ANIME

Argo có phải là dựa trên một câu chuyện có thật không?

‘Argo’ là một bộ phim kinh dị năm 2012 do Ben Affleck phối hợp thực hiện, kể về nhiệm vụ CIA đang cố gắng cứu sáu nhà đàm phán Mỹ khỏi Tehran, Iraq, trong một trường hợp khẩn cấp tù nhân. Chuyên gia phá án của CIA Tony Mendez (Affleck) tìm ra cách hoạt động giống như một nhóm sáng tạo phim Hollywood để thực hiện nhiệm vụ. Bộ phim hấp dẫn chứa đựng nhiều cổ phần cao và đưa ra nhiều đề cập đến tình hình chính trị thực tế hiện nay ở Iran trong phần cuối của những năm 1970. Do đó, những người theo dõi nên quan tâm đến việc bộ phim đoạt Giải thưởng Viện hàn lâm phụ thuộc vào bất kỳ sự kiện chân thực hay câu chuyện chân thực nào. Tất cả những điều được xem xét, Đây là tất cả những gì bạn thực sự muốn làm quen với động lực đằng sau ‘Argo.’

Argo được khen ngợi về diễn xuất (đặc biệt là Arkin và Goodman), chỉ đạo của Affleck, kịch bản của Terrio, sự thay đổi và điểm số của Desplat. Các nhà bình luận và các thành viên trong hoàn cảnh chân chính đã chỉ trích sự thất vọng về độ chính xác lịch sử. Phim đã nhận được bảy đề cử tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 85 và chiến thắng ba cho Hình ảnh xuất sắc nhất, Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất và Dựng phim xuất sắc nhất.

Argo có phải là dựa trên một câu chuyện có thật không?

Argo có phải là dựa trên một câu chuyện có thật không?

Cũng nên đọc: Mặt mù có dựa trên câu chuyện có thật không?

Argo có phải là dựa trên một câu chuyện có thật không?

Vâng, ‘Argo’ phụ thuộc vào một câu chuyện có thật. Bộ phim phụ thuộc vào nhiệm vụ chính thức của CIA được đặt tên là “Canadian Caper”, một hoạt động bí mật chung giữa CIA và Chính phủ Canada được thực hiện vào năm 1979. Các nhân vật khác nhau trong phim, bao gồm cả Antonio “Tony” Mendez, phụ thuộc vào những nhân vật chính thống là một mảnh của sứ mệnh. Tạp chí của Mendez có tên ‘Bậc thầy ngụy trang: Cuộc sống bí mật của tôi trong CIA’ và bài báo ‘Cuộc tẩu thoát vĩ đại: Cách CIA sử dụng bộ phim khoa học viễn tưởng giả để giải cứu người Mỹ khỏi Tehran’ của Joshuah Bearman được điền vào như là những tài liệu nguồn thiết yếu được giới thiệu bởi nhà biên kịch Chris Terrio của phim. Như được miêu tả trong phim, vào năm 1979, một đội quân sự gồm các sinh viên Iran đã giam giữ 52 nhà đàm phán Hoa Kỳ làm tù nhân trong cái gọi là trường hợp khẩn cấp tù nhân Iran. Mặc dù vậy, sáu đại sứ – Robert Anders, Cora Amburn-Lijek, Mark Lijek, Joseph Stafford, Kathleen Stafford và Lee Schatz – đã tìm ra cách để né tránh và được các nhà đàm phán Canada Ken Taylor và John Sheardown hỗ trợ. CIA và Chính phủ Canada đã tìm ra cách bảo vệ các nhà đàm phán khỏi Iran.

Đặc vụ CIA và chuyên gia lọc tin tức Tony Mendez đã nghĩ đến việc sáu người đại diện tự xưng là các cá nhân từ một nhóm làm phim khám phá các khu vực ở Tehran. Mendez đã làm việc với thợ trang điểm của Hollywood John Chambers để tạo nên một câu chuyện chính hợp lý. Họ đã thành lập một tổ chức sản xuất phim giả với văn phòng làm việc được gọi là Studio Six Productions. Họ đã sử dụng một kịch bản chưa được sản xuất theo quan điểm của tiểu thuyết khoa học viễn tưởng “Master of Light” của Roger Zelazny và thậm chí chạy quảng cáo toàn trang trên các tờ báo để làm cho quá trình sản xuất trông chân thực. Mặc dù việc chuyển thể phim được thiết lập như một quy tắc chung, nó cũng gây giật gân cho những trường hợp cụ thể và thực hiện một vài thay đổi nổi bật đối với tài liệu gốc. Ví dụ, một trong những lời chỉ trích đáng kể về bộ phim là nó làm giảm sút công việc của Chính phủ Canada trong nhiệm vụ và nỗ lực của Ken Taylor và John Sheardown.

Hơn nữa, cao trào gay cấn của bộ phim là cảnh sứ mệnh bị hủy một đêm trước khi các nhà ngoại giao bay ra ngoài, việc xác nhận vé hơi muộn và việc giữ an ninh là những thành phần hư cấu. Theo nguyên tắc chung, giai đoạn cuối cùng của sứ mệnh trải qua gần như hoàn hảo, chỉ với những gánh nặng nhỏ do sự cố máy bay gây ra. Trong số những điểm tương phản đáng chú ý khác giữa câu chuyện chân thực và bộ phim là sự hiện diện của nhân vật Lester Siegel. Nhân vật này không phụ thuộc thẳng vào bất kỳ nhân vật chính hãng nào, tuy nhiên nó là sự kết hợp của một vài cá thể độc nhất. Tuy nhiên, nghệ sĩ giải trí Alan Arkin, người báo cáo công việc, đã bày tỏ rằng anh trưng bày triển lãm của mình sau Jack Warner, Chủ tịch trước đây của Warner Bros. Studios. Ngoài ra, những cảnh miêu tả Tony và sáu người đại diện bị buộc phải gặp hai cá nhân từ văn phòng điện ảnh Iran cũng là hư cấu. Một điểm tương phản đáng chú ý nữa giữa bộ phim và đó là sự thật không bình thường trong phim, Mendez đã không gặp sáu nhà ngoại giao mà không có bất kỳ ai khác giúp đỡ, và không phải mọi người trong số họ đều ở cùng nhau.

Argo có phải là dựa trên một câu chuyện có thật không?

Argo

Cũng nên đọc: Câu lạc bộ những chàng trai tỷ phú có phải là một câu chuyện có thật?

Sự kết luận

Tuy nhiên, Everything nói, ‘Argo’ phụ thuộc vào một câu chuyện chân thực hấp dẫn thể hiện sự thô thiển và quyết tâm của Tony Mendez và vô số những người khác đã cố gắng đưa sáu nhà ngoại giao trở lại. Mặc dù lý do thực sự là không thể tưởng tượng được, nhưng bộ phim là một minh họa cho việc thực tế đôi khi có thể khác thường hơn tiểu thuyết. Cũng cần lưu ý rằng bộ phim là một bản kể lại những sự kiện có thật được thực hiện một cách mạnh mẽ và một vài quan điểm nên được chấp nhận một cách tạm thời.

Cũng nên đọc: Seoul Vibe có dựa trên một câu chuyện có thật không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *