiến vô cực”, các thành viên còn sống sót của nhóm Avengers và các đồng minh của họ hợp tác với nhau để đảo ngược thiệt hại do Thanos gây ra.

23. Spider-Man: Far From Home (Người nhện: Xa nhà)
Danh sách phim Marvel hay nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Ngày ra mắt: 04/07/2019

Đạo diễn: Jon Watts

Diễn viên: Tony Revolori, Numan Acar, Tom Holland, Zendaya, Cobie Smulders, Jon Favreau…

Tóm tắt phim: Sau cái chết của Tony Stark, Peter Parker đã từ bỏ việc làm Người Nhện một thời gian và cùng nhóm bạn của mình tận hưởng kỳ nghỉ đầy thú vị tại Châu Âu. Thế nhưng, khi thế lực tà ác bắt đầu trỗi dậy, cậu lại một lần nữa khoác lên mình chiếc áo Người Nhện để bảo vệ chính nghĩa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *