ANIME

7 Anime giống như Cyberpunk Edgerunners mà bạn nhất định phải xem

Được tạo ra bởi Rafal Jaki, ‘Cyberpunk: Edgerunners’ là loạt phim hoạt hình hành động khoa học viễn tưởng của Netflix. Lấy bối cảnh ở Thành phố đêm hư hỏng và tương lai, cốt truyện xoay quanh David Martinez, một sinh viên hạng A phát hiện ra một thiết bị siêu tốc cấp quân sự tên là Sandevistan trong số những thứ của người mẹ vừa qua đời của anh ta. Tức giận với sự bất công của thế giới của mình, David đã cài đặt phần mềm siêu tốc mạnh mẽ trong người và bắt đầu thể hiện mức độ chịu đựng phi thường đối với nó. Điều này thu hút sự chú ý của lính đánh thuê, các tập đoàn thù địch và một người phụ nữ bí ẩn tên là Lucy. David sớm nhận ra rằng nếu muốn tồn tại, anh ta phải trở thành một phần của một nhóm edgerunner hoặc cyberpunk, do một người đàn ông tên là Maine lãnh đạo.

‘Cyberpunk: Edgerunners’ là phần phụ của trò chơi điện tử nhập vai thế giới mở ‘Cyberpunk 2077.’ Nếu bạn đã xem anime và yêu thích nó, đây là danh sách các gợi ý có thể phù hợp với sở thích của bạn. Bạn có thể xem hầu hết các anime này tương tự như ‘Cyberpunk: Edgerunners’ trên Netflix, Hulu, Amazon Prime, Crunchyroll hoặc Funimation.

7. Gantz (2004)

Dựa trên một bộ truyện tranh Nhật Bản do Hiroya Oku viết và minh họa, ‘Gantz’ kể về câu chuyện của hai học sinh trung học, Kei Kurono và Masaru Kato. Sau khi họ chết trong khi cố gắng cứu một người đàn ông vô gia cư say rượu khỏi một chuyến tàu điện ngầm đang tới, Kei và Masaru thấy mình đang ở trong một căn hộ ở Tokyo. Có một số người khác ở đó, và ở một góc của căn phòng, có một quả cầu lớn bóng loáng – đây là Gantz chính hiệu. Kei và Masaru phát hiện ra rằng họ đã chết và Gantz hiện đang kiểm soát họ. Thực thể gửi họ đi thực hiện các nhiệm vụ, hầu như luôn liên quan đến việc loại bỏ người ngoài hành tinh đi lang thang trên khắp thế giới. Giống như ‘Cyberpunk: Edgerunners’, ‘Gantz’ có chủ đề đen tối và các yếu tố khoa học viễn tưởng phức tạp.

6. Akira (1988)

Giống như ‘Cyberpunk: Edgerunners’, ‘Akira’ là câu chuyện về sự kiên trì của con người trong một thế giới tan vỡ. Năm 1988, sự tàn phá của Tokyo bắt đầu Chiến tranh thế giới thứ ba. Đến năm 2019, Neo-Tokyo đã được xây dựng trên các đảo nhân tạo ở Vịnh Tokyo. Tokyo mới đã trở thành tâm điểm của tội phạm và bạo lực trên thế giới. Tại thành phố đầy biến động này, Shoutarou Kaneda đứng đầu băng nhóm mô tô khét tiếng được gọi là “Capsules”, những kẻ xung đột liên tục với băng đảng đối thủ của họ, “Những chú hề.” Khi người bạn của Shoutarou, Tetsuo Shima phát triển khả năng có thể liên quan đến sự hủy diệt của Tokyo hơn ba thập kỷ trước, một mối đe dọa mới bắt đầu rình rập nhân loại.

5. Neon Genesis Evangelion (1995–1996)

‘Neon Genesis Evangelion’ là một anime về thợ máy. Nó diễn ra 15 năm sau trận đại hồng thủy trên toàn thế giới được gọi là Tác động thứ hai. Nhân vật chính, Shinji Ikari, được cha mình đưa vào làm phi công của cỗ máy Evangelion trong cuộc chiến chống lại các thực thể được gọi là Thiên thần. Shinji gia nhập Nerv, một tổ chức đặc biệt được thành lập để đánh bại các Thiên thần và bảo vệ nhân loại. Giống như ‘Cyberpunk: Edgerunners’, ‘Neon Genesis Evangelion’ bổ sung thêm những phức tạp của nhân vật chính, trở thành một chương trình khoa học viễn tưởng hay hơn trong quá trình này.

4. 86 (2021–2022)

’86’ diễn ra trong một thế giới thay thế, nơi Cộng hòa San Magnolia đã chiến tranh với Đế chế Giad trong chín năm qua. Cộng hòa đã đứng vững trước khi họ giới thiệu các đơn vị tự trị Juggernauts để chiến đấu chống lại máy móc của đế chế. Trong khi người dân nước cộng hòa tin rằng cả hai bên đang sử dụng các đơn vị tự trị, trên thực tế, Juggernauts được điều khiển bởi các thành viên của thiểu số Colorata bị thiệt thòi hoặc 86. Mọi thứ bắt đầu thay đổi khi Thiếu tá Vladilena “Lena” Milizé, một quý tộc Alba, trở thành người xử lý 86 Spearhead và bắt đầu hợp tác chặt chẽ với chỉ huy chiến trường của đơn vị, Shinei Nouzen. Giống như ‘Cyberpunk: Edgerunners’, ’86’ lấy bối cảnh một thế giới đầy rẫy sự bất bình đẳng, lạm dụng các tiến bộ khoa học cũng như bóc lột giai cấp và chủng tộc.

3. Cowboy Bebop (1998–1999)

Lấy bối cảnh năm 2071, Cowboy Bebop xoay quanh đội săn tiền thưởng của tàu vũ trụ Bebop, bao gồm Spike Spiegel, một cựu sát thủ của Red Dragon Syndicate và là nhân vật chính của bộ truyện. Trong vũ trụ ‘Cowboy Bebop’, Trái đất đã trở nên không thể ở được vì một tai nạn cửa ngõ siêu không gian, nhưng nhân loại đã tìm cách xâm chiếm hầu hết các hành tinh và mặt trăng có bề mặt đá. Giống như ‘Cyberpunk: Edgerunners’, Cowboy Bebop là một anime khoa học viễn tưởng chủ yếu xoay quanh một nhóm lính đánh thuê / săn tiền thưởng.

2. Psycho-Pass (2012-)

‘Psycho-Pass’ là một loạt phim kinh dị cyberpunk lấy bối cảnh ở Nhật Bản trong tương lai, nơi một mạng máy tính cơ điện tử mạnh mẽ được gọi là Hệ thống Sibyl được sử dụng để cai trị người dân. Hệ thống đánh giá khả năng phạm tội của mọi người và đưa ra các Chứng nhận Tâm thần dựa trên kết quả. Câu chuyện được kể dưới góc nhìn của Akane Tsunemori khi cô và nhóm của mình điều tra những việc làm của tên tội phạm xảo quyệt và tàn nhẫn Shogo Makishima. Bối cảnh của ‘Cyberpunk: Edgerunners’ và ‘Psycho-Pass’ là một tương lai lạc hậu nơi sự theo đuổi tiến bộ không ngừng của nhân loại đã tạo ra một kết cục thảm khốc.

1. Ghost in the Shell (1995)

Một trong những bộ phim hoạt hình có ảnh hưởng nhất mọi thời đại ‘Ghost in the Shell’ lấy bối cảnh trong một thế giới tương lai, nơi mọi người được tăng cường nhiều bằng các thiết bị cấy ghép điều khiển học, giống như trong ‘Cyberpunk: Edgerunners.’ Câu chuyện tập trung vào Thiếu tá Motoko Kusanagi, một con người toàn thân được tăng cường điều khiển học, và đội tấn công Khu vực An ninh Công cộng 9 của cô ấy khi họ đối mặt với một hacker bí ẩn tự xưng là Bậc thầy Rối.

Đọc thêm: Có phải Rebecca và Faraday đã chết trong Cyberpunk: Edgerunners?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *