Buôn chuyện Đời sống

List những truyện đam mỹ trọng sinh không thể bỏ qua

Khi yêu, con người ta nhất định từng một lần lầm lỡ, một lần hối hận và một lần làm cho người mình thương khó tránh khỏi cảm giác đau lòng. Và nếu được quay trở về quá khứ để làm lại cuộc đời, biến những nỗi bi ai trở thành hạnh phúc thì điều gì sẽ xảy ra? Câu trả lời nằm trong list những truyện đam mỹ trọng sinh hay nhất dưới đây. 
Trọng sinh chi sủng nhĩ nhập hoài – Thuần Bạch Xuẩn Bạch
Truyện đam mỹ trọng sinh “Trọng sinh chi sủng nhĩ nhập hoài”.

Truyện đam mỹ trọng sinh này kể về mối tình giữa Giản Quân Khải và Dư Hạc. Do kiếp trước là người bị phụ tình, nên kiếp này Giản Quân Khải yêu đơn phương Dư Hạc đến chết đi sống lại. Còn về phía Dư Hạc, anh quyết không mở lòng với bất cứ ai vì trái tim đã tổn thương quá nhiều sau lần bị phản bội trong quá khứ.

Biết như vậy, song Giản Quân Khải vẫn yêu Dư Hạc sâu đậm, chăm sóc từng bữa ăn giấc ngủ cho người mình yêu. Dư Hạc dù khao khát sự yêu thương nhưng lại luôn ngờ vực về tình cảm mà Giản Quân Khải dành cho mình. Anh lo sợ nếu yêu Giản Quân Khải quá nhiều, rồi tiếp tục nhận về cay đắng thì bản thân sẽ chẳng thể nào chịu đựng nổi nên luôn tìm cách né tránh.

Sống sót – Quỷ Sửu

“Tôi vẫn tưởng rằng, thế giới này đối xử hà khắc tàn nhẫn với tôi. Nhưng một khắc cuối sinh mệnh, tôi lại phát hiện, thế giới này ban cho tôi hạnh phúc còn nhiều hơn cực khổ.

Tình yêu cùng luân lý, bạn lựa chọn ai?”

Truyện đam mỹ trọng sinh hiện đại “Sống sót”.

Truyện đam mỹ trọng sinh hiện đại “Sống sót” xoay quanh Trần Khải Minh. Cậu không may gặp tai nạn trọng sinh về năm 10 tuổi và gặp lại Mạnh Khung – người cha nuôi ẩn giấu tình cảm trái luân thường đạo lý, người không tiếc hi sinh tất cả vì cậu. Liệu lúc này, cậu nên tiếp nhận tình cảm ấy hay vẫn lạnh lùng, hờ hững với với Mạnh Khung như trước? Hãy đến với truyện đam mỹ trọng sinh của Quỷ Sửu để tìm câu trả lời cho riêng mình nhé.

Cạnh kiếm chi phong – Tiêu Đường Đông Qua
Truyện đam mỹ trọng sinh “Cạnh kiếm chi phong”.

Nằm trong list đam mỹ trọng sinh hay nhất, “Cạnh kiếm chi phong” của tác giả Tiêu Đường Đông Qua kể về mối tình đam mỹ giữa Lâm Dật Phi cùng Christopher Ozbourn. Cả hai kiếp của Lâm Dật Phi và Christopher Ozbourn đều là thanh mai trúc mã, nhưng lại vì lỡ duyên mà không đến được với nhau. Kiếp này, họ quyết định bù đắp tình cảm cho nhau bằng cách cùng sánh vai, từng bước đi qua mọi hành trình gian khó trong cuộc đời. Dù ban đầu, tình cảm giữa hai người không thuận, song cái kết lại khiến người đọc cảm thấy thỏa mãn.

Chức nghiệp thế thân – Thủy Thiên Thừa
Truyện đam mỹ trọng sinh hoàn “Chức nghiệp thế thân”.

Truyện đam mỹ trọng sinh hoàn “Chức nghiệp thế thân” hiện lên toàn một màu chua xót và đau thương với biết biết nỗi buồn, nỗi đau, sự hiểu lầm, ân hận và cả nuối tiếc:

Kiếp này sống lại Chu Tường vẫn là thế thân của chính mình.

Kiếp này Yến Minh Tu vẫn xem Chu Tường là thế thân của người đó.

Ai biết được đâu một người chỉ có thể mãi làm thế thân, còn một người chỉ có thể mãi đi tìm thế thân!

Trọng sinh thành liệp báo – Lai Tự Viễn Phương
Truyện đam mỹ trọng sinh “Trọng sinh thành liệp báo”.

Truyện đam mỹ trọng sinh “Trọng sinh thành liệp báo” được đánh giá là một trong những truyện đam mỹ trọng sinh hay nhất bởi nó đã vẽ ra một thế giới động vật mới lạ trên đại thảo nguyên. Trong truyện đam mỹ trọng sinh này, La Kiều trọng sinh biến thành một con liệp báo đực tiến hóa tại thảo nguyên của tinh cầu Lạc Tát, đồng thời nhặt được hai tiểu liệp báo và bắt đầu việc nuôi dưỡng con cái đầy vất vả, bao gồm: bắt giết con mồi, tránh né thiên địch, chống chọi với tự nhiên và phải chịu đựng hoa báo đùa giỡn lưu manh. Cả câu chuyện là sàn đấu của những kẻ đi săn, điển hình là động vật thể hình lớn họ nhà mèo, hung trá uy vũ, phúc hắc giả dối, thoát tuyến bán manh.

Ma Đạo Tổ Sư – Mặc Hương Đồng Xú
Truyện đam mỹ trọng sinh “Ma đạo tổ sư”.

“Ma Đạo Tổ Sư” là một trong những truyện đam mỹ trọng sinh cổ trang được nhiều người mong đợi nhất. Ngụy Vô Tiện – Di Lăng lão tổ từng là một ma đạo tổ sư nhấc lên tinh phong huyết vũ bị vạn người phỉ báng, thanh danh tan nát, dù cả đời tung hoành ngang dọc nhưng lại chết không toàn thây. Ông đã trọng sinh vào một tên não tàn đoạn tụ người người hô đánh, rồi gặp lại Hàm Quang Quân Lam Vong Cơ và nhận ra tình cảm của hắn với mình. Họ sống bên nhau, chẳng ngại cùng nhau đi phá án, dạo chơi khắp giang hồ, quậy cho gà bay chó sủa. Truyện đam mỹ này vừa là tình yêu, tình huynh đệ, tình bằng hữu; có những kẻ đáng thương nhưng cũng có những kẻ đáng trách.

Trọng sinh chi đại giới – Dạ Đích
Truyện đam mỹ trọng sinh “Trọng sinh chi đại giới”.

“Tô Nham chết trong mùa hè tốt nghiệp đại học oi bức nọ.

Ruồi bọ bâu đầy thi thể, ai cũng không nhớ rõ y.

Nếu như nhân sinh có thể gặp lại.

Ta sẽ không tiếc đại giới”.

Truyện đam mỹ trọng sinh này bình bình, đạm đạm không có nhiều tranh đấu, không có nhiều sóng gió; có không gian trồng rau kiếm sống, có người yêu bên cạnh, có bạn bè, có rất nhiều thứ trước đây đã đánh mất. Như vậy là đủ rồi!

Chú ái tinh không – Mặc Vũ Yên Dạ

Hai người trọng sinh mang theo ký ức quay về quá khứ, gặp lại nhau một lần nữa nhưng mọi thứ đã thay đổi. Và để sớm gặp được người ấy, Chung Thịnh quyết định thi vào trường quân đội Đệ nhất liên bang. Còn về phía Ariel, anh lại tiếp cận phó quan trung thành nhất của mình nhằm sớm ngày tìm ra kẻ chủ mưu ám sát kiếp trước.

Một hồi ngoài ý muốn phát hiện tình cảm của nhau.

Truyện đam mỹ trọng sinh “Chú ái tinh không”.

Có thể nói, truyện đam mỹ trọng sinh này xoay quanh quá trình học tập, rèn luyện, tìm kiếm những điều bỏ quên ở kiếp trước của hai nhân vật chính. Họ cũng chẳng tiếc mình trở nên mạnh mẽ, cùng nhau chiến đấu rồi nhận ra tâm ý của nhau.

Yêu tôi xin hãy nói – Thất Nguyệt Thịnh Hạ
Truyện đam mỹ trọng sinh “Yêu tôi xin hãy nói”.

Tình yêu, đôi khi là trao đổi ngang giá rất công bằng.

Bạn cho đi bao nhiêu, đối phương sẽ đáp trả bạn bấy nhiêu.

Không ai cho không ai cái gì cả.

Cũng không ai chờ đợi một người đến suốt cuộc đời.

Nếu yêu, xin hãy nói!

Thê Vi Thượng – Lục Dã Thiên Hạc

“Ta không buông ngươi ra, thì sẽ nắm được góc áo ngươi trên cầu Nại Hà…”

Truyện đam mỹ trọng sinh “Thê Vi Thượng”.

Kiếp trước chinh chiến một đời, chiến công hiển hách lại sủng thiếp diệt thê. Nhưng cuối cùng người không rời bỏ hắn chỉ còn lại Quân Thanh – vị nam thê do kế mẫu bắt cưới bị lãng quên suốt mười mấy năm. Trọng sinh trở lại, Cảnh Thiều quyết định hối cải, làm lại từ đầu, từ tra công trở thành trung khuyển công.

Truyện đam mỹ trọng sinh này không ngược; lại tình cảm, ngọt ngào, ấm áp và có kết thúc khiến người đọc cảm thấy viên mãn, hạnh phúc vô cùng!

Sống lại chỉ để yêu em lần nữa – Nhất Cá Tiểu Bình Cái
Truyện đam mỹ trọng sinh “Sống lại chỉ để yêu em lần nữa”.

“Nếu thời gian có thể quay lại: Anh sẽ quý trọng em

Nếu thời gian có thể quay lại: Anh sẽ bảo vệ em

Nếu thời gian có thể quay lại: Anh sẽ yêu em

Yêu em gấp trăm lần, ngàn lần so với hiện tại”.

Khi Vương Đại Hổ trơ mắt nhìn Lý Thanh Nhiên cắt cổ tay tự sát ngay trước mộ của mình, hắn chợt nghĩ nếu thời gian có thể quay lại thì mọi chuyện chắc hẳn sẽ khác. Và khi thời gian thật sự quay trở lại, Lý Thanh Nhiên đã sống cả một đời hạnh phúc bên người yêu thương!

Trọng sinh chi đại giới – Dạ Đích
Truyện đam mỹ trọng sinh “Trọng sinh chi đại giới”.

Truyện đam mỹ trọng sinh này kể về mối tình đam mỹ giữa Tô Nham và Lương Khê. Tô Nham là một cậu bé cứng cỏi nhưng lại gặp bất hạnh khi kiếp trước phải sống cuộc đời cô đơn không ai quan tâm, thậm chí bị gia đình người yêu ép buộc hủy hôn. Sang kiếp này, Tô Nham trọng sinh thành người làm nông an nhàn vui vẻ. Chỉ có điều, cả hai kiếp người Tô Nham đều khát khao việc yêu và được yêu.

Trái ngược với Tô Nham, thì Lương Khuê lại là người vô tư, được gia đình bao bọc hết mức song chỉ biết ăn chơi, tiêu tiền, vụng trộm yêu đương. Lương Khuê cũng có trái tim chân thành, luôn nở nụ cười tươi như hoa nhằm xoa dịu vết thương lòng triền miên; xóa đi hết biết bao đau khổ, bi thương, oán hận trong tâm trí của Tô Nham. Chính vì thế mà Tô Nham đã yêu sâu sắc Lương Khuê, yêu đến chết đi sống lại cũng chẳng hề đổi thay.

Loạn tần – Kim Linh Tử
Truyện đam mỹ trọng sinh “Loạn tần”.

Một vị hoàng đế nổi tiếng trong lịch sử trọng sinh lại để sửa chữa sai lầm.

Một con người hiện đại bị người yêu phản bội nên xuyên không để tìm kiếm hạnh phúc.

Hai con người, hai cách sống đối lập gặp nhau trong thân phận cha con, cùng bên nhau giành lại giang sơn, cùng bên nhau trải qua hạnh phúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *