ANIME

Phim Chuyến Bay Có Thật Không?

Một trong những bộ phim hay nhất về chủ đề bay trong 20 năm gần đây là Flight, ra mắt vào năm 2012. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem liệu “Flight” có dựa trên một câu chuyện có thật hay không. Phim đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi nhờ cốt truyện, những cảnh bay ly kỳ và lần đầu tiên miêu tả cảnh máy bay lộn ngược trên màn ảnh rộng.

Tuy nhiên, bức ảnh bay lộn ngược khiến nhiều phi công ngạc nhiên và đặt ra nghi ngờ về tính xác thực của nó. Whip Whitaker, phi công phụ của chuyến bay nội địa, bị kết tội lái xe gây ảnh hưởng và bị liên bang phạt 16 tháng tù.

Bất chấp sự dũng cảm của anh ta, một cuộc thăm dò về sự tỉnh táo của anh ta trong chuyến bay khiến nghi ngờ về hành động của anh ta. Trong khi một số người coi bộ phim là một tác phẩm hư cấu, nhiều khán giả cho rằng nó dựa trên một câu chuyện có thật. Vì vậy, không cần phải quảng cáo thêm, hãy xem liệu Flight có dựa trên một câu chuyện có thật hay không.

Giới thiệu về Phim “Chuyến bay”

Nhân vật chính của câu chuyện là Đại úy Whip Whitaker của hãng hàng không SouthJet, một người nghiện rượu và ma túy. Denzel Washington, người đóng vai Whip Whitaker, cũng học bay cho vai diễn này. Anh đã thực hành bay với các phi công thực tế để hiểu rõ hơn về hành vi của họ và học cách kiểm soát một kịch bản căng thẳng.

Về bộ phim "Chuyến bay"

một diễn viên nổi tiếng người Mỹ

Một buổi sáng, sau một đêm trằn trọc, anh ta hít cocaine để giúp anh ta tỉnh dậy để có thể lên Chuyến bay 227 của SouthJet trong trận mưa như trút nước từ Orlando đến Atlanta. Thời tiết mưa bão khiến máy bay gặp sóng gió cực lớn trong quá trình cất cánh. Chuyến bay có vẻ diễn ra suôn sẻ, nhưng ở giữa không trung, một chiếc máy bay bị trục trặc, khiến máy bay rơi xuống vực sâu.

Whitaker & Chứng nghiện của anh ấy

Whitaker được ca ngợi là một anh hùng nhưng ngay sau đó bị kết tội bay khi đang uống rượu và cocaine. Bộ phim ghi lại những cuộc vật lộn của Whitaker với thảm họa máy bay và sự sụp đổ sau đó trong cuộc sống và các mối quan hệ của anh ta, tất cả đều do chứng nghiện ngập của anh ta. Whitaker xoay sở để lật ngược máy bay một cách thần kỳ và hạ cánh an toàn để cứu gần như toàn bộ sinh mạng của hành khách. Ngoài thảm kịch máy bay, cuộc chiến của Whitaker với chứng nghiện rượu đã đóng một vai trò quan trọng trong cuộc đời anh. Anh ta không thể kiểm soát cơn nghiện của mình ngay cả khi toàn bộ công việc và cách sống của anh ta đang bị đe dọa, từ chối nhận trợ giúp mặc dù có rất nhiều lời đề nghị.

Mặc dù có kinh nghiệm đạo diễn một kịch bản tương tự trong “Cast Away”, vụ tai nạn của nhà làm phim Zemeckis trong “Flight” là một trong những vụ tai nạn thực tế nhất từng được quay trên máy quay. Zemeckis, người từng giành giải Oscar cho đạo diễn “Forrest Gump”, bày tỏ hy vọng rằng không ai sẽ đảo mắt trước thảm họa màn ảnh rộng mới nhất của anh, “Flight”.

Cũng nên đọc: 7 Little Johnstons Phần 12 Tập 1 Ngày phát hành: Bữa tiệc sinh nhật của Amber

“Chuyến bay” có dựa trên một câu chuyện có thật không?

Mặc dù bộ phim là hư cấu, một số điểm cốt truyện của nó đã bị ảnh hưởng bởi thảm họa thực tế của Chuyến bay 261 của Hãng hàng không Alaskan vào ngày 31 tháng 1 năm 2000. Câu chuyện của bộ phim được tạo nên. Phi công của bộ phim đã giải cứu một cách thần kỳ 96 trong số 102 hành khách bằng cách lái máy bay lộn ngược, không giống như trong thảm họa thực sự, và được ca ngợi như một anh hùng cho đến khi cuộc điều tra phát hiện ra rằng anh ta đã bị ảnh hưởng bởi rượu và cocaine khi lái máy bay . Tuy nhiên, tác giả của bộ phim, Robert Zemeckis, cũng thừa nhận rằng nó hoàn toàn là hư cấu.

"Chuyến bay" dàn diễn viên

“Chuyến bay” (2012)

Một số bài phát biểu trong phim, bao gồm cả khoảnh khắc bay lộn ngược, được lấy từ bản ghi CVR của sự kiện thực tế. Whip Whitaker là một phi công khác. Tuy nhiên, một số yếu tố của bộ phim đã bị ảnh hưởng bởi các sự kiện thực tế. Ý tưởng cho bộ phim xuất hiện khi Gatins đang trên chuyến bay, và nó dựa trên kịch bản gốc của anh ấy. Những nỗ lực bền bỉ của các phi công để giành lại quyền điều khiển máy bay đã được ghi rõ trong bảng điểm. Có thời điểm, không thể nâng mũi máy bay lên, họ đã cho máy bay “bay lộn ngược” trong nỗ lực khôi phục quyền kiểm soát.

Ngược lại với bộ phim, chiếc máy bay đã không thể phục hồi và lao thẳng từ độ cao 18.000 feet xuống Thái Bình Dương trong 81 giây, giết chết tất cả những người ngồi trên xe – hành khách, phi công và phi hành đoàn. Với tất cả những gì đã nói ở trên, thật công bằng khi lập luận rằng “Flight” vượt qua ranh giới mong manh giữa chủ nghĩa hiện thực và tính chân thực, mặc dù nó không dựa trên một câu chuyện có thật, đặc biệt là về cách các nhân vật của nó được miêu tả. Tuy nhiên, đây là tất cả về việc liệu bộ phim “Flight” có dựa trên một câu chuyện có thật hay không. Tiếp tục phát trực tuyến !!

Cũng đọc: Bạn gái của Drake Milligan là ai? Sở thích tình yêu của cô ca sĩ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *