ANIME

Cảm thấy say sau khi chơi trò chơi điện tử? Hãy thử 5 mẹo này của chuyên gia

Hai y tá chăm sóc một bệnh nhân trẻ trong bệnh viện trong bức ảnh năm 1952 này.

Ảnh: Keystone (Getty Images)

Khoảng 30 giây sau khi chơi Doom Eternal, tôi cảm thấy chóng mặt, mắt trĩu nặng và bụng quặn thắt. Tôi không thể thưởng thức cảnh tượng có bất kỳ ruột hồng nào tràn khắp màn hình của tôi hoặc nhạc nền kim loại nặng sôi động vì vì tôi đã muốn nôn mửa. Nhưng tôi biết điều này sẽ tới. Tôi cũng như bao tâm hồn nhạy cảm, tội nghiệp khác, bị say xe khi chơi một số trò chơi điện tử.

Nói đúng mực hơn, tôi bị say tàu xe do thị giác gây ra, nhưng mà Behrang Keshavarz, nhà tâm lý học nhận thức và nhà khoa học tại Viện KITE của Toronto Rehab, nói với tôi liên quan tới tất cả các triệu chứng thân thuộc của say tàu xe truyền thống — nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn — nhưng mà không liên quan tới thể chất sự chuyển động. Chỉ có cảm giác chuyển động không đúng mực.

Khi game thủ đang chơi trò chơi tầm nhìn thứ nhất chủ động, “đôi mắt của game thủ cho game thủ biết rằng game thủ có kĩ năng vận chuyển, nhưng phần còn lại của thân thể đang nói với game thủ, game thủ biết đấy, game thủ không thực sự vận chuyển, game thủ đang ngồi yên và chơi một trò chơi điện tử, ”Keshavarz nói. “Có một xung đột nhưng mà não phải giải quyết giữa những gì game thủ nhìn thấy và những gì các giác quan còn lại của thân thể đang nói với game thủ.”

Cho dù đó là trên lục địa, trên đại dương hay với Oculus buộc trên đầu, say tàu xe là điều khó chịu và không mong muốn. Nhưng có năm mẹo chung nhưng mà game thủ có thể thử trong lần tới khi não game thủ xé nát game thủ và PS5 của game thủ.

1. Nhận ra đó không phải là lỗi của game thủ

Say tàu xe có thể khiến game thủ cảm thấy như có điều gì đó không ổn xảy ra với mình (chúng tôi sử dụng từ “ốm” để mô tả tình trạng thoáng qua không nhất thiết phải giúp ích), không giống nhau nếu tất cả bè game thủ của game thủ đang xả súng trong Rainbow Six Siege một cách đơn giản. Nhưng game thủ vẫn có thể trở thành một người chơi cừ khôi, và nếu game thủ cho mình chút duyên dáng, thì điều kiện đó có thể kiểm soát được.

G / O Media có thể nhận được huê hồng

99 ¢ Kênh video chính

DƯỚI $ 1

99 ¢ Kênh video chính

Nội dung chínhThêm Showtime, Starz, Paramount +, Discovery và hơn thế nữa vào tài khoản Prime Video của game thủ với giá chưa tới $ 1 mỗi cái trong nhì tháng trước tiên đăng ký của game thủ.

Bỏ qua tất cả các câu trả lời trên Reddit kêu gọi những người chơi buồn nôn đi khám bác bỏ sĩ nhãn khoa hoặc kiểm tra xem họ có bị tắc vòi trứng hay không và biết rằng say tàu xe là “phản ứng hoàn toàn phổ thông nhưng mà mọi người khỏe mạnh đều có thể mắc phải”.

“Đó chỉ là phản ứng của thân thể,” Keshavarz nói. “Không có gì phải xấu hổ.”

2. Làm quen, nhẹ nhõm

Sau khi chấp nhận rằng thân thể dễ vỡ của chúng ta rất phức tạp và thỉnh thoảng có kĩ năng chống lại Overwatch, game thủ có thể thử cách thích ứng với trò chơi, được gọi là thói quen.

“game thủ xúc tiếp với kích thích buồn nôn lặp đi lặp lại,” trong trường hợp này là trò chơi điện tử, “và tại một thời khắc nào đó, bộ não và thân thể của game thủ ‘có thói quen’, có tức thị game thủ sẽ ít ốm hơn theo thời kì,” Keshavarz nói. “Nếu một trò chơi điện tử gây ra bất kỳ loại say tàu xe hoặc ‘say game’ nào về mặt thị giác, thì về mặt kỹ thuật, game thủ có thể huấn luyện thân thể để làm quen với nó.”

Nhưng nó không phải là một quá trình trong một sớm một chiều, và giống như say tàu xe, các cụ thể về thói quen có thể được cá nhân hóa rất cao. “Một số người có thể quen với trò chơi điện tử rất nhanh. Đối với những người khác, nó có thể mất nhiều thời kì hơn và có một tỷ trọng nhỏ những người không có thói quen nào cả. Đó là mặt trái thứ nhì của thói quen, ”Keshavarz nói.

Anh ấy thừa nhận rằng nó không thuận tiện lắm, vì việc cố tình và liên tục khiến phiên bản thân cảm thấy ốm không có lợi cho công việc hàng ngày. Nhưng thói quen được chứng minh là có hiệu quả trong nhiều trường hợp.

Người sử dụng Reddit Lee, người từng bị đau đầu và buồn nôn khi chơi game bắn súng tầm nhìn thứ nhất và sử dụng đại từ cô ấy / họ, cho biết, “Portal là trò chơi không đẳng phí trước tiên tôi từng chơi. Nhưng tới khi Portal 2 ra mắt, tôi thấy mình đã quen với tầm nhìn thứ nhất hơn rất nhiều. “

“Đối với những người đang phải chống chọi với chứng say tàu xe, tôi nghĩ rằng việc tăng dần mức độ xúc tiếp của game thủ theo thời kì có thể hữu ích, miễn sao game thủ không lạm dụng nó,” cô nói.

Keshavarz đồng ý rằng, game thủ đừng bao giờ thúc ép phiên bản thân quá sức. Keshavarz nói: “Một khi chứng say tàu xe tăng lên, nó thường tiếp tục diễn ra. “Rất có thể nếu game thủ cứ tiếp tục, game thủ sẽ cảm thấy thực sự khổ đau và khởi đầu nôn mửa. Cách hiệu quả hơn [to go about building tolerance] sẽ ngơi nghỉ cho tới khi game thủ cảm thấy hồi phục. Và sau đó game thủ có thể khởi đầu lại và thử lại. Và game thủ sẽ thấy rằng game thủ sẽ có thể kéo dài thời kì ở lần sau hơn so với lần trước tiên ”.

Một người chơi khác, Solare, người thỉnh thoảng trải qua cảm giác quay cuồng khi chơi Ark: Survival Evolved, nói với tôi rằng cô ấy thấy cách tiếp cận này hữu ích.

“Khi tôi khởi đầu cảm thấy các triệu chứng nhẹ [of motion sickness], Tôi hoặc vào một căn phòng khác để thiền hoặc, nếu là ban ngày bên ngoài, tôi sẽ ra ngoài và dành thời kì đi dạo quanh khu phố, ”cô nói. “Tôi không quay lại ngay ngay thức thì để tiếp tục các hoạt động chơi game hoặc máy tính trừ khi nó thực sự quan yếu, nhưng tôi đảm bảo rằng mình cảm thấy tốt hơn 100% trước khi làm như vậy.” Vì vậy, hãy cày trước, lưu ý.

3. Xem xét công nghệ

Với ý thức tử tế với phiên bản thân ốm yếu của mình, game thủ có thể làm cho quá trình tạo thói quen đơn giản hơn một tí bằng cách điều chỉnh một số công nghệ của mình.

“Ví dụ, trong bối cảnh thực tế ảo,” Keshavarz nói, “có một bộ hoàn chỉnh trong Unity được gọi là Ginger VR và chúng có một vài yếu tố nhưng mà game thủ có thể đưa vào trải nghiệm VR của mình để đảm bảo rằng mọi người nhận được ít hơn bệnh tật ”, giống như mũi ảo có thể tải xuống cung ứng“ khuông nghỉ ”cho tầm nhìn của người sử dụng và tính năng khóa hình ảnh.

Đối với các trò chơi không phải VR, tầm nhìn thứ nhất, cả Keshavarz và một người chơi say mê chuyển động, người sử dụng Reddit Miltrivd, đã xác nhận giới hạn trường xem của game thủ hoặc FOV. Keshavarz nói rằng FOV nhỏ hơn sẽ cho game thủ cảm giác tốt hơn về vị trí của game thủ trong không gian ảo và khiến game thủ ít cảm thấy mất phương hướng hơn. game thủ có thể thực hiện điều này bằng cách ngồi cách xa màn hình một khoảng cách vừa phải và giảm tổng FOV.

Miltrivd, người bị say tàu xe khi chơi game FPS và những người có véc tơ vận tốc tức thời làm thế hệ và khuông hình thấp, cũng nói rằng “60 khuông hình / giây [games] là mức tối thiểu tốt cho các trò chơi người thứ ba ”và ở khoảng 80 khuông hình / giây, anh ấy cảm thấy chất lượng hình ảnh kích hoạt như chuyển động mờ và quang đãng sai màu bị giảm.

Tôi muốn biết liệu những chiếc kính chống say tàu xe hình bầu cá nhưng mà tôi đã thấy trên TikTok, được sử dụng để cung ứng một đường chân trời nhân tạo như một điểm khăng khăng, giống như mũi ảo hoặc các tiện ích khác như dây đeo tay bấm huyệt có thể hữu ích như vậy không khi chơi trò chơi như một số người cho biết họ đang ở trên thuyền.

Đối với dây đeo cổ tay, Keshavarz nói rằng không có “đủ bằng cớ để nói từ góc độ khoa học rằng chúng có tác dụng tương trợ” đối với chứng say tàu xe và kính không nhất thiết hữu ích trong việc thiết lập điểm khăng khăng khi chơi một trò chơi vận chuyển nhanh. Tuy nhiên, họ làm, “hoạt động khi game thủ đang ở trên tàu hoặc trên ô tô,” ông nói.

Nhưng, một lần nữa, “bệnh mô phỏng phụ thuộc khá nhiều vào từng cá nhân,” Miltrivd lưu ý. “Không có công thức tuyệt đối cho nó.” Dành thời kì để tìm ra điều gì đáng lo ngại, game thủ vẫn có thể dẫn tới một phiên bản sửa lỗi hữu ích, có thể đơn giản như thay đổi setup véc tơ vận tốc tức thời khuông hình của trò chơi hoặc ngồi xa màn hình thân yêu của game thủ một tí.

4. Đi tất cả tự nhiên

Lee và Solare đều khuyên sử dụng trà gừng như một cách tự nhiên để giảm buồn nôn, và gừng thực sự đã được chứng minh là có tác dụng giúp giảm buồn nôn và nôn. Nó đã được hàng thế kỷ. Để khởi đầu với phương pháp lâu đời này để giữ cho bữa trưa của game thủ giảm xuống, game thủ có thể hỏi bác bỏ sĩ của game thủ lượng gừng sống nhưng mà họ khuyên game thủ nên sử dụng (FDA cho rằng tối đa tư gam một ngày là an toàn) hoặc thử các dạng pha loãng hơn gừng trong kẹo hoặc trà. Solare đề xuất hỗn hợp bột nghệ của Tazo hoặc trà gừng của Thuốc truyền thống.

5. Và, nếu game thủ phải, hãy chơi thứ khác

Trò chơi tầm nhìn thứ nhất không phải là tất cả, sau cuối của trò chơi và có rất nhiều trò chơi không có cùng cách tiếp cận FOV và chuyển động. Lee nói rằng “’sim đi bộ’ như Dear Esther hay The Stanley Parable đều ổn vì chuyển động của camera rất đều,” và rằng các game nhập vai phong cách và chỉ và nhấp luôn là những lựa chọn thân thiện với bệnh tật đối với họ.

“Tôi đoán rằng một mặt trái của chứng say tàu xe là học cách yêu thích những tầm nhìn và phong cách đồ họa khác,” cô nói. “Vì vậy, tôi chơi rất nhiều game nhập vai cũ hơn và tôi thấy rằng tôi thực sự tiến công giá cao các studio như Klei hoặc Wadjet Eye vì đã tạo ra những trò chơi rất phong cách nhưng mà không nhấn mạnh tới độ trung thực của đồ họa.”

Solare đề xuất tiểu thuyết trực quan và trò chơi xếp hình nhưng lưu ý rằng cô ấy “thậm chí có thể cảm thấy các triệu chứng nhẹ từ các trò chơi như Stardew Valley”. Việc tìm kiếm một trò chơi hoàn toàn không có vấn đề có thể khiến game thủ mất công tìm kiếm, nhưng game thủ có thể tìm thấy nó với một tí thời kì và sự nhẫn nại. Đừng để chứng say tàu xe khiến game thủ xa rời thị hiếu của mình, nhưng cũng đừng quên tôn trọng thân thể của mình, ngay cả khi nó thực sự ghét Doom.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *