ANIME

Cyberpunk: Edgerunners Phần 1 Kết thúc, Giải thích: David đã chết?

Được tạo ra bởi Rafal Jaki, ‘Cyberpunk: Edgerunners’ là một loạt phim phiêu lưu hành động khoa học viễn tưởng. Anime là phần phụ của trò chơi điện tử nhập vai thế giới mở ‘Cyberpunk 2077.’ Lấy bối cảnh ở Thành phố đêm của tương lai, cốt truyện xoay quanh David Martinez, một thiếu niên có vẻ bình thường tìm thấy một thiết bị siêu tốc quân sự. Sau một thảm kịch lớn, anh quyết định sử dụng nó, thu hút sự chú ý của lính đánh thuê, các tổ chức cạnh tranh và một cô gái bí ẩn tên là Lucy. David sớm biết rằng nếu anh ta muốn tồn tại, anh ta phải trở thành một edgerunner hoặc một cyberpunk. Đây là mọi thứ bạn cần biết về phần kết của phần đầu tiên của ‘Cyberpunk: Edgerunner.’ PHỤ TÙNG.

Cyberpunk: Bản tóm tắt phần 1 của Edgerunners

David sống ở Arroyo, Santo Domingo, trong Night City, với mẹ của anh, Gloria, là một kỹ thuật viên y tế khẩn cấp. Hai mẹ con sống trong một căn hộ ở Megabuilding H4. David là một học sinh thẳng A, nhưng Gloria đấu tranh để giữ cho anh ta được ghi danh vào Học viện Arasaka, một phần của hệ thống giáo dục được tạo ra bởi Arasaka, một tập đoàn Megatech. David bị đuổi khỏi học viện sau khi làm hỏng dữ liệu và phần cứng của học viện với bản cập nhật vòng hoa chiến lợi phẩm. Trong khi anh ta và Gloria giận dữ đang trở về nhà sau cuộc gặp gỡ với hiệu trưởng, một băng nhóm ngẫu nhiên bắt đầu bắn vào xe của họ. Có một tai nạn, và Gloria bị thương nặng.

Gloria cuối cùng chết, không phải vì vết thương của cô ấy không thể chữa trị được, mà vì David không có đủ tài chính để cứu cô ấy. Anh ta cũng bị đánh đập bởi một người bạn cùng lớp, con trai của một trong những giám đốc điều hành Arasaka. Tức giận với thế giới, David thuyết phục người bạn của mình là Doc cấy vào người anh phần mềm siêu tốc mà anh tìm thấy trong số những thứ của mẹ anh. Phần mềm tăng tốc là một công nghệ cấp quân sự được gọi là Sandevistan, một hệ điều hành làm chậm thời gian trong một khoảng thời gian cụ thể. Được trang bị với nó, anh ta trả thù được người bạn cùng lớp bắt nạt và gặp một kẻ mới bắt đầu tên là Lucy.

David ngay lập tức bị thu hút về phía Lucy, người đã khai thác điều này và giao anh ta cho băng lính đánh thuê biên tập của cô, dẫn đầu bởi một người đàn ông tên là Maine. David phát hiện ra rằng Gloria đang làm việc với Maine và phi hành đoàn của anh ta, và Sandevistan, mà cô thu hoạch từ một cyberpsycho, được cho là sẽ được giao cho những người phù thủy. David tiết lộ những gì đã xảy ra với mẹ mình và cuối cùng trở thành một phần của thủy thủ đoàn.

David biết rằng Maine và các thợ sửa xe của anh ta làm việc cho một thợ sửa xe tên là Faraday. Theo định nghĩa, những người sửa lỗi không làm việc cho chính họ, thì đó là lý do mà anh ta làm việc cho người khác. Trong tập 6, Maine và người yêu của anh ta và chỉ huy thứ hai Dorio bị giết. Điều này đã thúc đẩy David vươn lên vị trí lãnh đạo trong số những người dẫn đầu. Sau đó, anh ta có một số phần cứng khác được cài đặt trên người, bao gồm cả hệ thống phóng đạn ban đầu thuộc về Maine.

Trong đêm chung kết mùa giải, có tựa đề ‘My Moon My Man’, đội quay cuồng sau một sự phản bội. David tin rằng Lucy đã chết. Được trang bị một bộ xương không gian mạng, David tiếp nhận sức mạnh của Tập đoàn Arasaka. Không hề hay biết, Arasaka đã gọi đến con át chủ bài mà họ sử dụng để chống lại bất kỳ hình thức kháng cự nào: Adam Smasher.

Cyberpunk: Edgerunners Season 1 Ending: Is David Dead?

Trong bộ truyện, cụm từ edgerunner là một từ lóng trên đường phố để chỉ cyberpunk, ám chỉ thực tế là những người ăn cắp vặt sống ngoài lề. Các cyberpunks đã đắm mình hoàn toàn vào thế giới công nghệ tiên tiến xung quanh họ. Chúng được cài đặt nhiều phần cứng và thường được tìm thấy ở phía bên kia của luật. Mặc dù theo truyền thống, họ không làm việc cho các tập đoàn lớn, nhưng vẫn tồn tại những trường hợp ngoại lệ như phi hành đoàn của Maine.

Như đã đề cập ở trên, Gloria đã thu thập phần mềm tốc độ Sandevistan từ một cyberpsycho, nạn nhân của một tình trạng có tên là cyberpsychosis, trong đó điều khiển học cấy ghép vào cơ thể bệnh nhân quá tải. Maine chết theo cách này. Lucy lưu ý tại một điểm trong bộ truyện rằng David không có khát vọng của riêng mình; anh ta có xu hướng áp dụng những gì những người thân thiết với anh ta muốn. Khi Gloria còn sống, David hài ​​lòng với ước mơ của cô ấy, đó là điều giúp David trở nên thành công và vươn lên cấp điều hành của tháp Arasaka. Khi David tiếp quản băng edgerunner, anh ấy nuôi hy vọng của Maine là giữ cho đội của anh ấy an toàn và biến họ thành một trong những nhóm lính đánh thuê giỏi nhất ở Night City.

Vào cuối bộ truyện, khi David bắt đầu suy sụp vì những cài đặt điều khiển học trên cơ thể anh ấy, anh ấy đã biến giấc mơ của Lucy thành của riêng mình. Cô ấy muốn lên Mặt trăng, và anh ấy làm mọi cách để giữ cô ấy an toàn để cô ấy có thể thực hiện ước mơ của mình. Faraday ban đầu làm việc cho Militech, tập đoàn đối thủ của Arasaka. Arasaka đã phát triển một bộ xương không gian mạng thậm chí còn mang tính cách mạng hơn cả Sandevistan. Đây là những gì Faraday và Militech đang theo đuổi. Sau khi Maine giết Tanaka, cha của người bạn cùng lớp của David được đề cập ở trên, trong cơn loạn thần điều khiển mạng, đơn vị MaxTac ưu tú của Arasaka đã tiêu diệt anh ta. Không lâu trước khi Tanaka qua đời, Lucy đã thâm nhập vào tâm trí anh và những gì cô tìm thấy khiến cô kinh hãi. Sau khi David tiếp quản phi hành đoàn, Lucy ngừng đi làm, ở lại căn hộ mà cô chia sẻ với David.

Tuy nhiên, ngay cả ở nhà của mình, cô ấy vẫn tiếp tục tìm kiếm thêm thông tin trên cyberskeleton. Khi Arasaka tiếp cận Faraday với lời đề nghị đổi bên: họ đưa ra hai điều kiện: Anh ta sẽ từ bỏ netrunner vẫn lẻn vào hệ thống của họ và loại bỏ tất cả những ai biết về cyberskeleton. Faraday sử dụng Kiwi, một thành viên của băng và là người cố vấn của Lucy, để thu hút cô. Kiwi cũng giúp đặt một cái bẫy cho David và những người còn lại trong băng.

Kể từ khi anh ấy bắt đầu sử dụng Sandevistan, David đã tin rằng có điều gì đó đặc biệt ở anh ấy. Và có vẻ như Arasaka cũng đồng ý với anh ấy. Faraday và Arasaka đã thiết lập toàn bộ cái bẫy để buộc David sử dụng bộ xương mạng chống lại các đặc vụ Militech. Tuy nhiên, khi mọi thứ bắt đầu vượt quá tầm kiểm soát và David bắt đầu trở thành một cyberpsycho, Adam Smasher, một người solo toàn borg (sát thủ và lính đánh thuê), được gọi vào. Bộ đồ cyberskeleton ban đầu được thiết kế cho Smasher. Faraday giết Kiwi. Becca, một thành viên khác của băng, cũng chết. Faraday và hai trong số các giám đốc điều hành hàng đầu của Arasaka bị giết trong cuộc đối đầu giữa các đặc vụ David và Arasaka. Tuy nhiên, David không phù hợp với Smasher. Anh ta đảm bảo rằng Lucy đã trốn thoát trước khi Smasher giết anh ta.

Lucy có lên mặt trăng không?

Lucy được lớn lên trong một cơ sở Arasaka ở một đất nước khác. Là một netrunner, một hacker được cấy ghép điều khiển học trong cơ thể, cô ấy được đào tạo để phục vụ cho một siêu công ty quyền lực nhất thế giới một ngày nào đó. Cuối cùng, Lucy đã trốn thoát và tìm được đường đến Thành phố đêm. Trải nghiệm của cô ấy tại Arasaka đã xác định cuộc sống của cô ấy. Đây là lý do tại sao cô ấy luôn nói với David hãy tìm ra mục đích của riêng mình, chứ không phải sống theo ý muốn của người khác.

Về phần Lucy, ước mơ của cô là được lên Mặt trăng. Trong vũ trụ ‘Cyberpunk 2077’, Mặt trăng đã được biến thành thuộc địa của con người, mặc dù thành công hạn chế. Lucy biết chính xác nó là gì và thậm chí đồng ý với đánh giá của David rằng đó là một trại tù, nhưng cô tin rằng nó vẫn tốt hơn Night City.

Khi bộ phim tiếp tục phát triển, một mối quan hệ phát triển giữa Lucy và David, và họ dự định đến thăm Mặt trăng cùng nhau. Nhưng về cuối mùa giải, David bắt đầu nhận ra rằng mình có thể không còn sống lâu. Anh ấy đã tự mình trải qua quá nhiều tác phẩm đến nỗi ngay cả một người trẻ có năng khiếu như anh ấy cũng đang dần trở nên quá tải. Trong cuộc đối đầu với Smasher, David phải đối mặt với thực tế cuộc sống của mình một lần nữa và hy sinh bản thân để Lucy và một thành viên khác có thể trốn thoát. Lucy và thành viên phi hành đoàn đó chia đôi số tiền họ có được cho nhau, và người đầu tiên sử dụng một phần của cô ấy để tài trợ cho chuyến đi đến Mặt trăng, giữ lời hứa mà cô ấy đã hứa với bản thân và David.

Đọc thêm: Anime hành động hay nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *