ANIME

Những chuyện hiếm ai biết về Mười: Biểu tượng phim kinh dị Việt

Phim về ma Mười sẽ trở lại với phần 2 do Chi Pu đóng chính.

Ngày 4/8 vừa qua, ekip bộ phim kinh dị Mười: Lời Nguyền Trở Lại đã chính thức tung ra đoạn teaser trailer trước tiên, xác nhận Chi Pu trong vai nữ chính. Nếu là một người theo dõi trung thành của thể loại kinh dị, khác lạ là phim kinh dị Việt, thì Mười chính là thương hiệu dẫn đầu dòng phim này tại Việt Nam. Chính vì vậy, sự trở lại của ma Mười sau gần 15 năm đang được người theo dõi trông đợi hơn cả.

Những chuyện hiếm ai biết về Mười: Biểu tượng kinh dị Việt - Hàn khiến hàng triệu khán giả “mất ngủ” - Ảnh 1.

Ra mắt năm 2007, Mười đã ghi lại nhiều “cái trước tiên” của dòng phim kinh dị Việt, nhất là ở mảng chiếu rạp. Phim làm nên nhiều điều không tưởng và góp phần đặt nền tảng cho sự phát triển thịnh vượng, nhiều chủng loại của thể loại vẫn bị cho là “kén người xem” trên màn ảnh nước ta.

Mười – Biểu tượng kinh dị kinh điển được nhào nặn vì Việt và Hàn

Như đã đề cập, Mười ra mắt vào năm 2007 và mang tới những điều chưa từng có trên màn ảnh Việt Nam. Đây được xem là dự án trước tiên nhưng Việt Nam bắt tay hợp tác cùng Hàn Quốc, nhưng cụ thể là “ông lớn” CJ Entertainment. Bên cạnh dàn diễn viên quen mặt của Việt Nam là Anh Thư, Hồng Ánh, Nhật Kim Anh, rạng đông,… thì các ngôi sao xứ kim chi như thân phụ Ye Ryeon, Jo An, Lee Joon (cựu thành viên MBLAQ),… cũng góp mặt trong những vai chính. Có thể nói, đây chính là phim điện ảnh “hữu nghị”, khởi đầu cho tình người chơi đẹp của nhị nền điện ảnh rực rỡ châu Á.

Những chuyện hiếm ai biết về Mười: Biểu tượng kinh dị Việt - Hàn khiến hàng triệu khán giả “mất ngủ” - Ảnh 2.Những chuyện hiếm ai biết về Mười: Biểu tượng kinh dị Việt - Hàn khiến hàng triệu khán giả “mất ngủ” - Ảnh 3.

Mười còn là bộ phim kinh dị trước tiên được sinh sản và ra rạp kể từ thập niên 2000, khi nhưng thị trường điện ảnh đang “sôi động” với những dự án tình cảm – lãng mạn thành phố nói chung. Do đó, Mười cũng thuộc danh sách những phim trước tiên bị giới hạn độ tuổi (trên 16 tuổi thế hệ được xem), chứng tỏ những thước phim trong Mười được đầu tư chỉn chu, kinh rợn thực sự.

Những chuyện hiếm ai biết về Mười: Biểu tượng kinh dị Việt - Hàn khiến hàng triệu khán giả “mất ngủ” - Ảnh 4.

Cho tới bây giờ, nhiều người theo dõi vẫn nhớ và thậm chí ám ảnh về hình tượng ma nữ áo dài của diễn viên Anh Thư trong Mười. Tuy nhiên không hề xuất hiện chỉ để hù dọa đơn điệu, đằng sau cô gái tên Mười còn là câu chuyện bi thương nhưng ở đó, Mười vô tình trở thành kẻ phá hoại hạnh phúc của người khác. Nhờ cách xây dựng tình tiết và tuyến nhân vật thâm thúy, có trình tự cùng bầu không khí ma mị, Mười thành công ghi tạc trong lòng người theo dõi, trở thành một trong những hiện tượng kinh dị kinh điển của làng phim Việt.

Hành trình thay đổi phim ảnh lẫn người theo dõi của nhân vật ma nữ áo dài trước tiên

Tuy nhiên hành trình để Mười trở thành “biểu tượng” của dòng phim kinh dị Việt lại chẳng hề đơn giản. Gần 15 năm trước, Mười được đón nhận tới mức ngay sau khi phim được chiếu trước tại Hàn, vấn nạn băng đĩa lậu của phim đã tràn lan khắp nơi khiến câu chuyện tạo ra thêm phần khó khăn. Đó là lý do nhưng tại Việt Nam, Mười được chiếu muộn 5 tháng so với Hàn Quốc. Thế nhưng giờ đây, người theo dõi đã có thể xem Mười trên nền tảng trực tuyến, được mua người chơi dạng quyền hẳn hoi với độ phân giải cao.

Những chuyện hiếm ai biết về Mười: Biểu tượng kinh dị Việt - Hàn khiến hàng triệu khán giả “mất ngủ” - Ảnh 5.Những chuyện hiếm ai biết về Mười: Biểu tượng kinh dị Việt - Hàn khiến hàng triệu khán giả “mất ngủ” - Ảnh 6.

Như vậy, Mười đã ghi lại một quá trình nâng cao nhận thức, thay đổi cách xem phim văn minh hơn của người theo dõi sau 15 năm, song song với câu chuyện phát triển của dòng phim kinh dị Việt. Sau Mười, thị trường phim kinh dị Việt đã trở thành sống động, không thua kém gì những thể loại ăn khách khác. Minh chứng, những dự án như Lời Nguyền Huyết Ngải, Quả Tim Máu, Scandal, hay gần đây nhất là Người Bất Tử, Chuyện Ma Gần Nhà,… đều đạt thành công lớn từ doanh thu tới tiến công giá chuyên môn. Riêng Mười cũng mang về cho mình 2 giải Cánh diều vàng cho Quay phim và Âm thanh, chứng tỏ phim kinh dị Việt có chất lượng.

Sự trở lại liệu có mang tới điều phi thường?

Và sau 14-15 năm thành công vang dội của mảng phim kinh dị Việt, Mười đã sẵn sàng trở lại. Mười: Lời Nguyền Trở Lại vẫn xoay quanh câu chuyện oán hồn báo thù, vẫn là một bức tranh tồn tại nhiều bí mật, vẫn là bầu không khí đen tối, lạnh lẽo của chốn thôn quê hẻo lánh, và lần này vẫn có “kẻ thứ ba sẽ bị nguyền rủa”. Trong teaser trailer, nhân vật Linh (Chi Pu) mặc kệ những lời ngăn cản từ bà lão (từng xuất hiện trong phần 1), chính thức bước vào những thảm kịch kinh hoàng.

Những chuyện hiếm ai biết về Mười: Biểu tượng kinh dị Việt - Hàn khiến hàng triệu khán giả “mất ngủ” - Ảnh 7.Những chuyện hiếm ai biết về Mười: Biểu tượng kinh dị Việt - Hàn khiến hàng triệu khán giả “mất ngủ” - Ảnh 8.

Hãy hi vọng rằng với sự tái xuất này, Mười phần 2 sẽ tiếp tục làm nên những điều phi thường, xúc tiến dòng phim kinh dị Việt đi vào một thời đoạn 15 năm phát triển vượt bậc tiếp theo như cách nhưng phần 1 đã làm được khi trước.

Mười: Lời Nguyền Trở Lại chính thức khởi chiếu tại các cụm rạp từ 30/09/2022.

Nguồn ảnh: CJ, Silver Moon Light

https://ahadep.com/nhung-chuyen-hiem-ai-biet-ve-muoi-bieu-tuong-kinh-di-viet-han-khien-hang-trieu-khan-gia-mat-ngu-20220804170704875.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.