ANIME

Quy tắc thế hệ của Steam thay đổi cách trò chơi nổi trội

Biểu tượng giải thưởng, thông báo giảm giá và điểm đánh giá làm lộn xộn một mặt tiền cửa hàng Steam trong một hình ảnh đã được Photoshopped.

Hình ảnh: Valve / Kotaku

Hôm qua, Valve đã sinh sản phiên bản cập nhật cho các nhà phát triển bán hàng trên siêu thị của họ. mở đầu từ ngày 1 tháng 9 năm nay, “hình ảnh biểu ngữ”, được gọi là “Capsules” trong Steamworks, sẽ bị hạn chế bao gồm nhiều giải thưởng, doanh số bán hàng ngày nay, v.v. Trong thông tin về sự thay đổi chính sách, nhà của Gordon Freeman tuyên bố rằng các quy tắc trước đây không được xác định đủ rõ.

Hình ảnh biểu ngữ tương đương với ảnh bìa trên Steam. Chúng là những gì game thủ thấy trong danh sách trên siêu thị và chúng thường được xây dừng để thu hút sự lưu ý của game thủ nhanh nhất có thể: Điều đó thường có tức là nghệ thuật lạ mắt, nhân vật chính nổi trội và tiêu đề bằng chữ cái lớn, dáng điệu. Nhưng nó cũng là nơi các nhà phát triển chỉ ra doanh số bán hàng ngày nay, liệt kê các tiến công giá nồng hậu, giới thiệu bất kỳ giải thưởng nào nhưng trò chơi có thể đã giành được hoặc đơn giản là cho game thủ biết rằng có DLC thế hệ hoặc phiên bản cập nhật theo mùa. Tuy nhiên, mở đầu từ ngày 1 tháng 9, các nhà phát triển sẽ được phép chỉ ra các phiên bản cập nhật lớn, nhưng họ sẽ bị cấm hiển thị số hoặc văn phiên bản khác không liên quan trực tiếp tới trò chơi.

Valve đã san sớt tin tức về những thay đổi sắp tới trong một thông tin trên steamcommunity.com. Với tiêu đề “Quy tắc thế hệ cho viên nang tài sản đồ họa”, bài đăng nêu cụ thể mong muốn của đơn vị là “làm cho mọi thứ rõ ràng và đơn giản nhất có thể để khách hàng tìm trò chơi để mua và chơi trên Steam.” Đối với họ, điều đó không bao gồm việc liệt kê điểm tiến công giá cao, tên giải thưởng, biểu tượng hoặc tượng trưng và hoàn toàn không có phiên bản sao tiếp thị giảm giá.

Nội dung trên các viên nén nội dung đồ họa cơ phiên bản trên Steam được giới hạn ở tác phẩm nghệ thuật trò chơi, tên trò chơi và bất kỳ phụ đề chính thức nào. Để rõ ràng, điều này có tức là:

Không có bất kỳ loại điểm tiến công giá nào, bao gồm các bài tiến công giá trên Steam hoặc các nguồn tin tức bên ngoài sản phẩm. Điều này không bao gồm việc tiếp thị phần tiếp theo hoặc các tiêu đề khác trong cùng một nhượng quyền thương nghiệp. Không có văn phiên bản khác.

Hình ảnh có thể được cập nhật để thông tin cho khách hàng về phiên bản cập nhật, chẳng hạn như phiên bản sinh sản DLC lớn hoặc phiên bản cập nhật theo mùa phổ thông với các trò chơi dịch vụ trực tiếp. Tuy nhiên, có một số hạn chế đối với điều đó. Các phiên bản cập nhật đã nói chỉ có thể xuất hiện trực tuyến trong một tháng, sử dụng cái nhưng Valve gọi là “Ghi đè tác phẩm nghệ thuật”. Ngoài ra, văn phiên bản — chỉ được sử dụng để mô tả nội dung thế hệ và không có gì khác — phải được phiên bản địa hóa sang bất kỳ tiếng nói nào được trò chơi tương trợ.

Đối với những người muốn thể hiện điểm tiến công giá cao, Valve chỉ ra rằng các nhà phát triển phải tuân theo các quy tắc được nêu trong tài liệu “Store Page Accolades” trên Steamworks. Đây là những giải thưởng game thủ thấy trên trang siêu thị cụ thể của trò chơi, thường ở bên phải của trang.

Sự thay đổi quy tắc này có thể sẽ giúp giải quyết một số sự lộn xộn về văn phiên bản thỉnh thoảng lấp đầy Steam, mặc dù vẫn còn phải xem các nhà phát triển sẽ phản ứng như thế nào với các nguyên tắc thế hệ và Valve sẽ nghiêm nhặt như thế nào trong việc thực thi chúng khi chúng có hiệu lực vào tháng 9 này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *