ANIME

Từ chàng lùn bị hắt hủi tới “tỷ phú võ thuật” giao khối tài sản 7.000 tỷ đồng cho vợ quản lý

Được biết tới là một diễn viên thành công bậc nhất trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc, song Lý Liên Kiệt phải trải qua cuộc đời nhiều thăng trầm của một ngôi sao võ thuật.

Với những người theo dõi yêu mến dòng phim võ thuật Trung Quốc, Lý Liên Kiệt kiên cố không phải là cái tên xa lạ. Người Trung Hoa nói Lý Liên Kiệt là biểu tượng của sự ngạo nghễ về võ thuật truyền thống, là ông hoàng điện ảnh tầm cỡ trái đất. Ông được mệnh danh là ông “vua kungfu”, là người đứng đầu trong “tứ đại xoàn” của giới phim võ thuật gồm Thành Long, Chân Tư Đan và Ngô Kinh.

TỪ ĐỨA TRẺ ỐM YẾU TRỞ THÀNH KỲ TÀI VÕ THUẬT

Lý Liên Kiệt sinh ngày 26/4/1963 tại Bắc Kinh, trong một gia đình có 5 Các bạn em nhưng mà ông là con út. Hoàn cảnh gia đình của ông rất khó khăn. Năm 2 tuổi, phụ vương ông qua đời vì bệnh tật. Kể từ đó, mẹ ông là trụ cột gia đình với nghề công nhân và bán vé.

Vua Kungfu Lý Liên Kiệt: Từ chàng lùn bị hắt hủi tới tỷ phú võ thuật giao khối tài sản 7.000 tỷ đồng cho vợ quản lý - Ảnh 1.

Ngày nhỏ bỏng, Lý Liên Kiệt rất hay bị ốm nên được mẹ gửi đi học võ từ năm 8 tuổi để rèn luyện thân thể. Cứ tưởng cậu nhỏ bỏng có thể chất yếu ớt đó sẽ không theo kịp nhưng mà nhanh chóng từ bỏ, vậy nhưng mà nhờ sự siêng năng tập luyện cùng tài năng thiên bẩm được khai phá, năm 9 tuổi ông được tham gia thi đấu giải võ thuật toàn quốc thanh thiếu niên. Năm 11 tuổi, ông trở thành nhà vô địch giải wushu toàn Trung Quốc.

Với danh hiệu “thần đồng võ thuật”, Lý Liên Kiệt liên tục giật giải vô địch trong các kỳ thi võ thuật. tới năm 1979, ông đoạt giải thành tựu Vàng khi thế hệ 16 tuổi. Cũng từ thời khắc này, “vua kungfu” mở màn lấn sân sang ngành tiêu khiển khi lọt mắt xanh các nhà làm phim. tới năm 1981, chỉ với vai hòa thượng Giác Viễn trong Thiếu Lâm Tự, từ một gã tay ngang đóng phim Lý Liên Kiệt đã trở thành ngôi sao tầm châu Á. Năm đó, ông thế hệ 18 tuổi. Từ năm 1998, Lý Liên Kiệt tiến công sang thị trường Hollywood, chính thức vươn tầm ngôi sao võ thuật quốc tế.

Vua Kungfu Lý Liên Kiệt: Từ chàng lùn bị hắt hủi tới tỷ phú võ thuật giao khối tài sản 7.000 tỷ đồng cho vợ quản lý - Ảnh 2.

Thập niên 1990 có thể được nói là thời kỳ của Lý Liên Kiệt. Với những thành công có được trong nghiệp diễn xuất, nhiều ý kiến cho rằng Lý Liên Kiệt gặp may khi sở hữu khuôn mặt “nhìn là thấy quân tử”. Ông luôn được các nhà làm phim lớn ưu tiên các vai diễn hero trượng nghĩa. Dù vậy, không ai có thể phủ nhận tài năng và sự nỗ lực của tài tử này. Để thành danh nhờ những vai hành động, Lý Liên Kiệt phải tiến công đổi bằng vô số chấn thương trên thân thể, thậm chí năm 1981, ông có giấy chứng thực tật nguyền cấp ba.

TỪNG VÌ mĩ nhân nhưng mà TỪ BỎ TẤT CẢ

Lý Liên Kiệt có nhì bóng hồng trong cuộc đời. Bóng hồng trước tiên của ông là diễn viên Hoàng Thu Yến – người ở bên ông từ thuở hàn vi, chăm sóc ông. Người còn lại là hoa hậu Lợi Trí, xuất hiện khi nam diễn viên đã có danh vọng, khiến tài tử từ bỏ người cũ. Cuộc tình tay 3 này vấp phải nhiều luồng tranh cãi của dư luận, khiến báo chí phải tốn nhiều bút mực.

Vua Kungfu Lý Liên Kiệt: Từ chàng lùn bị hắt hủi tới tỷ phú võ thuật giao khối tài sản 7.000 tỷ đồng cho vợ quản lý - Ảnh 3.

Lý Liên Kiệt trúng tiếng sét tình yêu ngay khi gặp đàn chị hơn 2 tuổi Lợi Trí trên phim trường Long tại thiên nhai. Vẻ đẹp tuyệt thế của Lợi Trí khiến “vua kungfu” chết mê chết mệt. Năm 1989, ông đệ đơn ly hôn người vợ thanh mai trúc mã, bỏ nhì con gái để có thể tự do yêu người đẹp vừa gặp đã muốn ở bên trọn đời. Dù Lợi Trí từng có đời tư phức tạp, nhiều tai tiếng nhưng nam tài tử đều bỏ ngoài tai, “nhất kiến chung tình” với mỹ nhân này. Ông đã mất 10 năm để theo đuổi và chứng minh tấm chân tình với Lợi Trí.

Thậm chí, khi Lợi Trí đầu tư bất động sản thất bại, Lý Liên Kiệt lao vào đóng phim, chấp nhận những kịch người chơi dạng “không nổi trội” để kiếm tiền tương trợ người yêu xoay xở nợ nần. Ông cũng từng san sẻ việc thu hút được sự lưu ý của một đại mỹ nhân như Lợi Trí là cả một thử thách: “Cô ấy có vô vàn người theo đuổi và tình cờ thay tôi lại là kẻ kém nổi trội nhất. Giỏi võ công cũng chẳng ích gì”. Tuy nhiên, cũng vì sự kiên trì của tài tử họ Lý nhưng mà nàng hậu xứ Cảng thơm sau cuối cũng đồng ý lấy ông.

Vua Kungfu Lý Liên Kiệt: Từ chàng lùn bị hắt hủi tới tỷ phú võ thuật giao khối tài sản 7.000 tỷ đồng cho vợ quản lý - Ảnh 4.

Theo lời nam tài tử, ông lấy vợ đầu chỉ vì trả tình nghĩa và tới khi gặp nàng hậu kiều diễm này, người chơi dạng thân thế hệ biết tình yêu thực sự là gì. Lý Liên Kiệt từng thừa nhận: “Sau khi gặp Lợi Trí, tình yêu nhưng mà tôi dành cho cô ấy có thể khiến tôi từ bỏ danh vọng, địa vị và cuộc sống của chính mình. Tôi có thể từ bỏ mọi thứ. Trong mối quan hệ trước đây, tôi không có cảm giác đó và tôi không hiểu ý nghĩa của tình yêu”.

Năm 1999, cặp đôi chính thức kết hôn tại Los Angeles (Mỹ). Sau khi lập gia đình, Lợi Trí rời làng tiêu khiển để lao vào kinh doanh và tập trung vun vén tổ ấm.

GIAO TÀI SẢN 7000 TỶ ĐỒNG CHO VỢ QUẢN LÝ

Tính tới trước thời khắc tuyên bố giải nghệ, Lý Liên Kiệt đã có hơn 20 năm lăn lộn với nghệ thuật. Với độ nổi tiếng và tên tuổi vượt qua giới hạn Cbiz, vươn tới tầm quốc tế, ông đã ‘hái’ ra rất nhiều tài sản nhờ hoạt động đóng phim, quảng cáo và kinh doanh bất động sản. Ở thời đỉnh cao, cát xê của ông có thể lên tới 15 triệu USD cho mỗi phim.

Riêng giá trị tài sản về bất động sản của vợ chồng Lý Liên Kiệt ước tính rơi vào khoảng 1 tỷ NDT (tương đương 3.500 tỷ đồng). Con số này chưa bao gồm xe và các khoản đầu tư khác. Năm 2011, Lý Liên Kiệt là người duy nhất hoạt động trong làng tiêu khiển có tên trong bảng xếp hạng những người giàu nhất Trung Quốc với khối tài sản ước tính khoảng 6.800 tỷ đồng.

Cuối năm 2011, tài tử này tiếp tục té sung vào khối tài sản khổng lồ của mình số tiền 308 tỷ đồng – đây là khoản hời lớn ông kiếm được từ việc tham gia ‘Long môn phi giáp’.

Vua Kungfu Lý Liên Kiệt: Từ chàng lùn bị hắt hủi tới tỷ phú võ thuật giao khối tài sản 7.000 tỷ đồng cho vợ quản lý - Ảnh 5.

Trước đó vào năm 2020, khi trải lòng với truyền thông về cuộc hôn nhân của mình và vợ – cựu Hoa hậu Lợi Trí, Lý Liên Kiệt đã cho biết toàn bộ khối tài sản khoảng 300 triệu USD (khoảng 7000 tỷ đồng) được ông giao hết cho phi tần quản lý. Nam tài tử cho biết: “Là một người chồng, tôi luôn muốn thấy vợ con vui vẻ và an toàn. Vì thế, toàn bộ tài sản của tôi đều do vợ quản lý. Nghe có vẻ khó tin nhưng tôi là kẻ không có tiền.”

Được biết, đây cũng chính là lời hứa của Lý Liên Kiệt trao cho vợ khi theo đuổi hoa hậu Trí Lợi: “Từ giờ trở đi, anh sẽ đưa em mỗi đồng anh kiếm được”. Và quả thực, “vua kungfu” vẫn luôn giữ đúng lời hứa của mình.

Vua Kungfu Lý Liên Kiệt: Từ chàng lùn bị hắt hủi tới tỷ phú võ thuật giao khối tài sản 7.000 tỷ đồng cho vợ quản lý - Ảnh 6.

Ở độ tuổi 60, Lý Liên Kiệt gần như “mất hút” bí hiểm trước truyền thông và công chúng. Ông không đóng phim, không tham gia bất kỳ hoạt động nào của showbiz, cũng không còn tương tác với người hâm mộ nhưng mà dành thời kì cho gia đình và tập trung tận hưởng những tháng ngày thư nhàn hạ, thảnh thơi ở tuổi xế chiều.

Cùng với thời kì, nam tài tử không còn giữ được khí phách hào hùng năm nào, hình ảnh “ông lão” Lý Liên Kiệt già nua với mái tóc cạo gần hết, chỉ còn chân tóc bạc trắng, khuôn mặt nhăn nheo đầy mỏi mệt khiến nhiều người tiếc nuối. Bệnh cường tuyến giáp và tuổi già đã làm ông già đi trông thấy. thời kì trôi nhanh như một cái chớp mắt, Lý Liên Kiệt từ ông hoàng võ thuật dần trở thành người đứng bên kia dốc cuộc đời.

(Tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published.