ANIME

Cái khó của Thương Ngày Nắng Về khi mất vai diễn quan yếu

Việc phải thay thế diễn viên khi một bộ phim truyền hình đã lên sóng là điều chẳng đặng đừng. Tuy nhiên, đây là lựa chọn không thể tránh khỏi với nhiều dự án, dẫn tới những cái kết không ngờ.

Thương Ngày Nắng Về là phim truyền hình tiêu biểu của màn ảnh nhỏ Việt Nam nửa đầu 2022. Tác phẩm được chuyển thể từ bộ phim truyền hình Hàn Quốc dài 108 tập nhan đề Mother of Mine (2019). Nội dung phim xoay quanh gia đình bà Nga (NSƯT Thanh Quý) và ba cô con gái Khánh (Lan Phương), Vân Trang (Phan Minh Huyền) và Vân Vân (Nguyễn Ngọc Huyền).

Trong năm 2021, phần trước tiên của Thương Ngày Nắng Về đã lên sóng và được người theo dõi nồng nhiệt đón nhận. Mùa nhì của tác phẩm, với số tập dự kiến là 45 (bị rút ngắn so với dự kiến thuở đầu) cũng đang phát sóng và hiện đang tiến tới những tập cuối. Tuy nhiên, người theo dõi đang lo ngại cho cái kết của bộ phim khó trọn vẹn khi một trong những khuôn mặt vào vai trò quan yếu với diễn biến câu chuyện đã không thể xuất hiện.

Thương Ngày Nắng Về chật vật khi mất nhân vật quan yếu

Sau phần phim trước tiên rất thành công xoay quanh quanh câu chuyện của Vân Trang, mùa thứ nhì của Thương Ngày Nắng Về dành nhiều thời lượng để đào sâu vào cuộc hôn nhân của Khánh. Khánh là con gái cả của bà Nga, đã lập gia đình và có nhì mặt con nhưng hôn nhân không êm ấm vì người chồng thiếu chín chắn và bà mẹ chồng, chị chồng nanh nọc. Hết khốn khổ khốn nạn vì nhà chồng, Khánh tiếp tục đớn đau, uất ức vì bị chồng bỏ một cách vô lý. Xem phim, người theo dõi đồng cảm, mong cô tìm được bình yên sau cơn bão tố ở đoạn kết phim.

Cái khó của Thương Ngày Nắng Về khi mất vai diễn quan trọng - Ảnh 1.

Nhiều tài năng Khánh sẽ tìm được hạnh phúc, an yên bên một người đàn ông thế hệ

Nhưng từ tập 40, Đức – chồng của Khánh buộc phải vắng mặt khỏi bộ phim vì lý do bất khả kháng. Đây là rối rắm từ trên trời rơi xuống, tác động lớn tới sự phát triển của các tình tiết sau này. Câu chuyện giữa Khánh và Đức vẫn đang sử dụng dằng dù về mặt pháp lý họ đã ly hôn. Nguyên nhân bỏ nhau thiếu thuyết phục khiến người theo dõi từng nuôi hy vọng cặp vợ chồng sẽ gương vỡ lại lành dù đã có sự xuất hiện của người thứ ba là chưng sĩ Minh (Trần Trung). Họ đang tạo thành mối quan hệ tay ba thu hút – tình cũ chưa dứt nhưng duyên thế hệ đã manh nha hình thành.

Để khỏa lấp cho sự biến mất đột ngột của Đức, cũng là giải pháp “giảm sốc”, từng bước lèo lái câu chuyện theo hướng giảm nhẹ vai trò của anh, đoàn phim đã sắp xếp để nhân vật xuất hiện gián tiếp trong một phân cảnh ngắn. Lần hiện diện gần đây nhất của Đức trong bộ phim là cuộc gọi máy tính bảng với Khánh để hỏi thăm các con. Đức chưa trở lại thêm lần nào trong nhì tập phim gần đây. Theo nhiều phân tích, anh cũng khó có thời cơ xuất hiện trong hồi kết của tác phẩm.

Khánh tới với Minh là phương án dễ xảy ra trong những tập tiếp theo của Thương Ngày Nắng Về, nhất là khi so với Đức, Minh đang có nhiều ưu thế (trước nhất là anh được xuất hiện trên màn ảnh, còn Đức thì không). Sau cuộc hôn nhân với người chồng thiếu chín chắn, Khánh nhiều tài năng sẽ tìm thấy bình yên nơi Minh như một sự bù đắp, còn Đức sẽ lặng lẽ tháo lui.

Cái khó của Thương Ngày Nắng Về khi mất vai diễn quan trọng - Ảnh 2.

Nhưng cái kết này vẫn tồn tại điểm thiếu trọn vẹn. Ngay từ đầu, nhân vật Đức đã được xây dựng một là người đàn ông nhiều vấn đề, thiếu chín chắn tới độ khổ vợ khổ con. Suốt 40 tập phim, nhân vật chưa có dấu hiệu thay đổi. Việc Đức cứ thế “bốc hơi” từ giờ tới hết phim sẽ khiến người theo dõi không thấy được sự trưởng thành của anh hay cách người đàn ông này bù đắp cho vợ cũ sau tội ác đã gây ra.

Đây không chỉ là sự dở dang với riêng nhân vật Đức, nó cũng ít nhiều khiến Khánh phải chịu bất công tới phút chót, vì sau rốt cô vẫn không được chồng cũ trả lại vô tư sau những gì anh đã gây ra.

Viết cái kết cho câu chuyện Khánh, Đức trong điều kiện một trong nhì nhân vật chính không thể xuất hiện là thử thách khó với các biên kịch của Thương Ngày Nắng Về. ngày nay, phim vẫn đang trong quá trình quay những tập cuối, đồng nghĩa kịch phiên bản còn tiếp tục được thay đổi. Những tập phim thế hệ đây xoáy sâu vào mâu thuẫn giữa Hoàng Duy và mẹ kế, tăng nhanh tuyến truyện giữa cô em út Vân Vân và Phong (Doãn Quốc Đam) song song phát triển quan hệ giữa Khánh và Minh. Nhiều tài năng Thương Ngày Nắng Về đang để dành cái kết của Khánh tới tận phút chót.

Câu chuyện đằng sau những quyết định thay diễn viên

Việc một dự án phim đang ghi hình buộc phải thay đổi diễn viên là điều không còn hiếm. Với thể loại phim truyền hình nhiều tập, việc một khuôn mặt không thể tiếp tục xuất hiện sẽ gây những tác động mang tính dây chuyền, nhưng nội dung bộ phim là yếu tố chịu tác động nghiêm trọng nhất.

Tại Hàn Quốc, bộ phim My Ahjussi với IU và Lee Sun Kyun trong các vai chính đã phát sóng hồi tháng 3/2018 và được hoan nghênh nồng nhiệt vì cả người theo dõi và giới phê bình nước này. thuở đầu, nam diễn viên Oh Dal Su được giao một vai phụ trong phim, nhưng vướng bê bối tình dục chỉ một tháng trước khi phim lên sóng.

Khi này, My Ahjussi đã bấm máy và ấn định kế hoạch phát triển. Nhà sinh sản thải hồi Oh Dal Su và nhanh nhẹn thay thế anh bằng nam diễn viên Park Ho San. Toàn bộ cảnh phim có sự góp mặt của Oh Dal Su trong các tập phim đều bị vứt bỏ và thay thế bằng phiên phiên bản thế hệ của Park Ho San.

Cái khó của Thương Ngày Nắng Về khi mất vai diễn quan trọng - Ảnh 3.

Bộ phim My Ahjussi của IU cũng từng phải thay diễn viên sau khi phim đã bấm máy vì bê bối đời tư của nghệ sĩ

Cũng trong năm 2018, nam diễn viên Jo Jae Hyun bị tố cáo hành vi tiến công tình dục và thừa nhận tội lỗi. Sai phạm dẫn tới việc Jo Jae Hyun bị gạch tên khỏi mọi dự án phim anh đang tham gia, trong đó có tác phẩm Cross mình thủ vai chính. rối rắm nằm ở chỗ phim đã mở màn phát sóng trước khi bê bối đời tư của Jo Jae Hyun bị phanh phui.

Trước tình huống này, nhà sinh sản tvN thông tin sẽ cắt bỏ hoàn toàn các cảnh phim liên quan tới nhân vật do Jo thủ vai trong những tập phim còn lại. Điều này đồng nghĩa tính liền mạch của bộ phim đã bị tác động nghiêm trọng.

Goo Hye Sun từng phải trả vai trong dự án You Are Too Much sau khi phim đã bấm máy một thời kì vì lý do sức khoẻ. Vai diễn sau đó được trao lại cho nữ diễn viên Jang Hee Jin. Tuy nhiên, các cảnh của Ku Hye Sun vẫn được giữ lại trong phim. Kết quả, người theo dõi sẽ được thấy nhân vật Jung Hae Dang qua diễn xuất của Ku Hye Sun trong 6 tập đầu series. Từ tập 7 tới hết, vai diễn được trao lại cho Jang Hee Jin.

Cái khó của Thương Ngày Nắng Về khi mất vai diễn quan trọng - Ảnh 4.

Goo Hye Sun từng bỏ qua vai diễn trong You Are Too Much

Trên màn ảnh Âu Mỹ, series ăn khách House of Cards là một trong những bộ phim đình đám phải thay nhân vật chính. thuở đầu, nhân vật chính của phim là Frank Underwood do Kevin Spacey thủ vai. Nhưng sau khi Spacey bị kiện ra toà vì hành vi xâm hại tình dục vào năm 2018, ê-kíp House of Cards đã quyết định ngừng hợp tác với nam diễn viên, bất chấp điều này đe doạ tới tồn vong của thương hiệu phim đang rất thành công và đã kéo dài qua 5 mùa.

Nhằm hợp lý hoá sự biến mất của Kevin Spacey, kịch phiên bản phim đã được viết lại theo hướng Frank Underwood tự từ nhiệm, nhường lại quyền Tổng thống cho vợ là Claire Underwood (Robin Wright). Bước sang mùa sáu, Claire trở thành nhân vật chính của bộ phim. Bà đơn thương độc mã chống lại các sóng gió chính trường nhưng sự tháo lui của chồng mình gây ra. Mùa thứ 6 cũng chính thức khép lại series House of Cards một cách đầy đáng tiếc.

Có thể thấy Thương Ngày Nắng Về vẫn đang xoay sở khá tốt trong hoàn cảnh mất đi một nhân vật quan yếu. Nhưng đoạn kết phim dù khôn khéo tới mấy vẫn sẽ không tránh khỏi cảm giác kém vẹn tròn. Hoàn cảnh của Thương Ngày Nắng Về có nhiều điểm tương đồng với hồi kết của House of Cards – người xem luôn biết còn một nhân vật chưa xuất hiện chào người theo dõi. Nhưng mặt tích cực, Đức chỉ là một nhân vật đứng hàng thứ nếu so với Khánh hay những cô con gái của bà Nga. Thiếu anh, bộ phim không thất bại, nhưng nếu có anh, vững chắc tình tiết sẽ thêm vẹn tròn.

https://afamily.vn/cai-kho-cua-thuong-ngay-nang-ve-khi-mat-vai-dien-quan-trong-20220713155132157.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *