ANIME

3 điểm búa Mjolnir “ăn đứt” rìu Stormbreaker trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel

Trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, rìu sét Stormbreaker mạnh hơn búa thần Mjolnir. Mặc dù vậy, Mjolnir vẫn có một số điểm rất dị nhưng mà Stormrbaker không có.

1. Mjolnir không thể được nâng lên do những người không xứng đáng

3 điểm búa Mjolnir ăn đứt rìu Stormbreaker trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 1.

Đây là lợi thế chính của Mjolnir so với Stormbreaker. lúc đầu, Mjolnir cũng không hề bị yểm bất kỳ thứ bùa khác lạ nào. Sau đó trong Thor 1, Odin đã “yểm bùa xứng đáng” cho Mjolnir để chiếc búa chỉ có thể được sử dụng do những người xứng đáng. Nếu người nâng búa không xứng đáng, ngay cả Hulk cũng không thể nâng nó lên.

Còn Stormbreaker cho tới Endgame vẫn chưa được ban cho một thứ bùa tương tự. Thế nên ngay cả kẻ xấu cũng có thể sử dụng được nó, Thanos thậm chí còn tiến công Thor bằng chính vũ khí của Thần Sấm.

3 điểm búa Mjolnir ăn đứt rìu Stormbreaker trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 2.

Bùa xứng đáng này không chỉ hữu ích để bảo vệ Mjolnir, giúp nó không thể bị quân thù của Thor sử dụng. Thor cũng có thể sử dụng nó để cản trở nhân loại hoặc quân thù. Lấy ví dụ về hành động của Thor trong Thor: Ragnarok. Khi ở Muspelheim, Thor đặt Mjolnir vào mồm con rồng. Con rồng đã bị vấp ngã và khó vận chuyển. 

Nói tóm lại, chỉ những người được coi là xứng đáng với cây búa Mjolnir thế hệ có thể sử dụng nó, nhưng quy tắc tương tự này không vận dụng cho Stormbreaker.

2. Mjolnir có thể khiến người khác có được sức mạnh của Thor

3 điểm búa Mjolnir ăn đứt rìu Stormbreaker trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 3.

Đây cũng là một nét rất dị khác của Mjolnir. Những người xứng đáng được nâng Mjolnir sẽ có được sức mạnh của Thor. Khi Odin trục xuất Thor khỏi Asgard, ông đã giữ Mjolnir bên mình và kêu lên: bất kỳ ai cầm cây búa này, nếu anh ta xứng đáng, sẽ sở hữu sức mạnh của Thor. Có tức thị nếu búa thấy ai đó xứng đáng, người đó sẽ có thể sử dụng nó, bất kể sức mạnh thể chất như thế nào.

Điều này đã được chứng minh trong Endgame, khi Steve Rogers có thể sử dụng các đòn tiến công chớp nhoáng với sét khi cầm Mjolnir. Đây là một kĩ năng thú vị, có thể hữu ích nếu chẳng hạn một nhân vật xứng đáng không phải Thor cần tăng sức mạnh để đấu tranh với quân thù.

Ngoài việc nhận được sức mạnh của tia sét, Mjolnir nhịn nhường như cũng có thể giúp sức mạnh thể chất của người cầm nó tăng lên. Steve Rogers đã được tăng sức mạnh khi sử dụng Mjolnir. Sự tăng thêm sức mạnh của Steve có thể không quá rõ rệt, vì anh ấy đã là một Siêu chiến binh. Nhưng sẽ có nhiều trường hợp khác hiển thị rõ ràng hơn. Jane Foster có vẻ sẽ được tăng sức mạnh vào lần tới khi cô ấy sử dụng Mjolnir trong Thor: Love and Thunder. 

3 điểm búa Mjolnir ăn đứt rìu Stormbreaker trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 4.

3. Yếu tố lịch sử

3 điểm búa Mjolnir ăn đứt rìu Stormbreaker trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 5.

Sự rất dị của Mjolnir so với Stormbreaker còn ở yếu tố lịch sử. Stormbreaker vẫn còn khá thế hệ trong MCU. Thứ vũ khí này chỉ được tạo ra vào năm 2018, trong các sự kiện của Infinity War. Trong khi đó, Mjolnir là một vũ khí cũ. Một bức tranh tường ẩn trong Cung điện hoàng thất Valaskjalf cho thấy cây búa đã được Hela sử dụng khi Odin và Hela đoạt được Cửu giới trong quá khứ. Tức là yếu tố lịch sử của Mjolnir cũng mạnh hơn Mjolnir. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.