ANIME

Sonic X vẫn là phim hoạt hình Sonic hay nhất từ ​​trước tới nay – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Trong số tất cả các chuyển thể hoạt hình của Sonic the Hedgehog của Sega, Sonic X phối hợp các game với những câu chuyện gốc là tốt nhất.

Kodoani.com – Bên cạnh trái đất game, Sonic the Hedgehog đã có rất nhiều phiên game thủ dạng chuyển thể. Chúng bao gồm cả truyện tranh và các bộ phim Hollywood nổi tiếng gần đây, nhưng phim hoạt hình là dự án trước tiên của Blue Blur rời khỏi hệ máy console Sega. Tuy nhiên, những chương trình hay nhất trong số này không thành công cho tới những năm 2000.

Sonic X là một anime ra mắt vào đầu những năm 2000, phối hợp những câu chuyện của các game Sonic gần đây với diễn biến của riêng nó. Vừa vui nhộn vừa nghiêm túc khi cần, phim bất chấp phần lồng tiếng đáng ngờ, có nhẽ là sự sàng lọc tốt nhất của Sonic. Đây là những gì đã làm cho loạt phim này trở thành phim hoạt hình Sonic hay nhất cho tới nay.

Được sinh sản do TMS Entertainment phối hợp với Sega và Sonic Team, Sonic X công chiếu từ năm 2003 tới năm 2006. Tiền đề của Sonic X có Tiến sĩ Eggman sử dụng Chaos Emeralds để mở màn Điều khiển hỗn loạn trên toàn hành tinh, vô tình vận chuyển chính mình, Sonic và nhiều người của những người game thủ của nhím xanh tới Trái đất. Ở đó, Sonic trở thành một người hùng chống lại những thủ đoạn máy móc của Eggman. Sonic, Amy Rose, Cream the Rabbit và Tails chuyển tới sống với gia đình Thorndyke phong lưu, Sonic khác nhau kết game thủ với cậu tí xíu Chris, tất cả song song hình thành sự cạnh tranh với người chú mê véc tơ vận tốc tức thời cao của mình.

Phần trước tiên của Sonic X có những câu chuyện “robot của tuần” khá tiêu biểu, những câu chuyện này chủ yếu xoay quanh việc tìm kiếm tình cờ những viên Ngọc lục bảo Chaos và giữ chúng khỏi tay Eggman. Tuy nhiên, phần thứ nhì đã giới thiệu nhiều nhân vật hơn và các sự kiện diễn biến trực tiếp từ các game gần đây hơn. Ví dụ, Phần 2 của Sonic X đã đưa cơ quan thám tử Team Chaotix vào, cũng như điều chỉnh diễn biến của Sonic Adventure , Sonic Adventure 2 và ở một mức độ thấp hơn, Sonic Battle và Sonic Advance 3.

phối hợp các câu chuyện gốc và các game thủ dạng chuyển thể đã làm cho mọi thứ trở thành thế hệ mẻ đối với những người hâm mộ game Sonic , song song vào vai trò là một khởi điểm cho những đứa trẻ chưa bao giờ chơi chúng. Vì vậy, Sonic X đã trở thành một phần khi loạt game mở màn xuống dốc về chất lượng. Điều này, cùng với các bài hát thu hút – cụ thể là “Gotta Go Fast” có tiêu đề thích hợp – đã giúp nó đứng vững trước thử thách của thời kì gần nhì thập kỷ sau khi ra mắt.

Nhiều phim hoạt hình Sonic khác quá vui nhộn, khiến chú nhím giống như một trò đùa. Ví dụ, phim hoạt hình The Adventures of Sonic the Hedgehog lúc đầu là một chuyện hoàn toàn ngốc nghếch, chủ yếu được biết tới với sự kỳ lạ thuần túy và meme về việc Sonic cảnh báo trẻ em về mối nguy hiểm từ người lạ. Tương tự như vậy, chương trình gần đây hơn Sonic Boom, mặc dù tốt hơn so với các phần nhỏ game nhưng mà nó dựa trên, nhưng vẫn nghiêng nhiều về vui nhộn và những trò đùa đáng nhớ hơn là phiêu lưu và hành động thực sự. Phim hoạt hình Sonic the Hedgehog năm 1993, còn được gọi là Sonic SatAM , là một chuyện đen tối và nghiêm trọng hơn nhiều, khiến bộ truyện có cảm giác gần như hậu tận thế. Sau đó, có Sonic Underground, khá là lạc loài.

Sonic X biết khi nào nên vui và khi nào cần nghiêm túc, với phần trước chủ yếu tập trung vào mùa trước tiên trước khi loạt phim thực sự mở màn chuyển thể game. Ngay cả với tất cả sự kiểm duyệt trong phiên game thủ dạng tiếng Anh 4Kids, các yếu tố như câu chuyện nguồn gốc của Shadow the Hedgehog và cái chết sau đó của Cosmo vẫn gây xúc tiến nặng nề tới trẻ nhỏ đang xem. Phần thứ ba khác nhau chuyển thành một vở opera không gian khá tăm tối, khiến phần thứ nhì trở thành một loại chuyển tiếp.

Sự thăng bằng này cũng được phục vụ với sự phối hợp của các nhân vật gốc cùng với những người được truyền tụng từ các game. Sonic, Tails, Amy, Cream, Knuckles, Team Chaotix, Shadow, Rouge, Eggman và một vài nhân vật khác đều tới từ Sega, trong khi hồ hết tất cả các nhân vật loài người đều là sáng tạo lúc đầu. Thậm chí, vẫn có những câu chuyện đối với các dòng tiếp nối khác của Sonic, chẳng hạn như ông của Chris, Chuck có thể là ám chỉ tới chú của Sonic trong truyện tranh Archie cũ. Trên mặt trận cứu trợ là những chú rô bốt của Eggman là Decoe và Bocoe, cũng như Bokkun để lại quả bom, người có hành động giống Team Rocket trong anime Pokemon .

Đáng buồn thay, chương trình không bao giờ có mùa thứ tư, khiến các game thế hệ hơn như Sonic Heroes chưa được cập nhật. Sonic Prime là loạt phim hoạt hình Sonic được lên kế hoạch tiếp theo, và mặc dù nó sẽ rất tuyệt khi Sega xử lý nghiêm nhặt hơn các game thủ dạng chuyển thể của nhượng quyền thương nghiệp, nhưng nó vẫn có những khoảng trống như Sonic X để lấp đầy.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.