ANIME

Kính ngữ trong Anime / Manga Nhật Bản và cách sử dụng chúng tôi hợp lý nhất

Những từ ngữ rất thường được sử dụng trong các bộ Anime / Manga nổi tiếng, dù vậy vẫn có nhiều người xem vẫn chưa biết cách sử dụng chúng trong mọi cảnh báo là đúng nhất

Nếu bạn là một người yêu thích Anime và thường xuyên xem những tác phẩm nổi tiếng, thì cũng có thể một lần nghe đến những ngôn ngữ được gắn vào sau tên của một ai đó trong tướng Nhật. Các biến phổ từ kính có thể được liệt kê như “-san”, “-chan” và “-kun”. Nghĩa của chúng tôi ở trong các ngữ cảnh nhất định là gì? Hãy cùng Lagvn tìm hiểu và giải thích nhé.

Xem thêm: Tác giả manga Yuri lên tiếng ủng hộ hôn nhân đồng giới!

1. Chan

Kính ngữ trong Anime / Manga Nhật Bản và cách sử dụng chúng tôi hợp lý nhất

Chan (ち ゃ ん) được định nghĩa là một hậu tố nhẹ, thể hiện việc người nói đang gọi một người mà họ quý mến. Thông thường, chan thường được sử dụng cho những đứa trẻ sơ sinh, nhi đồng, ông bà và thanh thiếu niên. Trong một số trường hợp, nó cũng được sử dụng cho những động vật dễ thương, người yêu, bất kỳ bé gái nào hoặc đơn giản là giữa những người bạn với nhau.

Từ Chan sẽ được đặt ở cuối tên của một người nào đó như Ayumi-chan hoặc Onee-chan.

2. Kun

Kính ngữ trong Anime / Manga Nhật Bản và cách sử dụng chúng tôi hợp lý nhất 2

Kun is an from normal is used for nam giới, bằng tuổi hay nhỏ hơn. Bản thân “-kun” cũng thường nằm ở cuối tên của một người và thường được những người cấp trên sử dụng để gọi những người của họ.

Xem thêm: Mangaka ecchi bất ngờ trở thành thành viên Hạ Viện Nhật Bản!

3. San

Kính ngữ trong Anime / Manga Nhật Bản và cách sử dụng chúng tôi hợp lý nhất 3

San là một tiền tố được sử dụng nhiều nhất trong tiếng Nhật, với mục tiêu là để tôn vinh một ai đó. This is an from the current tôn trọng, is used to be used at all in peers. Dù tương tự như những người đại từ nhân xưng lịch sự như “Ông”, “Bà”, “Cô”, “Anh”, “Chị”, nhưng “-san” có thể được sử dụng ở phía sau tất cả mọi người gọi tên , in all the most important pages.

Việc sử dụng “-san” không bị giới hạn bởi giới tính nam hay nữ, có thể được gắn trực tiếp vào tên hay họ của một người, ví dụ như Atsuko-san. Không chỉ được sử dụng với người có tên mà San được sử dụng theo nhiều cách khác nhau.

4. Sama

Kính ngữ trong Anime / Manga Nhật Bản và cách sử dụng chúng tôi hợp lý nhất 4

“-sama” cũng tương tự như “-san” nhưng nó lại là một phiên bản trang trọng hơn rất nhiều, thường được sử dụng cho những người có trình độ cao hơn mình, chẳng hạn như khách hàng, thần tượng mà mình nâng cấp mộ hay đơn giản hơn là thầy, cô giáo …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *