ANIME

Thung lũng Dreamlight không chỉ là một động vật Disney vượt qua cú đánh đầu

Ảnh chụp màn hình cho thấy Goofy đang câu cá bên cạnh một người phụ nữ đội mũ.

Ảnh chụp màn hình: Gameloft / Disney

Thật là ngạc nhiên khi một trò chơi như Thung lũng Dreamlight của Disney cuối cùng cũng được sản xuất. Trò chơi mới, hiện có trong bản Early Access, kết hợp lối chơi giả lập giữa Animal Crossing và Stardew Valley ngoại trừ sự kết hợp chết người của các nhân vật, phim và thế giới Disney nổi tiếng. Kết quả cuối cùng là một cái gì đó có thể sẽ tiêu thụ hoàn toàn một số người. Và, là một người không quan tâm nhiều đến Animal Crossing, thế giới tập trung vào tường thuật hơn của Thung lũng Dreamlight đã khiến tôi bị cuốn hút theo cách mà chiếc sim phổ biến của Nintendo chưa từng làm.

Được phát triển bởi Gameloft, Disney’s Dreamlight Valley là một mô phỏng cuộc sống ở góc nhìn thứ ba theo một cuốn sách tương tự như các trò chơi điện tử có chủ đề Disney gần đây khác, như Twisted Wonderland hoặc Kingdom Hearts, có tất cả các nhân vật mang tính biểu tượng và được yêu thích của Disney cùng tồn tại với nhau trong một thế giới thần tiên khổng lồ, IP. Nhưng cũng giống như những trò chơi khác, trong Dreamlight Valley, một thứ gì đó khủng khiếp đã lây nhiễm thế giới và gây ra đủ loại vấn đề mà chỉ bạn mới có thể giải quyết được. Trong trường hợp này, đó là thứ gọi là “Sự lãng quên”, biểu hiện như những tua đen và dây leo gai quanh thung lũng. Việc xóa những thứ này sẽ giúp các nhân vật như Mickey và Scrooge McDuck nhớ họ là ai, họ đang ở đâu và tất cả những người bạn đã mất tích kể từ khi loài dây leo đáng sợ xuất hiện và tiếp quản.

Thuật sĩ Merlin nói chuyện với một người đàn ông mặc áo khoác đen trước những cây dây leo xanh lớn.

Ảnh chụp màn hình: Gameloft / Disney / Kotaku

Ngay ra khỏi cổng, sự khác biệt lớn nhất giữa trò chơi này và trò chơi Animal Crossing là cách trò chơi của Disney có cấu trúc và tập trung vào tường thuật so với trò chơi làng nhàng của Nintendo. Nhiệm vụ có nhiều bước và thậm chí còn có các tùy chọn đối thoại cơ bản khi bạn nói chuyện với các nhân vật giữa các bước này. Các nhân vật dường như phản ứng khác nhau tùy thuộc vào những gì bạn nói, có nghĩa là bạn cũng có thể mất các tùy chọn đối thoại. Tất nhiên, không có gì đáng kinh ngạc ở đây, nhưng nó khác xa so với cách viết cực kỳ cơ bản của Nintendo. Cuối cùng, bạn cũng mở khóa quyền truy cập vào các nhiệm vụ phụ. Tất cả những điều này được sắp xếp dễ dàng trong nhật ký nhiệm vụ của bạn với các tính năng chất lượng cuộc sống lớn và giúp tôi luôn tham gia. Tôi luôn cảm thấy mình phải làm gì đó mỗi khi đăng nhập.

Giống như Thung lũng Stardew, bạn đến Thung lũng Dreamlight sau khi nhân vật chính của bạn cảm thấy mệt mỏi với thành phố. Họ quyết định quay trở lại một thung lũng yên tĩnh mà họ đã từng chơi khi còn nhỏ và nhanh chóng phát hiện ra Merlin, người giải thích rằng mọi thứ đã rối ren, mọi người mất tích và phép thuật không còn nữa. Vài giờ đầu tiên của Dreamlight Valley được dành để giúp Merlin dọn dẹp khu vực đầu tiên của trò chơi trong khi học các cách điều khiển và hệ thống cơ bản. Bạn cũng nhanh chóng nhận được các công cụ cho phép bạn đào hố, tưới cây, khai thác đá và khoáng chất và một chiếc cần câu cho phép bạn bắt sinh vật biển.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Vòng lặp trò chơi chính của Dreamlight Valley, khi bạn thoát ra khỏi hướng dẫn và phần mở đầu của trò chơi, tất cả đều xoay quanh việc hoàn thành các nhiệm vụ, nhiệm vụ và giúp đỡ các nhân vật Disney khác nhau mà bạn gặp.

Goofy chống tay lên hông đằng sau một menu giống như thẻ chiến đấu.

Ảnh chụp màn hình: Gameloft / Disney / Kotaku

Ví dụ, mở khóa Remy liên quan đến việc học công thức Ratatouille cổ điển của anh ấy cho một nhà phê bình giấu tên. Sau khi bạn mở khóa người bạn gặm nhấm mới của mình và đưa anh ta trở lại làng của mình, bạn có thể giúp anh ta mở nhà hàng của mình. Điều này liên quan đến một số nhiệm vụ khác nhau mà bạn phải đi vòng quanh thung lũng để thu thập nguyên liệu, mua đồ đạc cho địa điểm mới và hơn thế nữa. Cuối cùng, khi bạn giúp anh ấy mở nhà hàng thành công, bạn có thể ghé thăm để mua thực phẩm mới, nhờ Remy giúp nấu các bữa ăn và thậm chí chuẩn bị đơn đặt hàng cho các nhân vật Disney khác ghé qua để ăn. Đây chỉ là một dòng nhiệm vụ, nhưng nó minh họa cách Dreamlight Valley sử dụng các nhân vật của mình để tạo ra các nhiệm vụ đang phát triển lấy từ lịch sử Disney.

Mặc dù tôi không coi mình là một “Fan Disney người lớn” thực sự, nhưng tôi phải thừa nhận rằng được đi chơi và phát triển tình bạn với các nhân vật Disney nổi tiếng như Remy trong Ratatouille là điều tuyệt vời. Mặc dù điều đó giúp ích cho việc tôi đã chia sẻ lịch sử với các nhân vật, nhưng cách viết này tận dụng sự quen thuộc đó để lột tả các nhân vật theo những cách thú vị, thay vì cung cấp các số liệu một nốt nhạc có thể được giảm xuống thành các câu cửa miệng, như trong Animal Crossing.

Đọc thêm: Scrooge McDuck của Dreamlight Valley còn tệ hơn cả Tom Nook trong cuộc vượt cạn với động vật

Tất cả những nhân vật này có thể được tặng quà, trò chuyện hàng ngày và có các nhiệm vụ riêng mà bạn mở khóa khi bạn dành nhiều thời gian hơn cho họ. Bạn thậm chí có thể mang chúng theo khi đi xung quanh và làm các công việc hàng ngày, chúng không chỉ giúp bạn mà còn trở thành những người bạn tốt hơn. Đó là một cách khác Dreamlight Valley cung cấp cấu trúc và cung cấp cho bạn điều gì đó để làm.

Giống như Animal Crossing, khả năng tùy biến là một phần quan trọng của Dreamlight Valley. Và không chỉ giới hạn ở nhân vật hoặc ngôi nhà của bạn, mà toàn bộ thung lũng bên ngoài có thể được tinh chỉnh và sửa đổi bằng cách sử dụng một bộ công cụ khá mạnh mẽ cho phép bạn dễ dàng di chuyển bụi rậm, chân đèn, v.v. mà không cần phải chạy quanh đảo. Bạn cũng có thể thu thập và phát triển các nguồn tài nguyên có thể được sử dụng để nấu các bữa ăn hoặc làm đồ nội thất mới ngay từ đầu, điều mà New Horizons đã phải cập nhật sau này trong vòng đời của nó.

Rất may, không phải mọi thứ trong trò chơi đều theo chủ đề Disney. Trên thực tế, bạn có thể dễ dàng xây dựng một ngôi nhà kiểu dáng đẹp và hiện đại hoặc mặc quần áo thời trang cho nhân vật của mình, không trang phục nào được che bằng tai chuột Mickey hoặc các nhân vật Frozen. Nhưng nếu bạn muốn hoàn toàn giải trí ngôi nhà và nhân vật của mình trong nội dung Disney, đừng lo lắng, có rất nhiều thứ đó. Thêm vào đó, các vật phẩm không chỉ trải dài từ rất nhiều bộ phim và tài sản khác nhau, chúng còn được thiết kế tốt, có nghĩa là bạn có thể thưởng thức chúng ngay cả khi bạn không phải là người hâm mộ Người đẹp và Quái vật lớn nhất thế giới hay bất cứ điều gì.

Một người đàn ông mặc áo sơ mi trắng với mái tóc hồng đang tưới nước trong khu vườn nhỏ gần một ngôi nhà màu vàng.

Ảnh chụp màn hình: Gameloft / Disney / Kotaku

Tôi chỉ khoảng 11 giờ hoặc lâu hơn để đến Thung lũng Dreamlight và tôi cảm thấy như mình hầu như không bị trầy xước bề mặt. Cứ sau vài giờ, tôi tiếp tục tìm các nhân vật mới hoặc địa điểm Disney để khám phá trong khi câu chuyện xung quanh bí ẩn “Forgetting” tiếp tục được mở ra, khiến tôi bị cuốn hút và quan tâm đến những gì xảy ra tiếp theo.

Có thể dễ dàng loại bỏ Dreamlight Valley chỉ là một trò chơi nhái lại Animal Crossing, nhưng không phải vậy. Thay vào đó, trò chơi Disney mới này mang lại cảm giác khám phá sâu hơn và thú vị hơn. Tuy nhiên, nó nắm bắt được khía cạnh quan trọng đã làm cho Animal Crossing thành công ngay từ đầu: cảm giác gặm nhấm rằng chỉ có một điều nữa bạn có thể nhanh chóng hoàn thành, điều này nhanh chóng trở thành hai điều, và đột nhiên bạn hoàn toàn mất dấu thời gian . Nó giúp ích cho điều đó, giống như Animal Crossing, các nhân vật có thói quen của riêng họ và luôn có điều gì đó khác biệt xảy ra tùy thuộc vào thời điểm hoặc vị trí bạn đang tìm kiếm.

Câu hỏi thực sự mà tôi có bây giờ là: Dreamlight Valley sẽ phát triển và phát triển như thế nào về phía trước? Xem xét thư viện nội dung khổng lồ mà Disney sở hữu, đây có thể trở thành một trò chơi rất lớn trong tương lai và sẽ khiến người hâm mộ Disney hoàn toàn mê mẩn bất kể họ chơi trên nền tảng nào.

Disney’s Dreamlight Valley hiện đã ra mắt trên PC, Xbox One, Xbox Series X / S, PS4, PS5 và Nintendo Switch. Hiện tại, cách duy nhất để chơi trò chơi là mua gói của người sáng lập hoặc trở thành người đăng ký Game Pass.

Leave a Reply

Your email address will not be published.