ANIME

Van làm rõ nhiệt độ an toàn cho sàn hơi nước giữa làn sóng nhiệt

Một Boong Hơi nước lơ lửng trên mặt trời và hình bóng của một người.

Khen ngợi mặt trời, nhưng hãy tránh xa cái nóng với phần cứng chơi game đắt tiền tài người chơi!
Hình ảnh: Valve / Kotaku / Andy Lyons (Getty Images)

Mặc dù Valve không nghi ngờ gì về việc Steam Deck đang là một mặt hàng hot trong những ngày này, nhưng họ muốn đảm bảo rằng Deck của người chơi không vượt qua ngưỡng nhiệt độ không an toàn. tổ chức đã lên Twitter để đưa ra cảnh báo và làm rõ nhiệt độ hoạt động an toàn cho PC di động của mình. Với tất cả những đợt sóng nhiệt lập kỷ lục, tuyệt vời, không đáng lo ngại ập tới nhiều nơi khác nhau trên trái đất, những người chơi sẵn sàng mạo hiểm xúc tiếp với hiện tượng ánh sáng mặt trời phải để ý.

Hôm qua, tài khoản Twitter chính thức của Steam Deck đã trực tiếp đề cập tới những chủ sở hữu của Deck, những người có thể đang phải vật lộn với nhiệt độ nghiêm trọng chết người. Tweet khởi đầu: “Đối với những người người chơi của chúng tôi giữa đợt nắng nóng, một ghi chú nhanh về Steam Deck ở nhiệt độ cao”. “Steam Deck hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ môi trường từ 0 ° tới 35 ° C. Nếu nhiệt độ cao hơn mức này, Steam Deck có thể khởi đầu giảm hiệu suất để tự bảo vệ. “

Điều tiết, như Valve mô tả rất đơn giản, là một cách để máy tính “tự bảo vệ mình” khi nhiệt độ bên trong tăng quá cao. Về cơ phiên bản, phần cứng sẽ giảm hiệu suất của nó để không tiếp tục tạo ra nhiều nhiệt hơn. Nếu nó đủ nóng tới mức sắp xảy ra hư hỏng phần cứng, thì một giải pháp bảo vệ khác sẽ có hiệu lực: tắt máy cưỡng bức.

Khi nhiệt độ quá cao để điều chỉnh tạo ra sự không giống nhau, hồ hết các máy tính sẽ có một số loại tính năng để tự tắt. Valve, trong một tweet tiếp theo, đã lưu ý rằng nhiệt độ bên trong 105 C là khi Steam Deck sẽ có đủ những trò tai quái trong việc ép xung của người chơi và đóng cửa để “bảo vệ phiên bản thân (và người chơi) khỏi bị hư hại”.

“APU của Steam Deck chạy tốt ở nhiệt độ lên tới 100 ° C. Ở 100 ° C, nó sẽ khởi đầu đạt hiệu suất tiết lưu ”. tổ chức tuyên bố, điều này thật thú vị. Tôi kiên cố nhận thấy rằng các máy di động, bao gồm cả máy tính xách tay, có xu hướng chạy nóng hơn một tẹo so với máy tính để bàn tháp có nhiều không gian hơn và phần cứng làm mát tốt hơn. Nhưng 100 độ thực sự là khá nóng đối với một thành phần PC! GPU vượt quá 85 độ C trở lên được coi là “nóng” và thường bị những người say mê phản đối. Quên về nhiệt độ máy tính để bàn là 100 C. Điều đó có tức thị hệ thống làm mát của người chơi cần phải suy nghĩ lại nghiêm túc.

G / O Media có thể nhận được hoả hồng

Đọc thêm: Quá thu hút để chơi trò chơi điện tử

Bất chấp điều đó, nghe có vẻ giống như đứng bên ngoài với Steam Deck của người chơi, dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, không phải là thời khắc tốt nhất để xem người chơi có thể phá hủy bao nhiêu thứ vô nghĩa trong Teardown hoặc mức độ người chơi có thể quay đồ họa trong Cyberpunk 2077.

Chúng ta đang ở một giao điểm kỳ lạ của lịch sử, nơi nhiệt độ đang tăng lên do chuyển đổi khí hậu do nhân loại gây ra trong khi chúng ta cũng tận hưởng công nghệ di động hiện đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Sự phối hợp này không tốt cho môi trường hoặc các hoạt động tiêu khiển của chúng tôi. Các trang bị điện tử gia dụng cầm tay có thể tạo ra nhiều nhiệt hơn những gì chúng ta từng thấy ở một chiếc máy nhỏ từ những năm 2000 hoặc thậm chí là những năm 2010. Valve và Steam Deck không đơn độc trong tình huống khó khăn này.

Nintendo gần đây cũng đã đưa ra cảnh báo về hiệu suất của bảng điều khiển lai của mình trong thời tiết nóng, lưu ý rằng Switch có tức thị để chơi trong môi trường từ 5 độ C tới 35 độ C. Giống như Deck, Switch cũng sẽ chạm vào khí cụ xoá sổ nội bộ của chính nó nếu nó quá nóng.

Vì vậy, mặc dù các trang bị này có một vài thủ thuật để bảo vệ chúng khỏi bị tan chảy tuyệt đối, nhưng có nhẽ tốt nhất người chơi nên lên kế hoạch cho các buổi di động của người chơi xung quanh một chiếc ghế dài đẹp, bên cạnh máy điều hòa không khí, nơi người chơi có thể quên tất cả về tình trạng sụp đổ của môi trường của chúng ta. .

Đề xuất cho người chơi:

https://otakugo.net/

Game News Network

https://game8z.com/

https://otakuz.net/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *