ANIME

6 trái đất diệu kỳ nhưng Doraemon đã cùng nhóm game thủ Nobita phiêu lưu

Từ khi bầu game thủ với Nobita, chú mèo máy Doraemon đã đưa cậu nhóc du ngoạn tới những vùng đất thế hệ thử thách trí tưởng tượng nhân loại. Từ đây, những người game thủ không chỉ mày mò và thích ứng nhưng còn học được vô số bài học về văn hóa, hay lòng can đảm.

Cùng điểm lại những lần xa nhà đáng nhớ của cậu tí xíu Nobita nhé!

1. Quay ngược thời kì về nước Nhật thời nguyên thủy 

Bộ phim năm 1989 và phiên bản remake năm 2016 lấy bối cảnh thời nguyên thủy cách đây 70,000 năm ở Nhật phiên bản. Nhờ cỗ máy thời kì của Doraemon, những game thủ trẻ đặt ra kế hoạch xây dựng một thiên đường tránh khỏi sức ép từ gia đình. Nobita, Doraemon và các game thủ nhận ra dù Nhật phiên bản vạn năm về trước quá đỗi không giống nhau so với cuộc sống tiện nghi ngày nay, thì vẫn có những sự bất công, có thiện – hung bạo tồn tại trong xã hội. 

6 thế giới diệu kỳ mà Doraemon đã cùng nhóm bạn Nobita phiêu lưu - Ảnh 1.

Cùng nhau, họ trợ giúp một cậu tí xíu nguyên thủy tên là Kukuru bảo vệ bộ lạc của mình trước sức mạnh của Gigazombie. Bên cạnh tự nhiên tươi đẹp hầu như chưa có sự xâm lấn của nhân loại, bộ phim hoạt hình còn là cuộc dạo chơi kỳ thú với y phục, vũ khí rực rỡ và cả những sinh vật kỳ lạ. 

2. Lạc vào vũ trụ với những hiệp sĩ không gian 

6 thế giới diệu kỳ mà Doraemon đã cùng nhóm bạn Nobita phiêu lưu - Ảnh 2.

Bộ phim thứ 35 của loạt phim chiếu rạp Doraemon mang tên Phim Doraemon: Nobita và Những Hiệp Sĩ Không Gian (2015) đưa người theo dõi tới với vũ trụ rộng lớn. Một ngày nọ, Nobita và các game thủ quyết định quay một bộ phim về đề tài siêu hero không gian.

Tuy nhiên khi đang làm phim, họ lại bị lầm tưởng là hero thực thụ. Tác phẩm đưa tới trái đất bát ngát bên ngoài Trái đất, với những bộ y phục khác lạ, các nền văn minh không gian và cả loạt báu vật “xịn sò” từ Doraemon. 

3. Thám hiểm Nam Cực

6 thế giới diệu kỳ mà Doraemon đã cùng nhóm bạn Nobita phiêu lưu - Ảnh 3.

vị trí xa lạ tiếp theo nhưng Doraemon đưa cậu game thủ thân tới mày mò nằm ngay trên Trái đất nhưng cho tới nay không nhiều người có thể tiếp cận. Xứ sở băng giá Nam Cực là bối cảnh cho những gì xảy ra trong Phim Doraemon: Nobita Và Chuyến Thám Hiểm Nam Cực Kachi Kochi (2017). Nhóm game thủ trong quá trình tìm lại chủ nhân chiếc nhẫn vàng thượng cổ giờ đây phải đương đầu với nguy cơ hành tinh trở lại thời kỳ kỷ đi đời một lần nữa. 

Điểm thú vị của bộ phim là mở ra trái đất kỳ thú lạnh giá nhưng đầy sức sống tại Nam Cực. Thành phố cổ chìm trong băng được mở ra khi cả nhóm du hành ngược thời kì, cùng với đó là những sinh vật băng khác lạ từ voi ma mút tới người khổng lồ băng. 

4. Du hành tới cung trăng

6 thế giới diệu kỳ mà Doraemon đã cùng nhóm bạn Nobita phiêu lưu - Ảnh 4.

Phim Doraemon: Nobita và Mặt Trăng Phiêu Lưu Ký (2019) mở màn bằng một lý do khá ngộ nghĩnh: Nobita muốn chứng minh cho mọi người có một vương quốc Thỏ trên mặt trăng, nên đã nhờ báu vật của Doraemon để hiện thực hóa niềm tin của mình. Vậy là nhóm Nobita lên đường phiêu lưu, trên hành trình đó họ gặp gỡ một cô gái kỳ lạ tên là Luna cùng anh trai Luca.

Bộ phim hoạt hình khiến người theo dõi yêu thích với cuộc sống trên cung trăng đầy màu sắc được tạo ra nhờ báu vật của Doraemon cũng như trí tưởng tượng của nhóm game thủ. Các sinh vật với chủ đề thỏ là điểm nhấn của phim, với màu lông hồng và tạo hình dễ thương. 

5. Trở lại thời kỳ khủng long

6 thế giới diệu kỳ mà Doraemon đã cùng nhóm bạn Nobita phiêu lưu - Ảnh 5.

Thời đại khủng long với những chú bò sát luôn là thời đoạn kỳ thú nhưng nhân loại ước ao được chiêm ngưỡng. Nobita may mắn có được thời cơ đó trong một lần tình cờ phát hiện hóa thạch trứng khủng long. Nhờ khăn trùm thời kì của Doraemon, cậu tí xíu đã ấp nở thành công nhị chú khủng long cổ kính ngay tại Tokyo. Tuy nhiên vì không giống nhau quá lớn nhưng cách duy nhất là đưa chúng trở lại quá khứ đúng khoảng thời kì chúng thuộc về. Và thế là Nobita và nhóm game thủ có dịp mày mò Trái đất thuộc kỷ Phấn trắng, với những loài động thực vật nhân loại chưa từng được biết tới. 

Một trái đất hoang vu, tuyệt đẹp nhưng cũng ẩn chứa vô số bí mật là thứ kì vọng những người game thủ mày mò. khác lạ trong phần phim này đó là sự xuất hiện của các loài bò sát cổ kính từ những sinh vật khổng lồ, săn mồi dữ tợn tới các loài khủng long nhỏ tí xíu dễ thương, tất cả làm nên một Phim Doraemon: Nobita Và Những game thủ Khủng Long thế hệ (2020) thực sự lôi cuốn dành cho tất cả người theo dõi. 

6. Du hành tới trái đất người tí hon ngoài vũ trụ

Lấy cảm hứng từ tên phim Star Wars (Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao) của Hollywood, Phim Điện Ảnh Doraemon: Nobita và trận chiến Vũ Trụ Tí Hon 2021 mở màn với một trận chiến trên một hành tinh xa xôi, nơi tổng thống Papi được sơ tán sau khi bị phiến quân tiến công. Cuộc trôi dạt đưa vị tổng thống tí hon tới trái đất. Papi nhanh chóng kết thân với những người game thủ của Doraemon và Nobita.  

6 thế giới diệu kỳ mà Doraemon đã cùng nhóm bạn Nobita phiêu lưu - Ảnh 6.

Mỗi lần loạt Doraemon đưa người theo dõi tới trái đất vũ trụ rộng lớn, chúng ta lại có dịp trằm trồ trước trái đất được mô tả một cách tỉ mỉ và ngoạn mục nhưng tác phẩm đem tới. Ngoài những hành tinh đầy màu sắc rộn ràng sự sống, phim sở hữu phần y phục không gian tiền tiến.

kiên cố tác phẩm sẽ truyền cảm hứng mày mò vũ trụ cho các người theo dõi nhí tới xem. Đây cũng là dịp Doraemon khoe các báu vật lợi hại thế hệ mẻ trong hành trình đồng hành cùng Papi chống lại cái hung bạo, bảo vệ quê hương. 

Phim Điện Ảnh Doraemon: Nobita Và trận chiến Vũ Trụ Tí Hon 2021 – Khởi chiếu tại rạp với phiên bản phụ đề và lồng tiếng từ: 27.05.2022 – Suất chiếu khác lạ nguyên ngày 21 và 22.05.2022.

https://gamek.vn/6-the-gioi-dieu-ky-ma-doraemon-da-cung-nhom-ban-nobita-phieu-luu-20220519171028845.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.