ANIME

Rocky có dựa trên một câu chuyện có thật không? Mọi thứ về phim

Nếu người chơi đang thắc mắc, Rocky dựa trên một câu chuyện có thật? người chơi đang ở đúng nơi. Sylvester Stallone đã trở thành một cơn sốt vì “Rocky”, một trong những bộ phim thể thao hay nhất từng được tạo ra. Trong bộ phim của đạo diễn John G. Avildsen, võ sĩ kém tuổi lâu năm trở thành ngôi sao của một trong những giải đấu quyền anh lớn nhất sau khi khởi đầu với tư cách là một võ sĩ nhỏ tuổi. Rocky Balboa, người lúc đầu chỉ tham gia chống chọi thỉnh thoảng là một tên trộm, là nhân vật chính của bộ phim. Rocky, tuy nhiên, là đối thủ nhưng mà Apollo Creed lựa chọn để chống chọi, cho anh ta thời cơ thắng lợi.

Rocky đấu tranh trên đoạn đường với tình cảm của anh ấy dành cho Adrian, sự tôn thờ của anh ấy và tình người chơi của anh ấy với Paulie, anh trai của Adrian. Kể từ khi sinh sản vào năm 1976, “Rocky” đã khiến người theo dõi say mê với sự pha trộn giữa những pha hành động thót tim và những thành tích đáng sửng sốt. Một số phân cảnh của bộ phim đấm bốc giờ đây đã được xác nhận là kinh điển, và do thành công của nó, các vị trí quay phim cũng trở thành nổi tiếng hơn.

Cũng nên đọc: vị trí quay phim Rocky IV: Nơi quay phim chính kịch thể thao?

Rocky có dựa trên một câu chuyện có thật không?

Chúng tôi sẽ trả lời ở đây tất cả các câu hỏi của người chơi về bộ phim thể thao Rocky, bao gồm Rocky có dựa trên một câu chuyện có thật không? Nói rõ hơn, Rocky không dựa trên một câu chuyện có thật. Tuy nhiên, nó dựa trên một số người đã xuất hiện trong lịch sử quyền anh một cách thư thả. Biên kịch kiêm ngôi sao của bộ phim, Sylvester Stallone, đã tuyên bố rằng nó không dựa trên một câu chuyện có thật. Các khía cạnh từ tiểu truyện của những nhân vật nổi tiếng trong trái đất quyền anh lúc bấy giờ được xen lẫn trong kịch người chơi dạng của nam diễn viên. Ví dụ, tác giả đã sử dụng Ken Norton, một cựu vô địch hạng nặng thường xuyên đương đầu với Muhammad Ali, làm nguồn cảm hứng để phát triển nhân vật Apollo Creed.

Là Rocky Dựa Trên Một Câu Chuyện Có Thật Hãy Biết Mọi Thứ Về Bộ Phim.

Mặc dù Carl Weathers sau cuối đã giành được vai diễn này, thậm chí Norton còn được cân nhắc cho vai Apollo trong phim. Một võ sĩ nổi tiếng khác, Joe Frazier, thường được gọi là Smokin Joe, được cho là có tương tác tới bộ phim. Các bậc thang phía trước của bảo tồn Nghệ thuật Philadelphia ở Philadelphia, Pennsylvania, đã được Rocky sử dụng trong trình tự huấn luyện của mình, khiến họ có biệt danh là “Những bước Rocky”. Frazier tiết lộ rằng trước đây anh ấy đã diễn xuất trong một cuộc phỏng vấn với The Guardian, nói thêm rằng Stallone đã lấy ý tưởng dựng phim từ anh ấy.

Cái tên Rocky được lấy cảm hứng từ võ sĩ nổi tiếng Rocky Marciano. Ông là nguồn cảm hứng cho cuộc sống và hành vi của nhân vật. Nhiều ví dụ từ các sự kiện thực tế cho thấy Stallone có một nền tảng vững chắc để làm việc. Tuy nhiên, “Rocky” quản lý để dệt chúng thành một tổng thể hợp lý bằng cách sử dụng tiểu thuyết, tạo ra một bức tranh chuyển động vượt thời kì.

Cũng đọc: Càng sớm càng tốt Rocky tiết lộ về cách anh ấy sẽ nuôi dạy con mình

giảng giải về cái kết của phim Rocky – Không có gì giống với thực tế như thế nào

trận chiến diễn ra vào ngày đầu năm thế hệ, và Creed xuất hiện trong y phục chú Sam và sau này là George Washington. Rocky lợi dụng sự kiêu ngạo của Creed để hạ knock-out anh ta ở hiệp trước tiên, đây là lần trước tiên Creed bị knock-out. Mặc dù người chơi dạng vấp ngã của anh ta không bao giờ hoàn toàn biến mất, nhưng Creed, người hiện đang khiêm tốn và sợ hãi, coi Rocky nghiêm túc hơn trong phần còn lại của trận chiến. Cả nhị võ sĩ đều chịu nhiều thương tích khác nhau trong suốt mười lăm hiệp đấu của trận đấu. Rocky cần phải cắt mí mắt phải để lấy lại thị lực sau khi bị chấn thương ở đầu và mắt bị viêm. Apollo không thở được vì chảy máu trong và xương sườn bị tổn thương.

Rocky dựa trên một câu chuyện có thật

Khi trận đấu kết thúc, sự kiên trì không chịu khuất phục của Rocky và kĩ năng hấp thụ cú đấm gần như vô hạn của anh đã bù đắp cho tài năng siêu việt của Creed. Các đối thủ cam kết với nhau rằng sẽ không có trận tái đấu khi trọng tài bấm chuông sau cuối. Đám đông và các phát thanh viên thể thao trở thành cuồng nhiệt sau trận đấu. Rocky liên tục cầu xin Adrian, người đã đáp lại bằng cách chạy xuống và bước vào sàn đấu khi Jergens tuyên bố trận chiến là “cuộc biểu tình vĩ đại nhất về lòng gan dạ và sức chịu đựng trong lịch sử võ đài.” Mặc dù không quan tâm tới kết quả của trận chiến, Rocky và Adrian ôm nhau khi Jergens tuyên bố Creed là người thắng lợi nhờ một quyết định phân chia.

Cũng nên đọc: Giá trị tài sản ròng rã của Scott Boras là gì? Thu nhập & Sự nghiệp của Đại lý Thể thao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *