ANIME

Blue Lagoon được quay ở đâu? Các địa điểm bạn nên biết

Với “The Blue Lagoon”, Randal Kleiser quay trở lại một thiên đường dị thường gợi lên một thời kỳ đã qua của chủ nghĩa tự nhiên hippie trong khi vẫn mang nét cổ điển quyến rũ. Tác phẩm văn hóa 1980 có hương vị phim B ngay từ đầu, nhưng về cuối, nó mang lại cảm giác như ở nhà trong lãnh địa lãng mạn của Disney ủy mị và hoa lệ, mặc dù có một số ảnh khoả thân. Cốt truyện xoay quanh Richard và Emmeline, hai anh em họ bị mắc kẹt trên một hòn đảo giữa hư không khi đi du lịch đến San Francisco, và dựa trên cuốn tiểu thuyết năm 1908 của Henry De Vere Stacpoole.

Những người anh em họ trưởng thành và thân thiết hơn khi người giám hộ và đạo sư của họ, Paddy Buttons, để họ vào một cái thùng. Do sự lựa chọn diễn viên của mình, bộ phim đã gây ra rất nhiều cuộc tranh luận giữa các nhà phê bình, tuy nhiên ở các quốc gia như Brazil và Romania, bộ phim được tôn sùng như một tác phẩm kinh điển đình đám. Tuy nhiên, bối cảnh tuyệt đẹp và khả năng chụp ảnh tuyệt vời của bộ phim, cùng với giai điệu lạc quan bất thường, chắc chắn là những tài sản được đánh giá cao nhất của bộ phim. Nhưng nếu bạn tò mò về địa điểm quay bộ phim, hãy cho phép chúng tôi đưa bạn đến điều bí mật không tưởng.

Địa điểm quay phim Blue Lagoon

Quá trình quay phim cho “The Blue Lagoon” đã diễn ra ở và xung quanh Fiji, Malta và Vanuatu, đặc biệt là trên hòn đảo nhỏ Nanuya Levu. Đạo diễn Randal Kleiser đã làm việc không mệt mỏi để làm cho bối cảnh nổi bật trong phim vì đây là một dự án tâm huyết đối với ông. Với tư cách là giám đốc hình ảnh, Nestor Almendros của “Days of Heaven” và “Sophie’s Choice” nổi tiếng đã tham gia nhóm. Phần lớn chỉ đạo nghệ thuật được thực hiện đồng thời bởi Jon Dowding, giám đốc nghệ thuật nổi tiếng của “Mad Max”.

Vị trí Blue Lagoon

Các trang web đẹp được sử dụng khi tạo phim này

Việc sản xuất sử dụng hai con tàu. Chiếc đầu tiên là Eye of the Wind, được chế tạo vào năm 1911 với tư cách là người lái tàu buồm Friedrich trong một xưởng đóng tàu ở Brake, Đức. Friedrich được chuyển đến Faversham, Anh, và được đặt một cái tên mới để vinh danh cuốn tiểu thuyết năm 1961 của Sir Peter Scott sau khi bị thiêu rụi trong một trận hỏa hoạn năm 1969. Khi họ gọi đoàn thuyền, con tàu thứ hai, “The Golden Plover”, một chiếc khác của những con tàu cao lớn cuối cùng trên thế giới, được đóng ở Úc. Đáng buồn thay, nó đã xuống cấp và cuối cùng được bán vào năm 2011 với giá bằng gỗ đã qua sử dụng. Bây giờ hãy để chúng tôi đưa bạn đến các địa điểm cụ thể nơi bộ phim đã được quay!

Đảo Nanuya Levu, Fiji

Trong suốt thời lượng của bộ phim, chủ yếu được quay trên hòn đảo Fiji bị cô lập ở Thái Bình Dương, Paddy, Richard và Emmeline tỉnh giấc trước một hòn đảo trong suốt thời gian của bộ phim. Người dân Nanuya Levu chào đón đạo diễn và đoàn phim khi họ đến hòn đảo nhỏ của họ. Tập đoàn Yasawa hiện sở hữu hòn đảo, đây là địa điểm bí mật và được săn lùng của Khu nghỉ dưỡng Đảo Rùa. Sự nhầm lẫn đã được gây ra bởi sự đổi tên rõ ràng của hòn đảo thành Đảo Rùa.

Hòn đảo vẫn ở trong tình trạng hoàn hảo khi đoàn phim đến, và dàn diễn viên cũng như đoàn phim đã dành một khoảng thời gian đáng kể ở đó. Bộ phim bao gồm các biến thể toàn cầu khác nhau của hệ thực vật và động vật, bao gồm cả những loài chưa được xác định. Các nhà sinh vật học chưa xác định được loài kỳ nhông mà nhà làm phim chụp được. Kỳ nhông được tìm thấy trên đảo bởi nhà chăn nuôi John Gibbons, người đã đặt cho nó cái tên kỳ nhông có mào Fiji. Cũng tại quần đảo Fijian, đoàn làm phim cũng ở trong các khu định cư yên tĩnh của Naisisili và Matathawalevu.

Đảo Comino

Cảnh mở đầu của Blue Lagoon được quay tại đảo Comino

Đảo Comino, Malta

Ngoài ra, các diễn viên và đoàn phim đã đến Malta để quay một vài cảnh cho phần mở đầu của bộ phim. Quốc đảo Malta, nằm ở trung tâm Địa Trung Hải, có lịch sử phong phú trải dài qua nhiều đế chế khác nhau, bao gồm người La Mã, người Moor, Hiệp sĩ Saint John, người Pháp và người Anh. Tại quần đảo Maltese, một hòn đảo nhỏ có tên là Camino đã được các diễn viên và phi hành đoàn đến thăm. Hòn đảo, từng được gọi là Ephaestia, là địa điểm cho một số cảnh quay.

Vanuatu

Các Cảnh Được Quay Tại Vanuatu bởi Đội Sản Xuất Đơn Vị Thứ Hai.

Vịnh Champagne, Vanuatu

Có lẽ một nhóm sản xuất đơn vị thứ hai đã quay cảnh ở Vanuatu. Các nhóm đảo Fijian, Solomonian và New Caledonian bao quanh quần đảo nằm ở giữa Thái Bình Dương. Quá trình quay phim đã bắt đầu ở đảo Vanuatuan của vịnh phía đông bắc Espiritu Santo, Vịnh Champagne. Ngôi sao của phim, Brooke Shields, mới 14 tuổi nên tất cả các cảnh khỏa thân đều do điều phối viên đóng thế Kathy Troutt thực hiện. Mái tóc của Shields được phủ lên ngực khi cô thực hiện một vài cảnh quay ngực trần. Tuy nhiên, Atkins, người đủ tuổi chấp thuận hợp pháp, đã tự mình thực hiện phần lớn cảnh khỏa thân.

Cũng nên đọc: Ngạc nhiên và bối rối được quay ở đâu? Vị trí được tiết lộ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *