ANIME

Nhà xuất người chơi dạng Assassin’s Creed có thể thấy Tencent nắm quyền thống trị

Một sát thủ từ Assassin's Creed giơ cánh tay của mình với một con dao găm ở một trong hai.

Hình ảnh: Ubisoft

Tencent nhường nhịn như đang tăng gấp đôi khoản đầu tư của mình vào Ubisoft. Mặc dù đã sở hữu 5% cổ phần của nhà sinh sản Assassin’s Creed, Reuters hiện lên tiếng rằng tập đoàn lớn của Trung Quốc với những khoản đầu tư khổng lồ trong ngành công nghiệp game đang đặt mục tiêu trở thành cổ đông lớn nhất duy nhất của Ubisoft. Kế hoạch của nó để đạt được điều đó? Trả gấp đôi giá trị của cổ phiếu và mua một số cổ phiếu trực tiếp từ gia đình Guillemot.

Một nguồn tin nói với Reuters: “Tencent đang rất quyết tâm để đạt được thỏa thuận này vì Ubisoft là một tài sản chiến lược quan yếu đối với Tencent. Tencent và Ubisoft đã hợp tác để đưa các trò chơi sau này tới Trung Quốc và mục tiêu của thỏa thuận thế hệ này được cho là giúp Tencent xoay trục đưa trò chơi của mình tới với người theo dõi toàn cầu. Cũng đã hơn một năm kể từ khi đơn vị nhận được giấy phép thế hệ để sinh sản một trò chơi tại Trung Quốc.

Kotaku trước đó đã lên tiếng rằng các nguồn tin cho rằng tổng giám đốc Ubisoft Yves Guillemot đang tìm kiếm một đoạn đường tắt trong bối cảnh bất ổn gần đây và sự ra đi của đơn vị. Một số đồng nghiệp lâu năm đã rời đi hoặc buộc phải từ nhiệm, và đàn ông riêng của Guillemot, Charlie, đã chuyển tới năm ngoái để đồng sáng lập một đơn vị khởi nghiệp NFT thể thao giả tưởng. Một thỏa thuận như thế này sẽ là một cách để sút giảm quá trình chuyển đổi.

Để điều đó xảy ra, Reuters lên tiếng rằng Tencent sẵn sàng trả tới gần 104 USD cho một cổ phiếu, cao hơn gấp đôi so với giá trị cổ phiếu của Ubisoft ngày nay. Một số cổ phần đó tới trực tiếp từ gia đình Guillemot, đơn vị xây dựng Ubisoft vào năm 1986 và hiện sở hữu khoảng 15% trong số đó. Những người khác sẽ tới từ phần còn lại của công chúng, chiếm khoảng 80%. Tencent đã sở hữu 5% cổ phần của đơn vị, nhưng sẽ cần phải tăng đáng kể cổ phần đó để vượt qua gia đình Guillemot với tư cách là cổ đông lớn nhất duy nhất của mình.

5% cổ phần ngày nay của Tencent là một phần của thỏa thuận năm 2018, trong đó nó giúp nhà xuất người chơi dạng chống lại nỗ lực tiếp quản thù địch của tập đoàn truyền thông Pháp Vivendi. Vào thời khắc đó, Tencent đã bị cấm tăng quyền sở hữu của mình. Tuy nhiên, giới hạn đó đã hết hạn vào đầu năm nay. Reuters lên tiếng rằng các tổng giám đốc Tencent đã tới thăm gia đình Guillemot vào tháng 5 để phác thảo một thỏa thuận tiềm năng sẽ như thế nào. Bloomberg trước đó đã lên tiếng vào tháng 4 rằng các đơn vị cổ phần tư nhân cũng quan tâm tới Ubisoft, đơn vị đã giúp tăng giá cổ phiếu vào thời khắc đó.

G / O Media có thể nhận được huê hồng

Chuột chơi game không dây Lightspeed G502 của Logitech

giảm giá 20

Chuột chơi game không dây Lightspeed G502 của Logitech

Chơi game!Sử dụng công nghệ không dây cực nhanh độc quyền để đảm bảo chuột của người chơi nhanh hơn người chơi, có thể bị kiện cùng với ứng dụng khác lạ cho hiệu suất có thể tùy chỉnh cao và có 11 nút để lộn xộn, bánh xe cuộn siêu nhanh và cả đèn RGB nữa .

Tất cả những động thái này xảy ra sau một loạt các vụ sáp nhập và mua lại trong lĩnh vực trò chơi điện tử. Microsoft đã đề xuất mua lại Activision Blizzard với giá 69 tỷ USD vào tháng Giêng. Sony đã mua lại nhà sinh sản Destiny 2 Bungie với giá hơn 3,6 tỷ USD ngay sau đó. Và Take-Two đã mua Zynga với giá 12,7 tỷ USD.

Việc thống nhất miễn phí cho tất cả đã khiến nhiều người đặt câu hỏi ai sẽ là người tiếp theo, và Ubisoft là một nghi phạm chính. Nó có một danh mục sâu về các nhượng quyền thương nghiệp lớn, bao gồm Assassin’s Creed, Far Cry và Rainbow Six, nhưng cũng đang gặp khó khăn trong việc phân phối một số trong số chúng. Sự lờ ngờ trễ, thất bại và sự thay đổi của nhiều hàng ngũ cấp cao đã khiến Ubisoft có một đội hình dự án tương đối thiếu trong năm tới. Và do điều kiện thị trường toàn cầu, Yves Guillemot gần đây đã khuyến khích viên chức cắt giảm tiêu xài khi có thể.

Gần đây, Tencent cũng đã phải đương đầu với những rối rắm, đáng để ý nhất là tại thị trường nội địa Trung Quốc, nơi các rào cản về quy định đã làm đình trệ các người chơi dạng sinh sản thế hệ. Tập đoàn đã mất hàng chục tỷ USD trong quá trình này, với việc đóng băng các phê duyệt thế hệ chỉ khởi đầu tan băng vào đầu năm nay, mặc dù không phải đối với Tencent.

Ubisoft sẽ không còn là khoản đầu tư lớn duy nhất của Tencent vào không gian game toàn cầu. Ngoài các studio của riêng mình trên khắp Bắc Mỹ và các nơi khác, tập đoàn này đã tiếp tục tranh giành các studio nhỏ hơn thậm chí còn nhanh hơn các đối thủ cạnh tranh như Microsoft và Embracer Group. Tuy nhiên, ngày nay, nó vẫn chỉ là đơn vị game lớn thứ nhì trên trái đất sau Sony.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *