ANIME

6 nhân vật tiếng tăm ở trường Hogwarts được fan Harry Potter yêu thích và nhớ lâu

Harry Potter (Daniel Radcliffe thủ vai)

6 nhân vật tiếng tăm ở trường Hogwarts được fan Harry Potter yêu thích và nhớ lâu - Ảnh 1.

Cậu nhỏ tí hon 11 tuổi Harry Potter đương nhiên là nhân vật chính trong loạt phim mang tên mình. Harry là đàn ông duy nhất của nhì phù thủy tăm tiếng James Potter và Lily Potter, nhưng trở thành trẻ mồ côi vào năm 3 tuổi khi phụ vương mẹ qua đời để bảo vệ cậu khỏi Chúa tể Voldemort.

Harry có một tuổi thơ không hạnh phúc tại nhà dì và dượng, những Muggle (người không có phép thuật) khinh ghét giới Phù thủy. Năm 11 tuổi, cậu nhận được thư mời nhập học tại Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts, sự kiện đã hoàn toàn thay đổi cuộc đời của Harry.

Tại Hogwarts, Harry đã trưởng thành vượt bậc và trở thành một trong những phù thủy vĩ đại nhất thế hệ phù thủy văn minh.  

Ronald Weasley (Rupert Grint thủ vai)

6 nhân vật tiếng tăm ở trường Hogwarts được fan Harry Potter yêu thích và nhớ lâu - Ảnh 2.

Người game thủ thân nhất của Harry tại Hogwarts kiên cố là Ron Weasley – một biểu tượng của “lòng trung thành”. Cậu là một người game thủ đúng với câu nói “a friend in need is a friend indeed (tạm dịch: người game thủ nuôi nấng khi hoán vị nạn thế hệ là người game thủ thực sự)”, sẽ luôn có mặt bất kỳ khi nào Harry cần.

Ron Weasley là đàn ông của Arthur và Molly Weasley, nhì phù thủy xuất thân từ đại gia đình phù thủy Weasley tăm tiếng. Ron là một phù thủy thuần chủng, song cậu không thật sự tài năng về phương diện sử dụng phép thuật. Nhưng bù lại, sự trung thành, đức tính vị tha của Ron đã tạo nên một “vị quân sư” thực thụ đồng hành cùng Harry qua hàng loạt cửa cửa ải trong trái đất Phù thủy.  

Hermione Granger (Emma Watson thủ vai) 

6 nhân vật tiếng tăm ở trường Hogwarts được fan Harry Potter yêu thích và nhớ lâu - Ảnh 3.

Mảnh ghép còn lại trong bộ ba nổi tiếng nhà Gryffindor tại Hogwarts là Hermione Granger, một phù thủy xuất thân Muggle. Hermione rất thông minh, siêng năng, cô luôn đọc hết sách giáo khoa trước khi bước vào niên học thế hệ và là một trong những học trò nổi trội trong mọi lớp học cô tham gia.

lúc đầu, Hermione và hội Harry – Ron không có tuyệt vời tốt về nhau, nhưng sau khi được Harry và Ron cứu, Hermione với tấm lòng hàm ơn đã gia nhập hội, tạo thành bộ ba thân thiết và tài năng tại ngôi trường Phù thủy.  

Giáo sư Albus Dumbledore (Richard Harris thủ vai)

6 nhân vật tiếng tăm ở trường Hogwarts được fan Harry Potter yêu thích và nhớ lâu - Ảnh 4.

Giáo sư Albus Dumbledore xuất thân từ Gia tộc Phù thủy Dumbledore lừng lẫy, sở hữu tri thức uyên thâm và được mệnh danh là “một trong những Phù thủy vĩ đại nhất”. Giáo sư Dumbledore đảm nhận vai trò Hiệu trưởng của Hogwarts và rất được lòng các học trò nhờ vào tính cách tỉnh bơ, vui vẻ của mình.

Xuyên suốt loạt phim, giáo sư Albus Dumbledore luôn là một người có tư tưởng văn minh, không phân biệt giữa dòng máu phù thủy thuần chủng và dân Muggle. 

Chúa tể Voldemort (Ralph Fiennes thủ vai)

6 nhân vật tiếng tăm ở trường Hogwarts được fan Harry Potter yêu thích và nhớ lâu - Ảnh 5.

 quân địch không đội trời chung với Harry là Chúa tể Voldemort, phản diện chính của toàn bộ loạt phim. Năm Harry lên 3, Voldemort đã nỗ lực làm thịt Harry sau khi nghe được lời tiên tri rằng cậu có kỹ năng “xoá sổ Chúa tể Hắc ám”. Hắn ám ảnh với sự tinh khiết của dòng máu thuần chủng, khát khao loại bỏ các phù thủy có dòng dõi Muggle và thôn tính nhì trái đất.

Voldemort là hậu duệ sau cuối của pháp sư Salazar Slytherin, một trong tư người sáng lập Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts, cũng là thủ lĩnh của Tử thần Thực tử, một nhóm các pháp sư và phù thủy gian ác độc chuyên xoá sổ các Phù thủy dòng dõi Muggle.  

Draco Malfoy (Tom Felton thủ vai) 

6 nhân vật tiếng tăm ở trường Hogwarts được fan Harry Potter yêu thích và nhớ lâu - Ảnh 6.

Đối thủ lớn nhất tại Hogwarts của Harry là Draco Malfoy, quý tử độc nhất vô nhị của Lucius và Narcissa Malfoy, thuộc một dòng dõi Phù thủy lâu đời. Draco lớn lên trong nhung lụa, sang giàu và sự mến thương tuyệt đối từ phụ vương mẹ, cùng với đó là những thành kiến dành cho dân Muggle và các phù thủy mang “dòng máu lai”.

Draco sở hữu khuôn mặt sắc nhọn, nước da nhợt nhạt, tóc bạch kim bóng lưỡng được chải ra sau đầy tự hào – một đặc trưng của gia tộc Malfoy. Cậu ta xảo quyệt và kiêu ngạo, mang một niềm tự hào mù quáng về dòng máu thuần chủng. vì vậy, không ngạc nhiên khi trong buổi lễ chọn nhà, Draco được Chiếc Nón Phân Loại chỉ định vào nhà Slytherin. 

Bên cạnh các nhân vật mấu chốt, series Harry Potter cũng giới thiệu nhiều nhân vật có tương tác lớn xuyên suốt cả loạt phim như Giáo sư Hagrid, Giáo sư McGonagall, Giáo sư Snape,…

Mùa hè năm nay, Harry Potter Và Hòn Đá Phù Thủy sẽ trở lại phòng vé Việt với định dạng phim kỹ thuật số “long lanh đáy nước”, đưa người theo dõi trở về trái đất Phù thủy của thời thơ ấu với trải nghiệm điện ảnh trọn vẹn, mãn nhãn. 

https://gamek.vn/6-nhan-vat-tieng-tam-o-truong-hogwarts-duoc-fan-harry-potter-yeu-thich-va-nho-lau-20220520125158802.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.