ANIME

Lộ trình harem của My Dress-Up Darling là một ý tưởng tồi – Đây là lý do vì sao – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

My Dress-Up Darling đã đặt nền tảng cho dàn harem, nhưng đó không phải là những gì anime cần.

Kodoani.com – My Dress-Up Darling là một loạt anime rom-com thế hệ nổi tiếng của mùa Mùa đông 2022 và cho tới nay , anime đã có rất nhiều thứ để làm được điều đó. Đó là một loạt series seinen theo phong cách shoujo với sự tham gia của học trò trung học Gojo Wakana và nữ gyaru quyến rũ Kitagawa Marin, những người không thể trở thành người chơi hữu và người chơi cosplay.

Họ rất hợp nhau và những tập phim gần đây cho thấy mối quan hệ của Marin và Gojo sắp trở thành tình cảm người yêu. Marin rất hào hứng với điều này, nhưng cùng lúc đó, một cosplay nổi tiếng khác cũng bước vào bức ảnh và những người hâm mộ anime có kinh nghiệm có thể thấy một dàn harem đang được thực hiện. Tuy nhiên, đó không phải là những gì My Dress-Up Darling thực sự cần để kể một câu chuyện hoàn chỉnh về cosplay và tình yêu.

Lúc đầu, có vẻ như Marin đã có một cái nhìn thâm thúy về người người chơi thế hệ của cô ấy Gojo, khi cô ấy cởi quần áo chung trước mặt anh ấy trong một tập trước tiên gợi ý. Không lâu sau đó, nhì người người chơi đã có một khoảng thời kì vui vẻ tại một sự kiện cosplay, và hơn hết, Gojo Wakana gọi Marin là người đẹp để thổ lộ rằng cô ấy quan yếu như thế nào đối với anh chàng. Điều đó gây tuyệt vời lớn đối với Marin, người đã sớm mở đầu nhìn thấy Gojo trong ánh sáng lãng mạn lần trước tiên, tới mức trở thành hoảng sợ bất kỳ khi nào anh chàng nhìn cô. Đây nhường nhịn như là bước tiến lớn trước tiên cho mối tình đẹp tươi của họ, nhưng cùng lúc đó, một nhân vật chính khác xuất hiện – một nữ cosplayer điêu luyện tên là Sajuni Inui / Juju.

ngày nay, Inui chỉ quan tâm tới kỹ năng cosplay của Gojo, và cô ấy muốn có một bộ y phục ngang bằng với bộ nhưng Gojo đã làm cho Marin. Gojo bây giờ có nhì cô gái trong cuộc sống của anh chàng, cả nhì đều rất quan tâm tới cậu, và anh chàng hầu như không biết phải làm gì. Cậu đã vô cùng hoảng sợ khi Jiuju hỏi liệu Marin có phải là người chơi gái của anh chàng không, và Marin rất vui khi biết rằng Gojo vẫn còn đơn thân, tức là cô nàng có thời cơ với anh ấy. Đúng là Juju vẫn chưa thổ lộ sự quan tâm cá nhân tới Gojo, nhưng những người hâm mộ anime có kinh nghiệm sẽ biết rằng những mối tình lãng mạn, và toàn bộ các mối quan hệ, mở đầu ít hơn nhiều.

ngày nay, My Dress-Up Darling đang đặt nền tảng cho một harem, với một nam chính cổ điển và những cô gái lôi cuốn tuần tự bước vào cuộc đời anh chàng. Một ví dụ có thể so sánh là loạt anime rom-com nổi tiếng Nisekoi, mở đầu bằng mối quan hệ giả tạo giữa nam và nữ chính cho tới khi ngày càng nhiều cô gái xuất hiện. Lúc đầu, Nisekoi được dựng lên như một Romeo và Juliet tân tiến, nhưng mối quan hệ chính giữa Raku và Chitoge trở thành ít hơn khi những cô gái như Tsugumi và Marika bước vào bức tranh, cùng những người khác. Nếu Nisekoi có thể mở rộng mối quan hệ cốt lõi thành harem đơn giản như vậy, thì My Dress-Up Darling cũng vậy.

Không có gì đảm bảo rằng My Dress-Up Darling sẽ thực sự trở thành một bộ harem, hay thậm chí tạo thành một mối tình tay ba. Tuy nhiên, kỹ năng vẫn tồn tại và có một vài lý do vì sao anime nên tránh đi theo đoạn đường đó. trước tiên, ý tưởng về anime harem đang mở đầu cảm thấy lỗi thời đối với một số người hâm mộ anime, và một số người thậm chí có thể coi toàn bộ khái niệm có vấn đề. Các anime hậu cung thường liên quan tới việc một nam chính đi cùng nhiều cô gái cùng một lúc, và ngay cả khi nhân vật chính đó có ý tốt, vẫn có thể cảm thấy kỳ lạ khi bộ truyện coi các cô gái như giải thưởng,

Ngay cả khi đó không phải là một vấn đề, vẫn có những lý do khác để tránh harem trong My Dress-Up Darling. Ví dụ: về phiên thực chất, một loạt phim về hậu cung phải kéo dài ra giữa một số nhân vật và điều đó có thể làm loãng tiền đề trung tâm của anime. Đó là trường hợp của Nisekoi, nơi câu chuyện căng thẳng giữa Raku và Chitoge bị suy yếu khi ngày càng có nhiều cô gái tham gia vào cuộc xung đột, bao gồm cả người yêu lâu năm của Raku là Onodera Kosaki. Ngay cả khi những nhân vật đó lôi cuốn, họ đã khiến Nisekoi bị trật khỏi đường ray, khiến bộ truyện trở thành kềnh càng và tẻ nhạt. Điều tương tự cũng có thể xảy ra với My Dress-Up Darling, và điều đó sẽ phá hỏng mối tình lãng mạn trung tâm lành mạnh giữa Marin và Gojo, làm xáo trộn một tình người chơi dựa trên tình yêu chung về y phục và nghề may.

My Dress-Up Darling là một seinen, không phải là một bộ phim chiếu rạp, và sự lôi cuốn của anime dựa trên cách tiếp cận lạ mắt của nó đối với học trò trung học và mối quan hệ của họ với cosplay và nhau. Không cần phải có một thế hệ con quá trớn để xâm nhập và cướp đoạt câu chuyện bằng cách phá vỡ mối quan hệ trung tâm tinh tế và lôi cuốn của anime. Gojo Wakana cần một thời cơ để thể hiện phiên bản thân và phát triển không phải với một harem ngốc nghếch, nhưng là với mối quan hệ tập trung và có ý nghĩa với Marin và thị hiếu làm búp bê hina của riêng mình.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.