ANIME

Điểm khác biệt lớn nhất giữa Trunks và Future Trunks

Future Trunks và Trunks là hai phiên bản của cùng một nhân vật, nhưng do thuộc các dòng thời gian khác nhau, giữa họ có một số điểm khác biệt rõ rệt trong Dragon Ball.

Dragon Ball của Akira Toriyama đã trở thành một bộ truyện nổi tiếng kể từ khi ra mắt vào những năm 1980, và series shonen này có sức ảnh hưởng ngày càng tăng dần theo thời gian. Dragon Ball có vô số trận chiến kinh khủng, khiến số phận của vũ trụ bị đe dọa, và bộ truyện cũng có một dàn nhân vật phong phú, đa dạng, rất được người hâm mộ yêu thích.

Một số nhân vật trong Dragon Ball cần xuất hiện một thời gian mới được fan yêu thích. Nhưng Trunks lại khác, cậu nhanh chóng khẳng định mình là một trong những chiến binh mạnh mẽ và thú vị nhất thương hiệu. Câu chuyện về Trunks trở nên hơi phức tạp một chút do có hai phiên bản của cậu, là Future Trunks và Trunks. Hai nhân vật này tuy cùng là một người, nhưng lại có sự khác biệt đáng kể giữa họ.

Trunks biết hợp thể

Trunks khác biệt

Mặc dù Future Trunks cực kỳ mạnh mẽ, nhưng cậu lại chưa bao giờ biết cách hợp thể để trở nên nguy hiểm hơn, ngay cả trong những tình huống thảm khốc như lúc chống lại Goku Black, đây chính là điểm khác biệt với phiên bản còn lại

Khi các nhân vật trong Dragon Ball ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn, thì có một cách để họ nhanh chóng đạt được sức mạnh to lớn, đó chính là hợp thể. Việc này cho phép hai chiến binh kết hợp sức mạnh của họ lại với nhau, thành một nhân vật mới, có thể thông qua bông tai Potara, Lưỡng Long Nhất Thể, hoặc các cách khác. Trunks và Goten đã tận dụng kĩ thuật này để trở thành Gotenks. Cậu thậm chí còn đạt được trạng thái Super Saiyan 3 khi đang hợp thể. Mặc dù Future Trunks cực kỳ mạnh mẽ, nhưng cậu lại chưa bao giờ biết cách hợp thể để trở nên nguy hiểm hơn, ngay cả trong những tình huống thảm khốc như lúc chống lại Goku Black.

Cả hai có màu tóc khác nhau

Dragon Ball

Lúc mà anime Dragon Ball Super đưa Future Trunks trở lại, cậu bỗng nhiên lại có mái tóc màu xanh giống như mẹ của mình, Bulma, điều này khiến chi tiết đó trở thành sự khác biệt lớn nhất giữa hai phiên bản của nhân vật Trunks

Tác giả của Dragon Ball, Akira Toriyama, đã mắc phải một số sai lầm khi chúng ta nói về cốt truyện, hoặc vài chi tiết của nhân vật. Future Trunks là phiên bản đầu tiên của nhân vật này xuất hiện, và mái tóc màu tím chính là yếu tố tạo nên vẻ ngoài mới mẻ của cậu, vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Trunks cũng có màu tóc này. Tuy nhiên, lúc Dragon Ball Super đưa Future Trunks trở lại, cậu bỗng có mái tóc màu xanh giống như mẹ của mình, Bulma. Khiến chi tiết này trở thành sự khác biệt lớn nhất giữa hai phiên bản của nhân vật Trunks, mặc dù chỉ đơn giản là do Toriyama quên đi vẻ ngoài lúc mới xuất hiện của cậu!

Người thân của Future Trunks đều đã chết

Dragon Ball

Điều ảnh hưởng nhất tới Future Trunks là cái chết của người đồng đội duy nhất của cậu, cái chết của Future Gohan biến Future Trunks trở thành con sói đơn độc, còn Trunks vẫn nhận được rất nhiều sự hỗ trợ khi tập luyện từ Vegeta

Future Trunks trong cả Dragon Ball Z và Dragon Ball Super đều tập trung vào việc giúp đỡ các chiến binh ở dòng thời gian hiện tại. Tuy nhiên, những chi tiết thoáng qua về cuộc sống đầy vất vả trong dòng thời gian của cậu vẫn nhận được sự chú ý từ fan.

Khoảnh khắc ảnh hưởng nhất tới Future Trunks là cái chết của người đồng đội duy nhất của cậu, Future Gohan. Cái chết của Future Gohan đã biến Future Trunks trở thành con sói đơn độc, trong khi đó, Trunks vẫn nhận được rất nhiều sự hỗ trợ khi tập luyện từ Vegeta, cha của mình.

Future Trunks biết sử dụng kiếm

Trunks khác biệt

Sự khác biệt dễ nhận thấy nữa là kiếm, thương hiệu Dragon Ball đã từng cho Trunks một thanh kiếm, nhằm để điều này kết nối với phiên bản kia của nhân vật, tuy nhiên, cho đến cuối cùng, Trunks vẫn không hề biết chiến đấu bằng kiếm

Có lẽ chi tiết mang tính biểu tượng nhất của Future Trunks là cậu sở hữu một thanh kiếm, điều này khiến Future Trunks càng trở nên nguy hiểm hơn. Cậu thậm chí còn tạo ra các kỹ thuật đặc biệt liên quan trực tiếp đến thanh kiếm của mình. Thương hiệu Dragon Ball đã từng cho Trunks một thanh kiếm của riêng cậu, nhằm để điều này kết nối với phiên bản kia của nhân vật, ví dụ như trong movie Dragon Ball Z: Wrath of the Dragon. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là những cảnh vui nhộn mà thôi, vì đến cuối cùng, Trunks không hề biết sử dụng kiếm.

>>> Xem thêm: Dragon Ball: Mặt Trăng có bao giờ trở lại sau khi bị Piccolo phá hủy không?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *