ANIME

Trò chơi điện tử nơi người chơi xây dựng bộ mô hình Gundam bằng nhựa của riêng mình

Cuộc gọi cuối cùng BBS

Ảnh chụp màn hình: Cuộc gọi sau cuối BBS

Khi tôi còn là một đứa trẻ, không có gì thư giãn hơn là ngồi xuống một buổi chiều với một bộ mô hình. Cắt bỏ các phòng ban trên bảng, nhẫn nại dán mọi thứ lại với nhau, tô từng nét vẽ lưu ý và đặt từng tấm decal một cách tỉ mỉ là một quá trình gần như là thiền định, và sau khi bỏ lại thị hiếu ở tuổi thiếu niên của mình, tôi vẫn theo đuổi cảm giác như vậy kể từ đó.

Đừng hỏi tôi vì sao tôi không thể đơn giản đi mua một bộ mô hình ngày hôm nay, vì lý do gì nó không thành công như trước đây. Nhưng tuần trước, tôi đã tiến rất gần tới việc lấy lại những rung cảm cũ đó khi tôi ngồi xuống với Last Call BBS, phiên phiên bản thế hệ nhất của studio độc lập Zachtronics.

Được trình diễn dưới dạng trải nghiệm máy tính trong một máy tính, khi người chơi kế thừa một chiếc PC cũ và tò mò những gì còn lại trên ổ đĩa của nó (hoặc khả dụng với nó trên một kết nối quay số cũ), Last Call BBS về cơ phiên bản là một tập hợp ngắn gọn, trải nghiệm giải đố sắc nét, đúng mực là thứ nhưng Zachtronics đã được biết tới trong thập kỷ qua.

hồ hết chúng đều tuyệt vời (như trò chơi về một nhà máy ở khu ăn uống ở trung tâm mua sắm) và toàn bộ thẩm mỹ máy tính cổ điển gắn kết tất cả lại với nhau (và hiệu ứng âm thanh đi kèm) cũng thật tuyệt vời, nhưng một minigame khác lạ nổi trội đối với tôi: Steed Force thị hiếu Studio.

Như người chơi có thể thấy trong đoạn giới thiệu ở hình trên, nó được trình diễn như một cách để người hâm mộ anime có được cảm giác giống như họ sẽ xây dựng một bộ mô hình nhập khẩu, đắt tiền nhưng không tốn kém, phức tạp và keo dán. Lời chào hàng nói rằng nó “tuyệt vời, hoặc thậm chí có thể tốt hơn” so với thực tế, và tôi gần như có xu hướng đồng ý.

G / O Media có thể nhận được huê hồng

Apple AirPods Pro

Tiết kiệm 32% trong ngày cao điểm

Apple AirPods Pro

Rõ ràng là tuyệt vờiNhững chiếc tai nghe này có tính năng khử tiếng ồn chủ động, cơ chế trong suốt để truyền âm thanh bên ngoài khi quan yếu và EQ hoạt động để đảm bảo người chơi tận dụng tối đa âm thanh của mình.

Hình ảnh cho bài báo có tiêu đề Không gì thư thái hơn việc xây dựng một bộ mô hình bằng nhựa

Ảnh chụp màn hình: Cuộc gọi sau cuối BBS

Trò chơi cung ứng cho người chơi một bộ mô hình ở trạng thái thô sơ nhất, trang bị cho người chơi một bộ dụng cụ, một số sơn và sau đó chỉ cần để người chơi sử dụng nó. Toàn bộ quá trình diễn ra y chang như trong cuộc sống thực: người chơi cần phải cắt mọi mảnh nhựa không có lớp nền của nó, đọc hướng dẫn để tìm ra vị trí của mỗi thành phần trong mối quan hệ với những thành phần khác.

Hình ảnh cho bài báo có tiêu đề Không gì thư thái hơn việc xây dựng một bộ mô hình bằng nhựa

Ảnh chụp màn hình: Cuộc gọi sau cuối BBS

Khi người chơi hoàn thành việc xây dựng mô hình — đoạn đường tắt quan yếu duy nhất dẫn tới trải nghiệm thực tế là sự thiếu chất kết dính nhân từ — thì đã tới lúc nụ cười thực sự mở màn. Mặt xây dựng của Steed Force Hobby Studio được sắp xếp hợp lý và đơn giản hóa, vì vậy người chơi chỉ cần đưa nhì mảnh kết nối gần nhau và chúng sẽ bắt vào vị trí một cách tuyệt vời và từ tính. Điều này sẽ khiến người chơi tin rằng việc sơn mô hình cũng đơn giản, nhưng hahaha, lmao, không.

Nhận thức được sự thực vốn có trong việc xây dựng mô hình, SFHS biết rằng bất kỳ ai cũng có thể xây dựng đồ vật, bởi vì vì các mảnh ghép được tạo ra để phối hợp với nhau và có một sách hướng dẫn hướng dẫn người chơi cách thực hiện. Nhưng vẽ một mô hình, à, điều đó yên cầu một thứ khác. Nó cần kỹ năng.

Hình ảnh cho bài báo có tiêu đề Không gì thư thái hơn việc xây dựng một bộ mô hình bằng nhựa

Ảnh chụp màn hình: Cuộc gọi sau cuối BBS

Vì vậy, ở đây, vẽ tranh là một quá trình tốn nhiều công sức, yên cầu sự nhẫn nại rất lớn. người chơi không chỉ nhấp vào các bảng và biến chúng thành các màu khác nhau một cách kỳ diệu; Thay vào đó, việc sơn được thực hiện giống như một chương trình sơn thực tế, với sơn sẽ đi tới bất kỳ đâu nhưng người chơi trỏ airbrush vào, và vì vậy người chơi cần sử dụng băng dính để che các khu vực bị tắt.

Đó là một cơn đau ở mông, và tôi đã phạm rất nhiều sai trái trong khi học cách làm điều đó, và sau đó … tốt, và sau đó tôi tìm ra nó, và đột nhiên tôi thạo một thứ vừa có phương pháp (nhà cửa) và biểu cảm (bức tranh) và cảm giác thiền định cũ kỹ đã quay trở lại.

(Lưu ý rằng, vâng, người chơi có thể là một người kỳ quặc và sơn từng mảnh trước khi lắp ráp chúng, điều này đơn giản hơn một tí, nhưng loại kẻ thần kinh đó đã sẵn sàng sẵn sàng như thế nào? Nếu tôi muốn lấy lại tuổi xanh của mình, tôi sẽ xây dựng các mô hình của mình như một đứa trẻ ngốc, cảm ơn người chơi rất nhiều)

Trải nghiệm không hề lộn xộn hay tốn thời kì, nhưng nó thực sự đã tới khá gần với thực tế, và hơn thế nữa, toàn bộ bao so bì cổ điển của Last Call BBS đã thực sự giúp người chơi vơi đi cảm giác hoài cổ, kể từ khi có máy tính cùng khoảng thời kì tôi đã tự mình xây dựng các mô hình.

Nếu người chơi muốn thử Last Call BBS — hoặc thậm chí chỉ Steed Force Hobby Studio — tôi có tin tốt và tin xấu. Tin tốt là nó đã có sẵn ngay bây giờ! Tin xấu là đây là trò chơi thế hệ sau cuối nhưng Zachtronics sẽ sinh sản.

Cuộc gọi sau cuối BBS, của Zachtronics

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *