ANIME

7 thành phố, vương quốc trong One Piece được lấy cảm hứng từ trái đất thực

Ngoài tình tiết hoành tráng, một trong những điều khiến One Piece được yêu thích chính là yếu tố hiện thực được Eiichiro Oda lồng ghép trong tác phẩm của mình. Một ví dụ rõ nét nhất là một số vị trí trong One Piece thực sự tồn tại ở trái đất thực.

Là một mangaka rất nghiêm túc trong việc thực hiện các tác phẩm của mình, Oda luôn nghiên cứu sâu khi tạo ra các nhân vật thế hệ trong One Piece. Thậm chí, Oda còn thừa nhận rằng các nhân vật trong anime One Piece được lấy cảm hứng từ các nhân vật trong trái đất, từ ca sĩ, ngôi sao điện ảnh cho tới các nhân vật cướp đại dương thực sự đáng sợ.

Nhưng hóa ra không phải chỉ có các nhân vật thế hệ được lấy cảm hứng từ những nhân vật nổi tiếng trái đất. Để làm cho tác phẩm của mình trở thành thực tế hơn, Oda cũng lấy một số vị trí nổi tiếng trên trái đất để làm bối cảnh cho trái đất của One Piece.

1. Cổng đảo Zou – Thành phố cổ Sana’a, Yaman

7 thành phố, vương quốc trong One Piece được lấy cảm hứng từ thế giới thực - Ảnh 1.

Đảo Zou xuất hiện lần đầu trong One Piece 802. Hóa ra hòn đảo này nằm trên lưng con voi khổng lồ hơn 1000 năm tuổi tên là Zunesha. Số tuổi của hòn đảo bằng với tuổi của con voi.

7 thành phố, vương quốc trong One Piece được lấy cảm hứng từ thế giới thực - Ảnh 2.

khác lạ, kiến trúc trên đảo Zou rất giống với ở thành phố cổ Sana’a, Yaman. phiên bản thân con voi Zunesha cũng có nét tương đồng với Elephant Rocks ở trái đất thực. Đây là một tảng đá nằm trên đảo Heimaey, Iceland. Như game thủ có thể thấy, hình dạng của nó rất giống một con voi đang đi trên đại dương.

2. Vương quốc Rommel – Cung điện Westminster ở London, Anh

7 thành phố, vương quốc trong One Piece được lấy cảm hứng từ thế giới thực - Ảnh 3.

Không chỉ những ngôi nhà truyền thống là nguồn cảm hứng cho Eiichiro Oda, những nhà cửa kiến ​​trúc văn minh cũng được đưa vào câu chuyện One Piece. Một trong số đó là Cung điện Westminster nằm ở London. game thủ có thể tìm thấy tòa nhà mang tính biểu tượng nhất ở Anh trong chương Vương quốc Rommel.

Vương quốc Rommel là vương quốc nơi khởi nguồn của truyền thuyết về Hakuba. Tại đây game thủ cũng có thể nhìn thấy tháp đồng hồ Big Ben đứng vững chãi và càng củng cố thêm chứng cớ cho thấy Vương quốc Rommel trông giống như London văn minh.

3. Cung điện hoàng thất Ryugu – Phòng nguyện cầu cho mùa màng bội thu ở Đền Thiên đường

7 thành phố, vương quốc trong One Piece được lấy cảm hứng từ thế giới thực - Ảnh 4.

vị trí tiếp theo trong One Piece cũng được lấy cảm hứng ở trái đất thực là Cung điện hoàng thất Ryugu. Nếu quan sát kỹ, hình dáng của Cung điện hoàng thất Ryugu khá giống với Đại sảnh nguyện cầu cho mùa màng bội thu nằm ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Sự khác nhau là không có những con rồng lớn xung quanh tòa nhà.

4. Gyoncorde Plaza trên Đảo Người Cá – Casa Mil ở Barcelona, ​​Tây Ban Nha

7 thành phố, vương quốc trong One Piece được lấy cảm hứng từ thế giới thực - Ảnh 5.

Trong arc Đảo Người Cá, game thủ có thể tìm thấy một tòa nhà tên là Gyoncorde Plaza có hình dáng khá rất dị. Hóa ra hình dạng rất dị của tòa nhà được lấy cảm hứng từ Casa Mila, ở Barcelona, ​​Tây Ban Nha.

Casa Mila là tên của một tòa nhà cao lớn nguy nga nằm ở Barcelona, ​​tòa nhà này mang tuyệt hảo của một hình thức kiến ​​trúc văn minh. Không có gì lạ khi Oda đưa tòa nhà này vào manga, vì vì Casa Mila là một trong những tòa nhà lịch sử được xây dựng vào khoảng năm 1906 vì một kiến ​​trúc sư tên là Antoni Gaudi.

5. Thành phố Orange – Tòa nhà Rothenburg ob der Tauber, Đức

7 thành phố, vương quốc trong One Piece được lấy cảm hứng từ thế giới thực - Ảnh 6.

vị trí tiếp theo trong One Piece cũng tồn tại ở trái đất thực là thành phố Orange. Thành phố Orange xuất hiện lần trước tiên khi Luffy đang tìm kiếm hoa tiêu cho băng hải tặc của mình. Thành phố đã bị tiến công và tàn phá vì một nhóm cướp đại dương do Buggy làm thuyền trưởng, khiến hồ hết cư dân của thành phố phải chạy trốn ra vùng ngoại thành của hòn đảo.

Có ngờ đâu, xây dừng của những ngôi nhà ở thành phố Orange lại có những nét tương đồng với tòa nhà Rothenburg ob der Tauber ở Đức.

6. Vương quốc Sakura – Tòa nhà Alberobello ở tỉnh Bari, Puglia, Ý

7 thành phố, vương quốc trong One Piece được lấy cảm hứng từ thế giới thực - Ảnh 7.

Trên đảo Drum, Luffy đã tìm thấy chưng sĩ Tony Tony Chopper cho băng của mình. Giờ đây Drum nằm dưới sự trị vì của vua Dalton và trở thành vương quốc Sakura. Nơi đây được lấy cảm hứng từ tòa nhà Alberobello ở tỉnh Bari, Puglia, Ý.

7. Vương quốc Alabasta – Taj Mahal

7 thành phố, vương quốc trong One Piece được lấy cảm hứng từ thế giới thực - Ảnh 8.

Khu vực này có nhiều cát, đầy rắn mang bành, và có một tòa nhà thờ Hồi giáo tráng lệ. game thủ có đoán được Eiichiro Oda lấy cảm hứng từ đâu để tạo ra Vương quốc Alabasta không? Đó là quốc gia Ấn Độ với kỳ quan mang tính biểu tượng của trái đất, Taj Mahal. Ngoài Ấn Độ, đảo Alabasta còn có tác động của quốc gia Ai Cập, khi có khá nhiều lạc đà và người dân đeo mạng che mặt và sử dụng khăn che đầu.

https://gamek.vn/7-thanh-pho-vuong-quoc-trong-one-piece-duoc-lay-cam-hung-tu-the-gioi-thuc-20220420172752975.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.