ANIME

vì sao Grimgar of Fantasy and Ash vẫn là Anime Isekai hàng đầu – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Người hâm mộ anime có thể ghét isekai, nhưng Grimgar of Fantasy and Ash hoàn toàn trái ngược với những gì thể loại này được biết tới, dẫn tới một loạt anime giả tưởng gay cấn.

Kodoani.com – Isekai có thể được nhiều người hâm mộ anime yêu thích, nhưng điều đó chỉ khiến thể loại này bị những người khác ghét bỏ. Không có hồi kết cho việc nguồn cung ứng light novel isekai nhịn nhường như vô tận được chuyển thể thành anime, nhiều trong số đó có nhiều anime nội dung gần như y chang. Với vô số những trò gây cười nhạc nhẽo và một số cách kể chuyện kém thú vị, không có gì ngạc nhiên khi ngay cả những người ủng hộ isekai nhiệt thành nhất đôi lúc cũng có thể ước họ có thể tái sinh trong một trái đất không có thể loại này.

Tuy nhiên, vẫn có ít nhất một anime nhảy vọt vượt ra ngoài bộ sườn isekai tiêu biểu, và nó vẫn chưa thực sự được thử thách về mặt này. Grimgar of Fantasy and Ash phối hợp với một số bộ sườn isekai, với kết quả là một câu chuyện khác xa với một tưởng tượng sức mạnh khuôn mẫu. đôi lúc khắc nghiệt và tập trung vào việc đưa các nhân vật của mình qua chướng ngai vàng, Grimgar là đỉnh cao của isekai nhưng mà ngay cả các nhà phê bình lớn nhất của thể loại này cũng nên thử tiến công giá.

Grimgar of Fantasy and Ash là gì?

Grimgar of Fantasy and Ash, còn được gọi là Grimgar, Ashes and Illusions in the West, khởi đầu như một bộ light novel của Ao Jumonji và Eiri Shirai vào năm 2013. Sau đó nó được chuyển thể thành manga trước khi nhận được anime dài 12 tập vào năm 2016. tình tiết của bộ truyện theo sau một nhóm phiêu lưu ragtag tới từ một trái đất khác theo đúng nghĩa đen. Đã tới Trái đất tiến bộ nhiều tuần trước đó, các thành viên trong nhóm thấy mình được tái sinh trong một trái đất tưởng tượng nào đó, không biết làm cách nào để sống sót. Được dẫn dắt bởi vì một người đàn ông tên Manato, họ buộc phải thích ứng với thực tế thế hệ của họ, khắc nghiệt như nó có thể.

Nhiều cái chết, thực tế thế hệ thô bạo và sắp mất đi cái cũ là những chủ đề và khái niệm xuyên suốt câu chuyện về Grimgar. Tương tự như vậy, mặc dù light novel vẫn đang tiếp tục, bộ anime chỉ kéo dài 12 tập cộng với một OVA. Điều này làm cho nó rất đơn giản truy cập và xem, nhưng đúng đắn thì vì sao những người không thể chịu được isekai lại nên thử bộ truyện được cho là “không giống nhau” này?

Điều gì khiến Grimgar tốt hơn hồ hết Isekai?

Có điều, Grimgar of Fantasy and Ash là thứ xa nhất so với một câu chuyện “sức mạnh tưởng tượng” . Đây là một lời chỉ trích phổ thông đối với isekai, với việc các nhân vật chính nhanh chóng quen với trái đất của họ và đột nhiên trở thành người mạnh nhất trong đó. Nếu nói rằng nhân vật chính là nam, họ cũng có thể sẽ thấy xung quanh mình là những cô gái đang mến yêu họ, chỉ bằng một tí nỗ lực của phiên bản thân. Grimgar tránh tất cả những điều này, cụ thể là những hình ảnh vui nhộn hơn và tình dục hóa hơn của isekai, để thể hiện những thực tế nghiệt vấp ngã của nó.

Các nhân vật được đẩy vào một trái đất thế hệ khác xa với trái đất của họ, và họ hoàn toàn bất lực lúc đầu vì điều đó. Mặc dù họ đã làm quen với trái đất thế hệ này và học cách tự bảo vệ mình, nhưng sự phát triển là tự nhiên, không bao giờ có cảm giác như nó chỉ đơn giản là được giao cho dàn nhân vật bá đạo. Tương tự như vậy, một số nhân vật chính thậm chí còn chết, làm tăng thêm cảm giác thực tế về Grimgar. Cũng không có hành động liên tục, với tình tiết quan tâm hơn tới việc phát triển các nhân vật và hoàn cảnh của họ. song song, khi tiến công nhau xảy ra, chúng là căng thẳng hơn là hồi hộp. Có một cảm giác sợ hãi và “thịt hoặc bị thịt” trong những cảnh này, tình tiết thiên về tồn tại và sử dụng chiến thuật hơn là trông thật ngầu hoặc phô trương bằng một số sức mạnh bá đạo trái đất ảo.

Thật thích hợp, không có nhiều cơ chế của một hệ thống yêu thuật chế ngự, và nhóm thực sự phải tập hợp lại với nhau để biến nó trở thành sống động trong trái đất thế hệ của họ. Không có một thành viên nào trong nhóm có thể giải quyết vấn đề của mọi người hoặc người trở thành quá sức tới mức không có thử thách. Tất cả những điều này khiến Grimgar có cảm giác như vừa là một chương trình tồn tại phối hợp Made In Abyss và Dr Stone, vừa là một anime giả tưởng cổ điển hơn.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *