ANIME

Sau arc Wano, Zoro có thể đánh bại được Mắt Diều Hâu?

Bây giờ Zoro nên chuẩn bị kĩ càng hơn để chuẩn bị chiến đấu với Mắt Diều Hâu Mihawk trong One Piece.

Zoro lần đầu tiên chiến đấu với Dracule Mihawk tại Baratie. Anh đã sử dụng hết sức lực của mình nhưng vẫn thua.

Hiện tại Zoro mạnh mẽ hơn trước rất nhiều lần rồi. Trong 2 năm, anh đã được Mắt Diều Hâu huấn luyện. Và sau arc Wano, Zoro sở hữu thêm một số sức mạnh mới, ví dụ như nhận được thanh kiếm Enma cùng Haki Bá Vương cấp cao.

Vậy liệu sau arc này, anh đã có thể đánh bại được Mắt Diều Hâu Mihawk hay chưa? Đây là giả thuyết!

1. Giả thuyết là tại thời điểm này, Zoro có thể đang tiếp cận tới sức mạnh của Mihawk, nhưng chưa đủ để đánh bại ông

Zoro Mắt Diều Hâu

Sau arc Wano, Zoro hiện có Haki Bá Vương cấp cao cùng thanh kiếm Enma, vì vậy, khi anh đối mặt với Mihawk, cuộc chiến của họ sẽ có vẻ ngang nhau, nhưng Mắt Diều Hâu chắc chắn vẫn mạnh mẽ hơn Zoro trong bộ truyện One Piece

Bạn có còn nhớ lúc Luffy lần đầu tiên chiến đấu với Kaido ở Đảo Quỷ Onigashima không? Khi đó, cậu đã sở hữu Haki Vũ Trang cấp cao, đủ để có thể làm tổn thương kẻ thù. Nhưng Kaido lại vẫn mạnh hơn Luffy.

Tôi thực sự nghĩ rằng trường hợp của Zoro và Mắt Diều Hâu cũng y như vậy. Zoro hiện có Haki Bá Vương cấp cao cùng thanh kiếm Enma. Vì vậy, khi anh đối mặt với Mihawk, cuộc chiến của họ sẽ có vẻ ngang nhau.

Nhưng Mắt Diều Hâu chắc chắn vẫn mạnh mẽ hơn Zoro.

2. Mặc dù vậy, không phải là không có khả năng Zoro được buff sức mạnh ngay cả khi đang đấu với Mihawk

Zoro Mắt Diều Hâu

Bằng cách đối mặt và rồi bị thương bởi Mắt Diều Hâu, Zoro sẽ được buff sức mạnh, giúp anh giành chiến thắng, trước đây ở Baratie, trình độ giữa hai người này quá chênh lệch, nên Zoro thật sự không còn hy vọng, nhưng giờ lại khác

Motif này quá quen thuộc rồi, nhân vật chính bỗng nhiên được buff sức mạnh rồi bắt đầu đảo ngược tình thế. Điều đó thậm chí vẫn diễn ra tại Onigashima. Ví dụ như ở trường hợp của Luffy.

Lúc đầu cậu thua kém Kaido. Nhưng sau đó ở giữa trận chiến, Luffy biết được cách bao phủ những đòn tấn công với Haki Bá Vương. Cho nên đột nhiên cậu trở thành một mối đe dọa đối với Kaido.

Tất nhiên là chỉ với như vậy vẫn chưa đủ, cuối cùng thì sự can thiệp từ CP0 đã khiến Luffy thua một lần nữa, bị Kaido đánh bại. Nhưng nhờ thế mà cậu lại đạt được Gear 5, và điều đó giúp Luffy giành chiến thắng.

Tôi cảm thấy trường hợp của Zoro cũng tương tự như vậy. Hiện giờ, tôi nghĩ rằng sức mạnh của anh gần bằng Mắt Diều Hâu, nhưng vẫn chưa thể đánh bại ông.

Vậy nên bằng cách đối mặt và rồi bị thương bởi Mihawk, Zoro sẽ được buff sức mạnh, giúp anh giành chiến thắng. Trước đây ở Baratie, trình độ giữa hai người này quá chênh lệch, nên Zoro thật sự không còn hy vọng.

Nhưng hiện nay, tôi nghĩ rằng khoảng cách về sức mạnh của họ đã không còn quá lớn như trước nữa. Vì vậy, nếu như Zoro bị thương nặng, anh có thể bất ngờ được buff để sánh ngang, hoặc thậm chí vượt qua Mắt Diều Hâu.

3. Zoro cần được tăng những sức mạnh gì?

One Piece

Nếu Zoro biến lưỡi kiếm thành màu đen, thì có thể cấp bậc của các thanh sẽ tương đương với những thanh cực phẩm Đại Bảo Kiếm, tôi nghĩ lưỡi kiếm màu đen hỗ trợ Zoro rất nhiều trong việc đấu với Yoru của Mắt Diều Hâu Mihawk

Tôi nghĩ cái mà Zoro nên tập trung vào là khả năng bao phủ những đòn tấn công với Haki Bá Vương. Yếu tố khác nữa có thể hỗ trợ anh là biến một trong những lưỡi kiếm của mình thành màu đen.

Ở arc Wano, chúng ta biết rằng lưỡi kiếm của Shusui không phải màu đen ngay từ đầu. Nó chỉ thay đổi sau khi được Ryuma sử dụng trong rất nhiều cuộc chiến.

Từ cuộc nói chuyện của Tenguyama Hitetsu ở chap 955, việc biến lưỡi kiếm thành màu đen dường như làm cấp bậc của nó thậm chí còn vượt trội hơn so với thanh kiếm tiêu chuẩn. Kiếm của Mihawk (Yoru) là 1 trong số ít những thanh kiếm mạnh nhất, cao cấp nhất, đẳng cấp nhất trong số những Danh Kiếm (Meito) của thế giới One Piece. Hiện tại không có thanh nào của Zoro được như vậy.

Nhưng nếu anh biến lưỡi kiếm của Wado Ichimonji hoặc Enma thành màu đen, thì có thể cấp bậc của cả hai sẽ tương đương với những thanh cực phẩm Đại Bảo Kiếm. Tôi nghĩ lưỡi kiếm màu đen hỗ trợ Zoro rất nhiều trong việc đấu với Yoru của Mắt Diều Hâu.

Bản thân lưỡi kiếm màu đen là cực kỳ hiếm. Cho tới nay, chúng ta chỉ mới thấy mỗi Yoru của Mihawk cùng Shusui của Ryuma thôi. Ngay cả Ace của Gol D. Roger hay Ame no Habakiri với Enma của Oden cũng không được như vậy. Mặc dù cả hai đều là những kiếm sĩ mạnh mẽ.

Nếu Zoro có thể làm cho lưỡi kiếm của mình vĩnh viễn trở thành màu đen, thì đây dường như là bằng chứng cho thấy anh thực sự đang ở vị thế của một kiếm sĩ phi thường như Ryuma, Mắt Diều Hâu.

4. Liệu cuộc chiến giữa Zoro và Mihawk sẽ sớm xảy ra?

One Piece

Có lẽ trận chiến này sẽ không diễn ra sớm trong bộ truyện One Piece, nhưng cuộc chiến chống lại Mắt Diều Hâu Mihawk có thể là trận quyết đấu khó khăn nhất đối với nhân vật Zoro trong One Piece, anh thực sự phải cố hết sức mình

Trong One Piece chap 956, chế độ Thất Vũ Hải chính thức bị bãi bỏ. Và hiện tại Mắt Diều Hâu đang ở tổ chức Cross Guild, nên có vẻ ông chưa muốn chiến đấu với Zoro.

Nhưng One Piece bây giờ đã bước vào giai đoạn hấp dẫn. Vì vậy, có lẽ gần đến lúc thánh Oda thực hiện ước mơ của băng hải tặc Mũ Rơm. Đặc biệt là việc trở thành kiếm sĩ mạnh nhất thế giới của Zoro.

Trừ khi có sự thay đổi từ phía tác giả, cuộc chiến chống lại Mắt Diều Hâu có thể là trận quyết đấu khó khăn nhất đối với Zoro trong One Piece. Anh thực sự phải cố hết sức mình.

Ở thời điểm hiện tại, Mihawk bị hải quân truy nã, cả băng Mũ Rơm cũng đang bị Chính quyền thế giới chú ý hơn sau arc Wano. Và đó là phân tích về việc liệu bây giờ Zoro có thể đánh bại được Mắt Diều Hâu Mihawk trong One Piece hay không. Bạn nghĩ sao? Hãy viết ý kiến!

>>> Xem thêm: One Piece: Chuyện gì sẽ xảy ra nếu như Gear 5 của Luffy chiến đấu với Akainu?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện One Piece tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *