ANIME

Xẻng Hiệp sĩ Đào là một Roguelite Chore

Hiệp sĩ Xẻng ngủ bên đống lửa trại.

Ảnh chụp màn hình: Trò chơi Câu lạc bộ Du thuyền

Tôi thích hầu hết mọi thứ về trò chơi Shovel Knight. Cảm hứng cổ điển, hình ảnh động nghệ thuật pixel đặt làm riêng và nền tảng hoàn hảo – chúng được hiệu chỉnh hoàn hảo để khiến tôi tiếp tục, “Có, CÓ, làm ơn thêm nữa!” Thật không may với Shovel Knight Dig. Đây là bản phát hành đầu tiên trong dòng sản phẩm của Yacht Club để lại cho tôi cảm giác mát mẻ. Nó không tệ, nhưng nó gần như không tốt bằng phần còn lại.

Shovel Knight Dig, sự hợp tác với nhà sản xuất Gunbrick Nitrome, đưa anh hùng vào cuộc chạy đua với thời gian để vượt qua một mê cung ngẫu nhiên gồm quái vật, hiểm họa và đá quý để tìm kiếm chiếc túi kho báu bị đánh cắp của anh ta. Bạn khám phá một loạt các vật phẩm và sức mạnh hữu ích trên đường đi và hầu hết các viên ngọc bạn thu thập được mỗi lần chạy đều được ngân hàng để chi cho việc mở khóa các vật phẩm cho các lần chơi trong tương lai.

Đó là một cấu trúc roguelite quen thuộc với bất kỳ ai đã chơi các trò chơi như Enter the Gungeon, Rogue Legacy và Hades, và ít nhất về lý thuyết, nó phải là một kết hợp hoàn hảo. Một định dạng tương tự đã được sử dụng cho Shovel Knight Pocket Dungeon năm ngoái, một trình thu thập dữ liệu trong ngục tối phù hợp với ô mà tôi vô cùng yêu thích.

Một nốt ruồi bị một quả cầu lửa bắn vào mặt.

Ảnh chụp màn hình: Trò chơi Câu lạc bộ Du thuyền

Tuy nhiên, khoảng thời gian này, một cái gì đó đã xảy ra. Trò chơi có cảm giác bị trừng phạt quá mức ở các điểm, trong khi khám phá và phần thưởng không đủ đa dạng để khiến tôi muốn tiếp tục quay lại để biết thêm. Đầu tiên, Shovel Knight Dig cảm thấy rất chật chội, có thể là để tạo điều kiện cho một phiên bản di động (tôi đã chơi trên Switch). Điều đó có ý nghĩa đối với một trò chơi về việc đào xuyên qua một mê cung dưới lòng đất, nhưng nó dẫn đến rất nhiều tình huống khó chịu khi kẻ thù tấn công bạn ngay sau khi xuất hiện ngoài màn hình. Nó cũng không được tha thứ cho lắm khi cố gắng nhanh chóng thay đổi con đường. Shovel Knight chỉ có thể đào sang trái, phải hoặc xuống, và nếu bạn lao ra một không gian mở trước khi có ý định, bạn có thể làm rất ít để chỉnh sửa.

Xẻng của Shovel Knight trả lại, và là một công cụ cơ khí quan trọng cho các bước đột phá bên cạnh, giết kẻ thù hoặc nhảy ra khỏi chúng để đạt được một vật phẩm hoặc cửa hàng phụ. Tuy nhiên, không có cách nào để không sử dụng nó, và mọi mảnh đất bạn rơi vào sẽ ngay lập tức biến mất, một lần nữa hạn chế các lựa chọn của bạn về cách tiêu diệt kẻ thù hoặc đến vị trí bạn muốn. Trong khi đó, hầu hết các mối nguy hiểm để lại rất ít chỗ cho sai sót: bạn phải rất nhanh chóng và rất chính xác trong nỗ lực của mình để vượt qua mũi khoan hoặc vũng dung nham đó. Mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ về nó và một chiếc máy đào giết người ngay lập tức rình rập bạn ngay từ màn hình cuối cùng cũng bắt kịp và kết thúc cuộc chạy.

Những góc cạnh thô ráp này, được kết hợp bởi bố cục ngẫu nhiên, sẽ dễ dàng bỏ qua hơn nếu tôi cảm thấy thôi thúc thử vận ​​may của mình trong một lần chạy mới với một bộ sức mạnh khác, nhưng các nâng cấp của Shovel Knight Dig cảm thấy thưa thớt và thiếu chín chắn. Một chiếc đe ma thuật sẽ tự động gây sát thương lên một kẻ thù mạnh mẽ ngay khi bạn chạm trán với nó, trong khi một cây đũa phép triệu hồi những quả cầu lửa nảy ra từ các bức tường. Tuy nhiên, không có gì tôi gặp phải cảm thấy giống như một người thay đổi trò chơi, hoặc đủ thú vị để quan tâm đến việc mở khóa nhiều hơn.

Shovel Knight chuẩn bị chặt đầu một con rồng.

Ảnh chụp màn hình: Trò chơi Câu lạc bộ Du thuyền

Shovel Knight Dig được tối giản một cách bất thường theo cách này. Thay vì một loạt các nâng cấp chỉ số ổn định và sức mạnh tốt hơn, tôi thường đi qua toàn bộ một ngục tối (ba cấp độ và một trận đánh trùm) mà không cảm thấy bất kỳ cảm giác tiến triển mạnh mẽ nào. Mỗi khu vực có ba bánh răng vàng để mở khóa một hầm ngay trước khi bạn đi xuống hầm tiếp theo. Một cặp sẽ mang lại cho bạn một vật phẩm sức khỏe và một loạt đá quý, trong khi lấy cả ba sẽ cung cấp cho bạn những nâng cấp ngẫu nhiên như có thể nhảy cao hơn hoặc sử dụng một vật phẩm phép thuật thường xuyên hơn. Tuy nhiên, các bánh răng có thể bị phá hủy bởi bom và các bẫy khác, và nền tảng không khoan nhượng khiến bạn dễ dàng bỏ sót một chiếc trên đường xuống.

Thật tiếc vì các cấp độ không thú vị hơn để điều hướng và các quyền lực không thú vị lắm vì nhìn chung nó vẫn là một trải nghiệm arcade linh hoạt và mọi khía cạnh khác của bản trình bày khiến tôi muốn yêu thích Shovel Knight Dig. Tuy nhiên, sau khi suýt đánh bại nó một lần, tôi không thể lấy hết can đảm để quay lại và lần mò nó một lần nữa. Có lẽ khi DLC ra mắt, tôi sẽ thử một lần nữa. Cho đến lúc đó, tôi sẽ quay lại Pocket Dungeon.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *