ANIME

Dịch vụ manga Square Enix Botches có kiểm duyệt nam nữ, tính phí

Demon Vermeil thức dậy trong tình trạng khỏa thân sau khi được triệu hồi bởi Alto, một pháp sư trẻ có khả năng gây ấn tượng.

Tôi đã triệu hồi thứ gì trên trái đất này?
Hình ảnh: Square Enix / Shounen Gangan / Kotaku

Hôm qua, Square Enix đã ra mắt phiên phiên bản tiếng Anh của dịch vụ truyện tranh trực tuyến thế hệ, Manga Up !. Nhưng trong vòng 24 giờ kể từ khi sinh sản, người sử dụng đã lên tiếng phẫn nộ trước các thanh kiểm duyệt tích cực của ứng dụng và các hoạt động kiếm tiền.

Lần trước tiên ra mắt tại Nhật phiên bản vào năm 2017, Manga Up! có các manga được cấp phép dưới thời Square Enix, chẳng hạn như Goblin Slayer, Soul Eater và Fullmetal Alchemist. Tuy nhiên, người sử dụng nhận thấy rằng các tựa truyện tranh có nhiều nội dung người lớn hơn như loạt phim có nội dung tích cực về tình dục có các thanh kiểm duyệt đối với các nhân vật của nó. Điều này khiến người sử dụng tải lên ảnh chụp màn hình từ ứng dụng của Manga Up!

Kiểm duyệt không phải là duy nhất đối với manga. Trong các bộ truyện tranh rực rỡ là hentai hoặc doujinshi, các bảng truyện tranh thân thiết sử dụng các thanh kiểm duyệt để che đậy dương vật. Loạt truyện tranh nổi tiếng xử lý việc kiểm duyệt theo những cách sáng tạo bằng cách vẽ những đám mây lên trên các bit tinh nghịch của nhân vật hoặc chèn các từ ngữ. Họ cũng có thể đi theo đoạn đường hạt nhân bằng cách để bộ truyện của họ có một lượng fanservice như với Fairy Tail của Hiro Mashima. Thông thường các manga được cấp phép không thực sự chiếu cảnh nam nữ trong và ngoài. Manga có xếp hạng dành cho người trưởng thành mô tả phong cảnh hệ tình dục có xu hướng không quá cụ thể về những gì đang xảy ra, hãy tiết kiệm cho Berserk. Trong các hiệu sách, những cuốn truyện tranh này được bọc bằng nhựa để khách hàng tò mò không nhìn thấy những gì chứa bên trong các trang của nó.

Mỗi bộ truyện trên Manga Up! đi kèm với một cảnh báo nội dung. Ví dụ: nội dung cảnh báo của Fullmetal Alchemist thông tin cho độc giả rằng bộ truyện bao gồm giết thịt người, tự cắt xẻo, chủ đề tôn giáo và phân biệt đối xử. Mặc dù các cảnh đương đầu đẫm máu và hút thuốc không được xử lý hiệu ứng bóng anime trên ứng dụng, nhưng các loạt phim như loạt manga tích cực về tình dục My Dress-Up Darling có các thanh kiểm duyệt lớn đối với bất kỳ thứ gì có thể được coi là mạo hiểm – về cơ phiên bản là bất kỳ bộ cosplay nào Marin Kitagawa mặc trong bộ truyện.

Theo tài khoản Twitter chính thức của Manga Up !.

“Xem xét các chính sách của từng nền tảng di động, không thể tránh khỏi một số sửa đổi để sinh sản ứng dụng ra toàn trái đất bên ngoài Nhật phiên bản (điều này không chỉ giới hạn ở các quốc gia nói tiếng Anh.)” Manga Up cho biết. “Chúng tôi vẫn đang trong thời đoạn tìm hiểu lúc đầu và sẽ nỗ lực cải thiện trong khi lắng tai phản hồi của game thủ.”

Thay cho tình trạng kiểm duyệt ngày nay của Manga Up !.

Đọc thêm: Chúng tôi kiên cố đã sử dụng để giao tế vi mô và DLC, Huh

Kiểm duyệt không phải là điều duy nhất đưa Manga lên! trên ghế nóng trực tuyến. Trái ngược với ứng dụng Shonen Jump tính phí người sử dụng 1,99 đô la một tháng với giới hạn đọc hàng ngày là 100 chương, Manga Up! có điểm kinh nghiệm và giao tế vi mô, như thể đó là một trò chơi điện tử.

Trên Manga Up !, người sử dụng có giới hạn đọc tám chương mỗi ngày. Bằng cách hoàn thành các chương, người sử dụng nhận được điểm kinh nghiệm nhưng họ có thể sử dụng để đọc các chương truyện tranh khác. Các điểm kinh nghiệm này được phân thành ba loại: Điểm tăng, XP và Xu. Nếu người sử dụng muốn tìm hiểu sâu hơn về bộ truyện tranh yêu thích của mình, họ sẽ phải tích lũy đủ điểm để làm điều đó hoặc mua tiền xu điểm kinh nghiệm từ khu chợ của nó, nơi có tab chuyên dụng riêng trong ứng dụng. “Các chương trước” –ie, các chương gần đây nhất trong một bộ truyện – chỉ có thể được đọc bằng cách sử dụng XP và Coin. Bằng cách tải xuống ứng dụng, người sử dụng lần trước tiên nhận được thêm 120 XP, tương đương với $ 0,99 USD thông qua đơn vị tiền tệ trong ứng dụng của Manga Up !. Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, các chương duy nhất trên Manga Up! được phân thành nhiều phần – về cơ phiên bản khuyến khích người đọc mua tiền xu để họ có thể hoàn thành toàn bộ chương.

Ảnh chụp màn hình về các hoạt động kiếm tiền của Manga Up !.

Thưa quý vị và các game thủ, các giao tế vi mô manga.
Ảnh chụp màn hình: Square Enix / Kotaku

Kotaku đã liên hệ với Square Enix để nhận xét.

Manga Up! đang có một buổi ra mắt sơ bộ cho dịch vụ ứng dụng và truyện tranh web của mình. Cam kết của Square Enix là hướng tới các chiến thuật kiếm tiền không phổ thông như tích hợp “NFT tập trung vào câu chuyện” và Final Fantasy VII NFTs cũng đã tìm thấy ngôi nhà chung với Manga Up! thông qua việc sử dụng đơn vị tiền tệ trong ứng dụng. Điều này thật đáng tiếc vì điểm bán hàng chính của Manga Up! là độc quyền của nó đối với loạt phim hành động giả tưởng thế hệ nhất của mangaka Hiromu Arakawa, Daemon of The Shadow Realm. Giờ đây, loạt phim đó đã khiến người chơi kỳ quặc bởi vì các giao tế vi mô săn mồi liên quan tới nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *