ANIME

Rockstar khóa các bình luận trên mạng xã hội khi GTA VI rò rỉ lan rộng

Ảnh minh họa cho thấy ba người đàn ông đeo mặt nạ chạy ra khỏi ngân hàng mang theo SMG.

Tác phẩm nghệ thuật Grand Theft Auto V
Hình ảnh: Rockstar Games

Trong những ngày sau vụ rò rỉ Grand Theft Auto VI khổng lồ của tuần này, các cuộc điều tra đã tiết lộ thêm thông tin về nhóm đứng sau vụ hack. Thay vì một cá nhân đơn lẻ, có vẻ như ít nhất hai người – có thể được kết nối với một nhóm hacker lớn hơn – đứng sau vụ vi phạm lớn vào cuối tuần. Và trong khi Rockstar Games khóa các tài khoản mạng xã hội của mình để chống lại sự lan truyền của nội dung bị rò rỉ, thì có khả năng các tin tặc đang bị FBI điều tra.

Vào ngày 18 tháng 9 trên Diễn đàn GTA, một người dùng đã xuất hiện và thả hơn 90 video giới thiệu cảnh phát triển ban đầu của trò chơi Grand Theft Auto tiếp theo, được giả định là GTA VI. Đoạn phim bao gồm những cái nhìn đầu tiên về bối cảnh trò chơi của Vice City, cũng như các cuộc rượt đuổi của cảnh sát, các cuộc đấu súng và những gì có vẻ là hai nhân vật chính. Trong những ngày kể từ khi bị rò rỉ, Rockstar Games và công ty mẹ của nó, Take-Two Interactive, đã cố gắng xóa tài liệu bị rò rỉ khỏi web. Rockstar đã đưa ra một tuyên bố vào ngày 19 tháng 9, cho thấy rằng vụ rò rỉ tai hại là kết quả của một hacker đã truy cập “bất hợp pháp” vào mạng của studio.

Bây giờ chúng ta biết rằng hacker GTA VI không phải là một người duy nhất, mà có thể có ít nhất hai cá nhân khác nhau. Trong một bài đăng mới trên Diễn đàn GTA, nhân viên của trang web đã chia sẻ kết quả điều tra của họ về kẻ rò rỉ, giải thích rằng dựa trên hành vi đăng bài và dữ liệu địa chỉ IP, họ tin rằng ít nhất hai người đang chia sẻ tài khoản Diễn đàn GTA, “TeaPotUberHacker,” đã đăng dữ liệu bị rò rỉ.

Theo cập nhật của nhân viên, họ không tin rằng tài khoản đã bị đánh cắp, mà thay vào đó nó đã được chia sẻ giữa hai tin tặc, được gọi là “Teapot” và “Lily”. Nhân viên của Diễn đàn GTA lưu ý rằng Lily đã hoạt động trên Telegram nhưng họ không tin rằng Lily “hiện đang sở hữu bất kỳ tài liệu bị tấn công nào mà họ tuyên bố là nắm giữ” và họ cảnh báo không nên tương tác với họ.

Công ty ứng dụng vận tải Uber, công ty gần đây cũng bị tấn công, đã đưa ra “bản cập nhật bảo mật” vào đầu tuần này nhằm quy trách nhiệm cho một nhóm hacker có tên là Lapsus $. Nó tuyên bố rằng Lapsus $ trong năm nay cũng đã “vượt qua Microsoft, Cisco, Samsung, Nvidia và Okta, trong số những người khác,” và bây giờ cũng đứng sau vụ rò rỉ GTA VI. Uber nói rằng họ đang làm việc với FBI và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ để giúp điều tra. Tại thời điểm này, không biết liệu Rockstar có đang làm việc với FBI hay không.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Humble Bundle - Starlight Bundle

$ 10 trở lên

Humble Bundle – Starlight Bundle

Mang lại lợi ích cho Tổ chức trẻ em StarlightVới 10 đô la trở lên, bạn có thể giúp những đứa trẻ nằm viện tiếp cận với các trò chơi điện tử — và cũng có được một số trò chơi hấp dẫn cho chính mình, bao gồm Lego Star Wars – The Complete Saga.

Trong khi đó, trong khi cảnh quay và ảnh chụp màn hình bị rò rỉ tiếp tục lan truyền trên mạng, Rockstar dường như đã hành động bằng cách khóa các tài khoản mạng xã hội của mình. Nếu bạn xem các bài đăng trên Twitter và bài đăng trên Instagram gần đây nhất của nó, bạn sẽ nhận thấy rằng họ không nhận bình luận và trả lời. Đó có lẽ là một nỗ lực của Rockstar để làm chậm sự lan truyền của các tài liệu bị rò rỉ, vì một số người hâm mộ có thể sẽ sử dụng các câu trả lời dưới các tweet liên quan đến GTA Online để chia sẻ nội dung từ vụ rò rỉ.

Kotaku đã liên hệ với Rockstar để bình luận về cuộc điều tra và các tài khoản mạng xã hội mới bị khóa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *