ANIME

Những nhân vật gây tiếc nuối vì không được xem là “công chúa Disney”

Một nhân vật muốn trở thành “công chúa Disney” đều phải đạt được các tiêu chí nhất định.

Disney có vô vàn những nhân vật nữ, các mỹ nhân nổi tiếng, song chỉ có 12 trong số đó được xem là “công chúa Disney”. Danh sách ít ỏi này bao gồm Bạch Tuyết, Lọ Lem, Aurora, Belle, Jasmine, Pocahontas, Mulan, Tiana, Rapunzel, Merida và mới nhất có Moana. Điều này dẫn đến nhiều câu hỏi về tiêu chí chọn ra “công chúa Disney” của hãng, và có không ít nhân vật gây tiếc nuối vì không được ghi tên vào danh sách.

Những nhân vật gây tiếc nuối vì không được xem là công chúa Disney - Ảnh 1.

Anna và Elsa

Tuy là hai nhân vật nữ có tầm ảnh hưởng rộng rãi của Disney trong nhiều năm qua nhưng hai chị em Elsa và Anna của Frozen chưa từng được xem là “công chúa Disney”. Sau khi Elsa lên ngôi Nữ vương, Anna nghiễm nhiên trở thành công chúa của Arendelle. Mang thân phận hoàng gia rõ ràng thế, ấy vậy mà cả hai chị em đều không được Disney xem là công chúa chính thức. Nhiều khán giả đoán rằng có thể do Elsa là “nữ hoàng” nên bị loại ra, và điều này kéo theo cả cô em “xấu số” Anna.

Những nhân vật gây tiếc nuối vì không được xem là công chúa Disney - Ảnh 2.

Megara

Cô nàng quyến rũ, bí ẩn trong Hercules cũng khiến nhiều fan hụt hẫng vì không được xem là “công chúa”. Trong phim, Megara cho thấy bản lĩnh của mình khi tự định đoạt số phận, làm chủ cuộc đời và quyết tâm đấu tranh vì người mình yêu. Sau cùng cô có cái kết đẹp cùng Hercules, và với thân phận thần thánh pha trộn hoàng gia của ông xã thì đáng lý ra Megara phải trở thành công chúa. Tuy nhiên có lẽ vì Hercules đã từ bỏ thân phận thần trong phim nên thành ra cô nàng cũng mất luôn ngôi vị này.

Esmeralda

Nữ chính The Hunchback of Notre Dame lại là một trường hợp khá thú vị khi mặc dù không có thân phận hoàng tộc, hay có câu chuyện anh hùng truyền cảm hứng nhưng cô thực chất từng suýt lọt vào danh sách “công chúa Disney”. Khi Disney lập ra danh sách này vào đầu thập niên 2000, Esmeralda là ứng viên hàng đầu ngang với Ariel và Bạch Tuyết. Thế nhưng do tuổi tác và thân phận, cô đã bị loại.

Những nhân vật gây tiếc nuối vì không được xem là công chúa Disney - Ảnh 4.

Melody

Cô con gái nhỏ đáng yêu của Ariel và hoàng tử Eric đáp ứng đủ mọi tiêu chí để trở thành “công chúa Disney”: thuộc dòng dõi hoàng tộc (cả mẹ và bố đều là công chúa – hoàng tử), có thân phận con người và có riêng cho mình câu chuyện phiêu lưu quả cảm. Thế nhưng điều duy nhất khiến Melody bị “cho ra rìa” là vì cô bé chỉ… tham gia phần phim phụ.

Những nhân vật gây tiếc nuối vì không được xem là công chúa Disney - Ảnh 5.

Jane

Người tình của Tarzan là một trong những mỹ nhân mạnh mẽ, dũng cảm nhất của Disney. Thế nhưng do không đủ điều kiện nên Jane đã bị loại khỏi danh sách “công chúa Disney” dù trước đó là ứng viên sáng giá. Trang Collider còn đùa rằng nếu giả thuyết nổi tiếng “Tarzan và Elsa của Frozen là anh chị em họ” trở thành sự thật thì may ra Jane được xem xét lại.

Giselle

Cuối cùng chính là trường hợp khó hiểu nhất – Giselle của phim Enchanted. So với những mỹ nhân còn lại nêu trên, Giselle là một hình mẫu công chúa Disney điển hình, gợi nhớ nhiều đến Lọ Lem hoặc Aurora. Tuy nhiên điều ngăn cản Disney cho Giselle vào danh sách chính thức đó là bản thân nhân vật là người thật, do Amy Adams thể hiện. Nếu biến Giselle thành “công chúa Disney” chính thức thì Disney hằng năm phải chi trả tiền bản quyền hình ảnh cho Amy Adams, và vì vậy hãng đành phải dẹp bỏ ý định có phần tốn kém này.

Những nhân vật gây tiếc nuối vì không được xem là công chúa Disney - Ảnh 7.

Nguồn: Collider

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *