ANIME

Amazon phải khóa bình luận và review của The Rings of Power gấp vì sợ nhận ‘gạch đá’

Ngay khi ra mắt The Lord of the Rings: The Rings of Power đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều đến nỗi Amazon phải khóa review của phim.

Không ngoài dự đoán thì ngay sau khi ra mắt, The Lord of the Rings: The Rings of Power đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều đến nỗi Amazon phải khóa bình luận và review của phim.

TIN LIÊN QUAN

Vấn đề của The Lord of the Rings: The Rings of Power đã được các fan chỉ ra từ khi những trailer đầu tiên được phát hành. Đó là việc bộ phim thay đổi quá sâu về mặt nguyên tác, đặc biệt là khi Amazon còn cố tình đưa những yếu tố nhạy cảm như sắc tộc hay nữ quyền vào một tác phẩm Fantasy huyền thoại đã đẩy mọi chuyện đi quá xa.

Để mà nói thì cốt truyện của hai tập phim đầu tiên của The Lord of the Rings: The Rings of Power chỉ dừng ở mức giới thiệu nhân vật, không có một mốc cao trào hay hấp dẫn nào của tác phẩm nào được đẩy lên cao. Đặc biệt là những chi tiết phi lý và đầy khó hiểu của bộ phim xuất hiện một cách dày đặc đã khiến cho không ít fan hâm mộ bất bình.

Có thể thấy rằng mặc dù vô cùng đầu tư và chăm chút về mặt hình ảnh khi mà hiệu ứng và bối cảnh trong phim vô cùng hoành tráng. Nhưng có vẻ như Amazon đã quên rằng điều tiên quyết để làm nên một tác phẩm hay đó là cốt truyện. Và khi sở hữu một cốt truyện “nhạt nhẽo” thì khán giả sẽ tìm cách cộng thêm điểm cho phim bằng các chi tiết phụ như nhân vật, thiết kế, lời thoại,… không may thay tất cả những thứ đó đều là điểm yếu của tác phẩm.

The Lord of the Rings: The Rings of Power đã nhận phải phản đối kịch liệt từ cộng đồng kể từ khi công bố dàn diễn viên. Đặc biệt là các diễn viên vào vai Dark Elf hay Nữ Người Lùn. Trong nguyên tác của mình thì cha đẻ của The Lord of the Rings là J. R. R. Tolkien đã mô tả Darl Elf có vẻ ngoài không có nhiều khác biệt cho với Elf thông thường, chỉ khác là họ sống xa Cây Thần mà thôi (thế mà lên phim Amazon lựa chọn hẳn diễn viên da màu, từ đó mới có câu “Dark Elf chứ không phải Black Elf”), ngoài ra Nữ Người Lùn được miêu tả là cũng có râu và rất khó phân biệt, tuy nhiên lên phim lại lược bỏ đi điều này.

Amazon phải khóa bình luận và review của The Rings of Power gấp vì sợ nhận 'gạch đá'

Có vẻ như Elf thuộc Kỷ đệ nhị của The Rings of Power vẫn chưa biết chăm chút cho vẻ ngoài của bản thân

Tạo hình của các diễn viên đã chẳng được đánh giá cao, nay trang phục mà họ mặc trên người cũng bị chê tơi tả. Đặc biệt là tộc Elf khi trang phục bình thường họ mặc được đánh giá rằng chả khác gì quấn giẻ quanh người, còn những bộ giáp thì trông như đống sắt chắp vá vào nhau. Một chi tiết quan trọng khác cũng khiến cho bộ phim được xem như “trò hề” là những câu thoại sáo rỗng, nhạt nhẽo và chẳng có nghĩa lý gì.

Nói chung mà mới khởi đầu bằng 2 tập phim thôi nhưng The Lord of the Rings: The Rings of Power đã nhận về rất nhiều gạch đá. Cứ thế này sau khi chiếu hết season 1 của The Rings of Power thì Amazon sẽ có đủ gạch để xây công ty luôn không chừng. Không những thế tham vọng của ông lớn này còn là sản xuất tận 5 mùa, và với việc không tôn trọng nguyên tác và chỉnh sửa lung tung như họ đang làm thì chắc gì tác phẩm đã sống sót qua mùa đầu tiên?

The Lord of the Rings: The Rings of Power là bộ phim truyền hình giả tưởng của Mỹ dựa trên tiểu thuyết Chúa tể của những chiếc nhẫn và các phần phụ lục của J. R. R. Tolkien. Được phát triển bởi các showrunners J. D. Payne và Patrick McKay cho dịch vụ phát trực tuyến Prime Video, loạt phim lấy bối cảnh Kỷ thứ hai của Trung địa, hàng nghìn năm trước The Hobbit và The Lord of the Rings của Tolkien. Nó được sản xuất bởi Amazon Studios với sự hợp tác của HarperCollins và New Line Cinema, và với sự tham vấn của Tolkien Estate.

Amazon đã mua bản quyền truyền hình của Chúa tể những chiếc nhẫn với giá 250 triệu đô la Mỹ vào tháng 11 năm 2017, cam kết sản xuất 5 mùa trị giá ít nhất 1 tỷ đô la Mỹ. Điều này khiến nó trở thành bộ phim truyền hình đắt nhất từng được sản xuất, Payne và McKay được thuê vào tháng 7 năm 2018. Bộ truyện chủ yếu dựa trên phần phụ lục của Chúa tể những chiếc nhẫn, bao gồm thảo luận về Thời đại thứ hai, và cháu trai của Tolkien là Simon Tolkien đã tham khảo ý kiến ​​về sự phát triển của bộ truyện.

>>> Xem Thêm: The Rings of Power được các fan đánh giá cao về phần hình ảnh, tuy nhiên kịch bản lại là điểm yếu

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *