ANIME

Chế độ rèn của Halo Infinite có thể cứu được trò chơi Floundering

Master Chief cầm một chiếc mũ bảo hiểm trong nghệ thuật then chốt cho Halo Infinite.

Hình ảnh: 343 Industries

Tuần trước, game bắn súng nhiều người chơi Halo Infinite, thường xuyên xuất hiện trên các tiêu đề vì những vấp ngã hơn là thành công, đã phải chịu đòn PR lớn nhất cho đến nay: Couch co-op, một tính năng lần đầu tiên được giới thiệu cách đây nửa thập kỷ, sẽ không ra mắt như dự định . Nó không bị trì hoãn, như với hầu hết các tính năng đã được lên kế hoạch cho Halo Infinite. Nó đã được hủy bỏ ngay lập tức. Đối với những người hâm mộ hy vọng Infinite cuối cùng sẽ trở thành một danh hiệu xứng đáng với di sản của nó, tin tức này là một sự thất vọng lớn. Giờ đây, cộng đồng đang đặt hy vọng cuối cùng vào một tính năng: Forge, chế độ tạo của Halo.

Trên thực tế, mặc dù Forge (chính thức) không có sẵn, người chơi đã sử dụng nó để thay thế nội dung mà họ cho là không có trong Halo Infinite.

Forge từ lâu đã là một yếu tố chính của Halo, lần đầu tiên được giới thiệu (tốt, ở trạng thái thô sơ) trong Halo 3 năm 2007, nơi nó cho phép người chơi thay đổi các bản đồ hiện có. Đối với Halo: Reach, nhà phát triển Bungie, sau đó là người quản lý của loạt game bắn súng khoa học viễn tưởng, đã ra tay. Phần tiền truyện có một cấp độ nhiều người chơi được gọi là Forge World, trên đó người chơi có thể tạo ra các cấp độ mới hoàn toàn từ đầu. Forge đã được cải thiện phần nào trong Halo 4 năm 2012, và sau đó là đáng kể trong Halo 5: Guardians năm 2015. Cả hai trò chơi đều được phát triển bởi 343 Industries, studio hiện tại đứng sau Halo Infinite, và cả hai đều có chức năng Forge tại hoặc ngay sau khi ra mắt.

Điều này đã không xảy ra với Halo Infinite. Nếu bạn tính hàng loạt các thử nghiệm nhiều người chơi công khai, game bắn súng đã ra mắt được khoảng một năm nay. Là một trò chơi miễn phí, nó dựa trên mô hình theo mùa, với nội dung xoay vòng “các mùa” mới trong vài tháng một lần. Như Joe Staten, trưởng nhóm sáng tạo của Halo Infinite đã nói với Eurogamer vào năm ngoái, Forge ban đầu được lên kế hoạch phát hành vào tháng 5 – sớm nhất là cuối mùa đầu tiên của trò chơi -. Sau đó, vào đầu năm nay, 343 đã cung cấp cho phiên bản beta của Forge một ngày phát hành vào cuối tháng 8, trước khi trì hoãn đến ngày 8 tháng 11 năm 2022 — ban đầu là thời điểm bắt đầu theo kế hoạch của mùa thứ ba của trò chơi. (Phần ba hiện đã bị trì hoãn thêm bốn tháng).

Điều đó nói rằng, chế độ này đã bị rò rỉ giống như một văn phòng của thượng nghị sĩ cả năm. Một làn sóng cảnh quay được phát hành vào tháng 2 cho thấy Halo Infinite sẽ dễ dàng bao gồm bộ công cụ tạo Halo mạnh mẽ nhất cho đến nay. Số lượng đối tượng tuyệt đối mà bạn có thể đặt — được đánh dấu bằng đồng hồ “ngân sách” — trên một bản đồ vượt xa mọi thứ có thể trong các lần lặp trước. Đó là chưa nói gì về những cách mà bạn có thể chỉnh sửa những vật thể đó, thậm chí là đưa ra những sáng tạo quay cuồng (như biến những thùng thuốc nổ thành máy dịch chuyển tức thời). Sau khi 343 thử nghiệm chiến dịch co-op trực tuyến của trò chơi vào mùa hè này, một số người chơi đã có thể sử dụng bản dựng để truy cập vào chế độ Forge của Infinite — một động thái dẫn đến việc sử dụng một thuật ngữ kỹ thuật, rất nhiều điều ngớ ngẩn từ các thành viên cộng đồng tận tụy. .

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

“Sau khi thấy tất cả các tính năng của Forge và các bức tranh giả mạo sắp ra mắt, tôi có thể nói Forge không thiếu thứ gì cả,” Rebs Gaming, một thành viên cộng đồng Halo nổi tiếng điều hành một tài khoản Twitter nổi tiếng tập trung vào tin tức về trò chơi, nói với Kotaku. “Tôi nghĩ làn sóng sáng tạo Forge hiện tại có những gì cần thiết để hồi sinh Halo Infinite. Số lượng người [have] được xem, chia sẻ và để lại những bình luận tích cực thật đáng kinh ngạc ”.

Trong khoảng hơn một tháng qua, Rebs đã trở thành nhà vô địch công khai trên thực tế của Forge. Giữa tin tức về các trò chơi sắp ra mắt, nguồn cấp dữ liệu của anh ấy là một kho lưu trữ cho một số thiết kế ấn tượng nhất được thực hiện trong trình chỉnh sửa. Cuộn qua và bạn sẽ thấy các làng Minecraft, căn cứ Borderlands và, ừm, thị trấn từ SpongeBob SquarePants. Bạn cũng sẽ thấy cách người chơi sử dụng chế độ này để tạo nội dung mà tất cả các tài khoản đều nên có trong Halo Infinite, bao gồm cả chế độ Nhiễm trùng không đối xứng phổ biến, sinh ra một người chơi với kiếm năng lượng, người còn lại với súng lục và di chuyển người chơi súng lục lên đội của người sử dụng kiếm sau mỗi cái chết.

Các sáng tạo thú vị nhất, Rebs lưu ý, có xu hướng liên quan đến các tập lệnh tùy chỉnh làm thay đổi các đối tượng hiện có. Một kịch bản như vậy, được thiết kế bởi YouTuber Foregium, cho phép người chơi triệu hồi một cây cầu bằng những tảng đá nổi chỉ bằng một nút nhấn; sau một vài giây, những tảng đá sẽ không chịu được lực hấp dẫn. Một cái khác, từ YouTuber Artifice, đảo ngược logic của thiết bị Repulsor của Infinite, chuyển đổi thiết bị từ “về cơ bản là Force Push” thành “về cơ bản là Force Pull”.

Nhưng không có gì vượt qua được bản đồ có thể chơi được ngay lập tức cho đến nay: bản tái tạo quy mô đầy đủ của Guardian, bản đồ cận cảnh từ Halo 3 được nhiều người ca ngợi là một trong những cấp độ nhiều người chơi hay nhất trong toàn bộ loạt game. Đó là sự lịch sự của Uneeq, một nghệ sĩ Halo Forge ưu việt. Kết quả của 100 giờ làm việc, phiên bản Halo Infinite’s Guardian đã hoàn toàn có thể chơi được — và nó trông giống như một vụ nổ. (UneeQ cũng đang làm việc để tái tạo lại Foundry, một cấp độ Halo 3 xuất sắc khác, mặc dù ít được yêu thích hơn. Foundry có lẽ được sử dụng tốt nhất làm nền tảng cho chế độ Forge của trò chơi đó.)

343 Industries / UneeQ

Halo Infinite là trò chơi Halo đầu tiên ra mắt mà không có một số loại mô phỏng lại các bản đồ cũ hơn, cho dù đó là Haven chu vi nhảy từ Halo 4 sang Halo 5 hay Midship màu tím về cơ bản tồn tại trên toàn bộ nhượng quyền thương mại. Nhưng những người hâm mộ Halo nổi tiếng kết hôn với truyền thống. Việc bổ sung một trong những cấp độ phổ biến nhất từng gia hạn loạt phim vào danh sách sẽ giúp thúc đẩy những người chơi tận tâm.

“Mọi người yêu thích các trò chơi Halo cũ hơn và bản đồ của họ,” Rebs nói. “[Or maybe] người chơi không thích các bản đồ Halo Infinite nhiều như vậy. ”

Tất nhiên, câu hỏi lớn là liệu 343 Industries có hỗ trợ việc triển khai Guardian — và các sáng tạo khác đã hoàn thành — vào bản phát hành đầy đủ của Forge hay không.

Bạn sẽ nghĩ rằng câu trả lời sẽ là “có” hiển nhiên. Đối mặt với số lượng người chơi khét tiếng hỗn loạn, Halo Infinite cần càng nhiều chiến thắng càng tốt. Hỗ trợ nội dung hiện có sẽ ghi điểm lớn với những người sáng tạo đã đổ công sức vào những thiết kế này. Nó cũng sẽ làm hài lòng những người chơi khao khát bản đồ mới để chơi và các công cụ để chơi. Tuần trước, nhà thiết kế chính của Forge, Michael Schor, đã tweet một biểu tượng cảm xúc “100” để đáp lại một nhân viên cũ của 343 đang thắc mắc liệu những thứ như sự tái hiện của Guardian có thực sự đến với Infinite hay không. Nhiều nhà quan sát coi câu trả lời như một xác nhận rằng, có, nó sẽ xảy ra. Schor nhanh chóng làm rõ rằng tuyên bố của ông không nhất thiết có nghĩa là sự ủng hộ như vậy sẽ đến.

“Những người thợ rèn đã dành rất nhiều thời gian để tạo ra những sáng tạo tuyệt vời này và sẽ thật tiếc nếu họ không thể chia sẻ chúng với mọi người,” Rebs nói.

Khi được đưa ra bình luận, đại diện của 343 Industries đã chuyển hướng Kotaku đến thông tin được chia sẻ vào tuần trước liên quan đến lộ trình mùa đông của Infinite.

Vâng, Forge được thiết lập là một lợi ích to lớn cho cơ sở người chơi đã mất hiệu lực của Halo Infinite. (“Điều duy nhất [343] Có thể làm để ngăn chặn đà tăng của nó là trì hoãn nó một lần nữa, ”Rebs nói.) Nhưng đó không phải là điều duy nhất xảy ra với Infinite lúc này. Tuần này đánh dấu sự ra mắt của sự kiện “The Yappening” trong thời gian giới hạn, sự kiện này sinh ra 24 người chơi với các lượt tải chủ yếu là ngẫu nhiên trên các bản đồ quy mô lớn. Đó là sự hỗn loạn thuần túy, đại diện cho lối chơi bình thường náo nhiệt với số tiền đặt cược thấp đã xác định các trò chơi Halo trước đó. Cho đến nay, những lời khen ngợi từ cộng đồng đã được nhất trí tích cực. (Điều này cũng đã trả cổ tức cho sự quan tâm của người chơi: Theo cơ sở dữ liệu theo dõi Steamcharts, sau sự ra mắt của “The Yappening”, Halo Infinite đã chứng kiến ​​sự gia tăng đầu tiên của người chơi kể từ tháng 5.) Sự kiện kết thúc vào ngày 20 tháng 9.

Thậm chí còn có ánh sáng trong đường hầm cho co-op chia đôi màn hình. Đầu năm nay, kỹ sư Alexis “Zeny” Bize, người sáng lập HaloDotAPI, một công cụ theo dõi trạng thái phụ trợ không chính thức cho Halo Infinite, đã phát hiện ra một phương pháp cho hợp tác phân chia màn hình bạo lực. Giải pháp thay thế sử dụng một trục trặc trong menu của Infinite và không có nghĩa là chính thức bị xử phạt, nhưng theo nghĩa chặt chẽ nhất của thuật ngữ này, có thể.

Chính những thứ như thế này đã giữ chân tôi — và, tôi muốn tin rằng, những người khác vẫn dành hàng chục giờ mỗi tuần cho trò chơi lộn xộn, hấp dẫn, đôi khi gây phẫn nộ này — sẽ quay trở lại. Bất chấp những cột mốc thay đổi, viễn cảnh ảm đạm, sự tiêu cực gần như lây nhiễm trong một số nhóm nhỏ nhất định của cộng đồng, luôn có ít nhất một hy vọng nhỏ khi trở thành một người hâm mộ Halo: Bạn có thể nhìn thấy đất ở phía chân trời, bất kể bạn ở đâu. Chỉ cần tra cứu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *