ANIME

Tìm hiểu về Yu-Gi-Oh! Khởi đầu cho tới hiện nay – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Khi Yu-Gi-Oh! Phần trước tiên khởi đầu, câu chuyện không phải là tất cả về trò chơi bài. Thay vào đó, các nhân vật của nó sẽ chơi và mạo hiểm mọi thứ để giành thắng lợi – thậm chí cả tính mệnh.

Kodoani.com – Với Yu Gi Oh! Go Rush! dự kiến ​​ra mắt vào tháng 4 sắp tới và việc sinh sản Master Duel khiến cả những người hâm mộ ngày nay và đã mất thời kì dài của game được hồi sinh một lần nữa, đây là thời cơ tuyệt vời để lùi lại một bước và phân tích lại nguồn gốc của thương hiệu tỉ đô được yêu thích này.

Ngày nay, Yu-Gi-Oh! Lun đi cùng với thương hiệu là một card game. Gần như mọi sê-ri, phim, phụ phiên bản hoặc một phần ấn phảm đã được sinh sản cho tới nay đều xoay quanh lựa chọn mang tính biểu tượng của các thẻ và các nhân vật chơi chúng. Trong khi những người hâm mộ cuồng nhiệt của bộ truyện có thể biết tới những chương trình khó hiểu hơn như Capsule Monsters và Dungeon Dice Monsters, thì ít người biết tới Yu-Gi-Oh! Phần 0 .

Năm 1996, manga gốc do Kazuki Takahashi viết, được sinh sản trên Shonen Jump. Tuy nhiên, không giống như loạt series kết tiếp, nó sẽ chỉ có Duel Monsters (hoặc Magic & Wizards trong manga) trong sáu trong số 59 chương của nó. Phần còn lại của các câu chuyện lúc đầu của Takahashi trưng bày một loạt các game, bao gồm khúc côn cầu trên bàn, trang bị mô phỏng vật nuôi kỹ thuật số và thậm chí cả các trận chiến yo-yo.

Trong khi dàn nhân vật thân thuộc của bộ truyện, các mô típ về tình người chơi và đề cập tới Ai Cập cổ kính vẫn có thể được nhìn thấy trong nỗ lực trước tiên của Takahashi, cả giọng điệu và cấu trúc của nó hoàn toàn khác so với những bộ phim ăn khách sau đó như  Yu-Gi-Oh! Duelist Kingdom. Mangaka thừa nhận trong Yu-Gi-Oh! Tập thứ 36 nhưng mà lúc đầu anh ấy dự kiến tạo ra một tập hợp các câu chuyện kinh dị, và không khó để thấy điều này khi kiểm tra nhiều câu chuyện có trong những tập trước tiên này.

Người hâm mộ của chương trình có thể coi Yami Yugi là một nhân vật tốt bụng, người liên tục đề cập tới tình người chơi và “trái tim của những lá bài”. Tuy nhiên, phần giới thiệu của nhân vật này không hé lộ nhiều điều. Thay vào đó, người xem được chứng kiến ​​vong linh của một kẻ thần kinh Ai Cập cổ kính, kẻ xuyên qua thân thể của một cậu tí xíu 18 tuổi, thịt chết bất kỳ ai cản đường hắn. Mặc dù sự xuất hiện của mỗi nhân vật phản diện phần lớn đều xứng đáng do những hành động tàn độc ác nhưng mà họ tham gia, nhưng sự tàn bạo nhưng mà nhân vật chính chống lại công lý thường là một khía cạnh gây sốc đối với nhiều người hâm mộ khi tò mò ra viên ngọc quý được tiến công giá cao này.

Quy ước của Takahashi về việc biến những trò tiêu khiển thời thơ ấu của mình thành những hành vi bạo lực là một sự trùng khớp để câu chuyện vẫn đủ nhẹ nhõm cho người theo dõi nhỏ tuổi. Tuy nhiên, không có gì ngạc nhiên khi bộ phim dài tập này không được phát sóng cho người theo dõi phương Tây. Thay vào đó, các studio đã chọn kì vọng để sinh sản loạt phim Yu-Gi-Oh Duel Monsters vào năm 2001.

Một sự không giống nhau đáng lưu ý khác giữa phần này và phần tiến bộ của nó là nó được cấu trúc theo từng tập. Không giống như các tập trong tương lai, mỗi câu chuyện phần lớn là khép kín, trong đó, giống như các loạt phim như Case Closed, các nhân vật được đặt trong một môi trường thế hệ và phải vượt qua một số thử thách cụ thể sau mỗi vài tập. Điều này cho phép Takahashi tò mò nhiều trò chơi yêu thích của mình nhưng mà không cần phải giảng giải rõ ràng về lý do vì sao các nhân vật chính lại đột nhiên có một trò tiêu khiển thế hệ.

Điều này có liên quan nhiều tới bối cảnh trường trung học của anime và hoạt động như một sự phản ánh trải nghiệm thời thơ ấu của nhiều người, trong đó họ đột ngột trở thành say mê với món đồ chơi thế hệ nhất và sau đó chuyển sang một cơn sốt khác. Trong khi Yu-Gi-Oh! đã tiếp tục đưa vào tích lũy như một hình thức tiêu khiển, đặc điểm này được cho là gói gọn ở dạng thuần túy nhất trong loạt phim gốc.

Trong khi chủ đề tích lũy giờ đây tập trung vào các nhân vật tích lũy thẻ với mục tiêu trở thành người đấu tay đôi giỏi nhất, loạt bài này sẽ giới thiệu những người có thị hiếu theo một phong cách đơn giản và dễ hiểu hơn. Mặc dù Yugi không phải là một học trò trung học tầm thường, nhưng niềm yêu thích như trẻ con của anh ấy đối với việc chơi sai các trò chơi cho phép người đọc tham gia vào câu chuyện ngay cả khi họ không phải là tín đồ của game bài.

Sự ra đi tương đối nhanh chóng của Takahashi so với khái niệm lúc đầu của tác giả phần lớn dựa trên phản hồi của độc giả. lúc đầu, Duel Monsters được lên kế hoạch loại bỏ dần sau nhì tập. Tuy nhiên, khi Shonen Jump khởi đầu nhận được một số lượng lớn cuộc gọi từ những người hâm mộ muốn biết thêm về game, cách họ có thể chơi và nơi họ có thể mua nó, họ nhận ra rằng họ đã thành công.

Thật tiếc khi câu chuyện này không thể tiếp tục lâu hơn. Hôm nay, Yu-Gi-Oh!  Season 0 vẫn là một anime thú vị và có thể tiếp cận với người theo dõi lớn tuổi, bất kể họ có phải là fan của anime hay game thẻ bài ngày nay hay không. Tuy nhiên, nếu không có tác phẩm nổi trội sau đó của Takahashi, bộ truyện này có thể sẽ không được tiến công giá cao hoặc có sẵn. Sẽ rất vui nếu được xem Yu-Gi-Oh! trở về cội nguồn của nó và tạo ra một bộ anime phối hợp nhiều trò tiêu khiển khác nhau ngoài trò chơi thẻ bài hay. Tuy nhiên, với thành công ngày nay của nhượng quyền thương nghiệp, có vẻ như điều này sẽ không sớm xảy ra.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.