ANIME

7 anime dành cho người mê đua xe véc tơ vận tốc tức thời, không được “thực hiện” thì xem phim cũng sướng

Người Nhật game thủ dạng vốn đã phát triển niềm ham mê với bộ môn đua xe từ đầu những năm 90 và thú vui này dần dần đã được sử dụng để làm đề tài cho các tựa anime, manga đình đám từ đó tới nay.

1. Initial D

7 anime dành cho người mê đua xe tốc độ, không được thực hành thì xem phim cũng sướng - Ảnh 1.

Nhân vật chính của chúng ta là anh chàng học trò trung học Takumi Fujiwara đang làm việc tại một trạm xăng và cả làm viên chức ship đồ cho khu chợ của thân phụ mình để kiếm thêm thu nhập.

Với kỹ năng tài xế tích lũy được khi đi chuyển hàng trên chiếc xe Toyota Sprinter AE86 Trueno của mình, Takumi đã trở thành một vô lăng đường phố lão luyện trên đường cao tốc Akina. Tuy nhiên, tiếng tăm càng cao thì càng có nhiều băng đảng tìm tới thách đấu đua xe với Takumi khiến anh chàng gặp khá nhiều rối rắm phiền toái.

2. Wangan Midnight

7 anime dành cho người mê đua xe tốc độ, không được thực hành thì xem phim cũng sướng - Ảnh 2.

Sau khi thua một cuộc đua trên đường phố trước Tatsuya Shima (với chiếc Blackbird Porsche 911 Turbo), anh chàng học trò trung học Akio Asakura đã mua một chiếc xe Datsun S30 Fairlady Z từ một bãi xe phế truất liệu. Chiếc xe này vốn có một lịch sử không mấy tự hào khi liên tục gặp tai nạn với các người chủ trước đây và bị đặt cho biệt danh Devil Z. Câu trả lời cho vấn đề này sẽ dần được hé lộ qua tìm hiểu của anh chàng Akio.

3. Speed Racer

7 anime dành cho người mê đua xe tốc độ, không được thực hành thì xem phim cũng sướng - Ảnh 3.

Phim xoay quanh câu chuyện về ba nhân vật là Gou, Michi và Kurio cùng những chặng đua căng thẳng nhưng họ phải trải qua để tới với ước mơ trở thành tay tài xế chuyên nghiệp. Trong phim, người theo dõi sẽ rất yêu thích với những chiếc xe được “độ” thêm các phòng ban tiện ích với kỹ năng đương đầu chẳng khác nào một chiếc xe của các điệp viên.

4. Future GPX Cyber Formula

7 anime dành cho người mê đua xe tốc độ, không được thực hành thì xem phim cũng sướng - Ảnh 4.

Kazami Hayato, 14 tuổi, là vô lăng trẻ nhất của Cyber Formula, một giải Grand Prix nhưng mỗi chiếc xe đều được trang bị máy tính để tương trợ việc đua. Với sự giúp sức của Asurada, hệ thống điều hướng không gian mạng tiền tiến nhất và đội Sugo, Hayato đã đua để trở thành người thành công của Cyber Formula Grand Prix lần thứ 10.

5. Redline

7 anime dành cho người mê đua xe tốc độ, không được thực hành thì xem phim cũng sướng - Ảnh 5.

Mỗi 5 năm sẽ có một cuộc đua mang tên Redline được tổ chức và vị trí diễn ra sẽ chỉ được công bố vài ngày trước khi cuộc đua mở màn. Lần tổ chức này của Redline sẽ được đặt tại Roboworld nhưng các quân sĩ của Roboworld nhường nhịn như lại muốn cản trở cuộc đua này diễn ra.

Điểm nhấn của anime nằm ở những màn đua xe, đương đầu hoành tráng, sự cạnh tranh đầy kịch tính giữa các vô lăng với nhau nhằm xác định xem ai thế hệ là người về đích trước tiên.

6. Yowamushi Pedal

7 anime dành cho người mê đua xe tốc độ, không được thực hành thì xem phim cũng sướng - Ảnh 6.

Onoda Sakamichi là một chàng otaku lúc nào cũng phấn khởi, vui vẻ. Cậu ham mê manga, anime tới nỗi ngày ngày sau giờ học, cậu có thể đạp chiếc xe cà tàng cả mình đi chặng đường 90km để tới Akihabara. Sau khi gặp gỡ Imaizumi – tay tài xế đạp nổi tiếng trong giới trung học, Onoda đã nhận được lời thách đấu đua xe.

Nếu Onoda thắng, Imaizumi sẽ gia nhập câu lạc bộ anime của Onoda. Và cuộc đua xe này chính là bước chuyển trước tiên của chàng trẻ trai để bước vào trái đất đua xe đạp đầy thử thách.

7. Capeta

7 anime dành cho người mê đua xe tốc độ, không được thực hành thì xem phim cũng sướng - Ảnh 7.

Khi thân phụ Capeta đưa cậu tới một bãi rác thải xe ô tô và làm cho chú nhóc một chiếc xe đua đồ chơi, niềm ham mê với bộ môn thể thao véc tơ vận tốc tức thời cùng năng khiếu của Capeta đã được bộc lộ. Sau đó những người thân xung quanh đã khuyên nhủ Capeta theo đuổi sự nghiệp đua xe và bước chân vào trường đấu chuyên nghiệp.

https://gamek.vn/7-anime-danh-cho-nguoi-me-dua-xe-toc-do-khong-duoc-thuc-hanh tương tự-thi-xem-phim-cung-suong-20220424220259981.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.