ANIME

8 lần sử dụng nguyên  tắc Plot amor trong Jujutsu Kaisen – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Jujutsu Kaisen nổi tiếng với plot amor, khi những kẻ phản diện như Jogo thực hiện những cuộc trốn chạy không ai biết trước và những hero như Kugisaki Nobara bị cướp mất thắng lợi.

Kodoani.com – Anime nổi tiếng Jujutsu Kaisen đã trải qua nhiều thắng lợi vang dội trong những tháng gần đây với sự ra mắt tại rạp của Jujutsu Kaisen 0: The Movie và mùa trước tiên được hoan nghênh của nó vẫn gây được tiếng vang trong lòng người hâm mộ. Tuy nhiên, bộ truyện đã bị cáo buộc dựa trên diễn biến plot amor. Mặc dù đây là điều nhưng nhiều anime Shonen trở thành nạn nhân, nhưng việc lạm dụng quá mức có thể làm hỏng hoặc hỏng một chương trình.

 “Plot Armor” – Tạm hiểu là quyền sinh sát của tác giả và đạo diễn. Nguyên tắc là khi một nhân vật (thường là nhân vật chính) có thể sống sót qua nguy hiểm một cách phản logic. tức là chỉ cần plot yêu cầu nhân vật đó phải sống thì có làm thịt kiểu nào nhân vật đó cũng sống.Ví dụ, nhân vật chính Yuji Itadori được đưa trở lại từ cõi chết để tiếp tục trở thành kim loại của Ryomen Sukuna. Tuy nhiên, khi những nhân vật phản diện như Mahito được cứu thoát khỏi cái chết chỉ để làm thịt những nhân vật được yêu mến sau này hoặc khi những hero như Kugisaki Nobara bị lừa về thắng lợi. Hãy tới với bài viết 8 lần sử dụng nguyên  tắc Plot amor trong Jujutsu Kaisen


  1. Jogo có thể thoát khỏi phù thủy mạnh nhất nhưng còn sống

game thủ dạng té to lớn của Jogo đã khiến hắn đấu tranh với một trong những nhân vật được người hâm mộ yêu thích của JJK , Satoru Gojo, người được coi là phù thủy jujutsu mạnh nhất còn tồn tại. Kết quả là Jogo phải chịu một thất bại bẽ bàng. Tuy nhiên, bằng cách nào đó hắn không chết.

Kỹ thuật Limitless của Gojo và Infinite Void là những đòn tiến công không thể tránh khỏi. Mặc dù bị bắt trong cuộc mở rộng lãnh thổ của Gojo, Jogo vẫn sống đủ lâu để Hanami, đưa hắn tới nơi an toàn. Plot amor đã cứu Jogo vì hắn có vai trò trong các phần truyện sau này, nhưng Gojo có thể đã làm thịt chết bất kỳ vong hồn bị nguyền rủa nào khác. Điều này không chỉ phá hủy hình ảnh của Gojo nhưng còn đảm bảo rằng một nhân vật phản diện yếu hơn nhiều có thể trở lại kinh khủng hơn.


  1. Mahito sống sót sau Sukuna nhờ Pure Luck

Mahito rất khó để hạ gục, và cậu thường tránh bị chết hoặc bị bắt. Anh ta đã né tránh các cuộc tiến công của Kento Nanami nhì lần mặc dù thực tế Nanami là một phù thủy gần với level của Gojo. Trong lần chạm trán thứ nhì của họ, Mahito đã vô tình chạm vào vong hồn của Sukuna và khiến Vua lời nguyền tức giận. Anh ta nhanh chóng bị đốn hạ nhưng lại sống một cách kỳ lạ.

Không có nhân vật nào khác có thể sống sót sau kỹ thuật bị nguyền rủa của Sukuna. Tuy nhiên, Mahito vẫn có thể trốn thoát và giảm thiểu mọi thiệt hại vĩnh viễn. Câu chuyện gợi ý về một phần của Mahito trong kế hoạch của Suguru Geto, và anime có nhẽ đã cứu anh ta vì mục tiêu đó. Nhưng sau cuối, plot amor của Mahito khiến Sukuna trông yếu ớt, và kết quả là, bộ phim trở thành thiếu nhất quán.


  1. Sinh viên Kyoto đã tới giây sau cuối để ve vãn Nobara

Trong khi JJK bao gồm nhiều nhân vật nữ cực mạnh, người hâm mộ không thể không cảm thấy rằng Nobara đã bị cản trở trong mùa trước tiên. Những nhân vật đáng lẽ không nên tiến công bại cô ấy đã có thể làm như vậy nhờ vào plot amor.

Trong trận đấu của Nobara với Momo Nishimiya yếu hơn nhiều, đòn sau cuối của cô ấy đã bị gián đoạn. Các học trò Kyoto khác tới thuận tiện ngay khi Nobara sắp giành thắng lợi, và nỗ lực phối hợp của họ đã ngăn cản thành công của cô. Điều này thực sự đáng thất vọng vì Nobara là người đấu tranh tốt hơn, và gần như toàn bộ lớp của Momo xuất hiện vào giây sau cuối là điều khó có thể xảy ra. Nhờ những mất mát không đáng có của mình, Nobara đã không được xếp hạng là một trong những nhân vật mạnh nhất trong JJK . Lý do duy nhất khiến cô thua trận chiến này là để xác định xem cô phải đi xa hơn bao nhiêu với tư cách là một phù thủy.


  1. thắng lợi của Todo trước Megumi đã không được xác nhận

JJK đã xây dựng Todo trở thành một trong những học trò mạnh nhất của trường Kyoto, nhưng thắng lợi nhanh chóng của anh chàng trước Megumi Fushiguro không có ý nghĩa gì. Megumi là thần đồng của trường Tokyo. Ngay cả Sukuna cũng bị tuyệt vời bởi vì kỹ thuật của Todo. Tuy nhiên, khi Todo đối đầu với anh ta, Megumi không thể trúng đích.

Plot amor đã cứu Todo khỏi thất bại để khiến anh ta trở thành đáng sợ hơn, khác lạ là khi người hâm mộ biết được Todo được giao nhiệm vụ làm thịt Yuji. Trong khi đó, Megumi vừa thế hệ chứng tỏ được kỹ năng của mình khi đấu tranh với Sukuna trong một trận chiến đơn lẻ. Kỹ thuật Mười bóng tối của Megumi trở thành áp đảo hoặc ít nhất là chống lại Todo. Thật rủi ro, không có thức thần nào trong số bảy thức thần vô cùng mạnh của Megumi được đo lường. Điều này làm giảm độ tin cậy của câu chuyện, vì người hâm mộ không còn có thể tiến công giá đúng mực mức sức mạnh của nhân vật. Có vẻ như bất kỳ đối thủ nào cũng có thể tiến công bại các nhân vật chính nhưng không cần lý do.


  1. Yuji đâm xuyên qua bê tông nhưng không cần năng lượng nguyền rủa

Khi Gojo hướng dẫn Yuji và Nobara xoá sổ những vong hồn bị nguyền rủa bên trong một tòa nhà bỏ hoang, bộ đôi nghĩ rằng mọi chuyện sẽ trở thành đơn giản. Họ đã nhầm. vong hồn bị nguyền rủa bên trong là có tri giác và đã bắt một đứa trẻ làm con tin. Nobara, người đã tách khỏi Yuji, bị xâu xé giữa việc để cho vong hồn bị nguyền rủa làm thịt cô và quyên sinh của đứa trẻ để trừ tà.

Khi tất cả nhường nhịn như đã mất, Yuji đã cứu cả ngày bằng cách đấm xuyên qua một bức tường xi măng một cách thần kỳ nhưng không sử dụng bất kỳ kỹ thuật bị nguyền rủa phức tạp nào như Black Flash. Điều này đã giải thoát đứa trẻ khỏi sự kìm kẹp của vong hồn bị nguyền rủa. Yuji phá hủy một bức tường xi măng bằng tay không để cứu Nobara là một Plot amor. Chương trình đã nỗ lực thiết lập sức mạnh tự nhiên của Yuji để chứng minh anh chàng là vật chứa lý tưởng của Sukuna. Tuy nhiên, nó khiến năng lượng bị nguyền rủa có vẻ như là một thừa thãi. vì sao lại phải sử dụng nó nếu việc đấm xuyên qua các tòa nhà là có thể nhưng không có nó?


  1. Gojo Đã cứu Gakuganji khỏi Juzo

Gojo và hiệu trưởng trường Kyoto, Yoshinobu Gakuganji, có thể đã có một trong những mối quan hệ tồi tệ nhất trong JJK, nhưng khi những vong hồn bị nguyền rủa xâm nhập vào Sự kiện Trao đổi, cả nhì đều phải hành động. Gakuganji buộc phải xử lý Juzo, một tinh linh bị nguyền rủa cấp khác lạ, nhưng anh ta không gây được nhiều tuyệt vời.

Mặc dù Gojo đã bị kết giới khóa ra khỏi khu vực, nhưng sau cuối hắn đã tìm được đường đi qua, cứu Gakuganji trong thời kì ngắn. Gakuganji sống để chống lại trường học Tokyo vào một ngày khác, nhưng người hâm mộ đã rất buồn vì họ bị ngăn cản việc nhìn thấy toàn bộ sức mạnh của Gakuganji. Thêm vào đó, không ai muốn đối đầu với Gakuganji nữa, và Juzo lẽ ra nên làm thịt hoặc bắt anh ta sau màn thể hiện yếu ớt của hắn.


  1. Sự hồi sinh của Yuji

Sukuna hồi sinh Yuji sau khi làm thịt cậu vừa xấu vừa tốt. Một trong những bí mật lớn nhất về Sukuna, kỹ thuật bị nguyền rủa, đã được giảng giải khi anh ta chữa bệnh cho Yuji. Mặc dù cảnh này cho thấy sức mạnh tái sinh tuyệt vời của Sukuna và đưa nhân vật chính của bộ truyện trở lại cuộc sống, nhưng nó đã sút giảm phần nào sự thú vị.

Điều khiến JJK tthú vị là kỹ năng thăng bằng giữa kinh dị và sự thú vị. Khi nó làm thịt chết những nhân vật như Junpei Yoshino. Mặc dù người hâm mộ rất vui khi thấy Yuji còn sống, nhưng việc hồi sinh đã làm xúc tiến tới tính toàn vẹn của chương trình. Nó làm cảm giác chương trình không tạo ra chút hồi hộp thú vị nào.


  1. Hanami hạn chế né tránh kỹ thuật Hollow Purple của Gojo

Bộ truyện đã rất vất vả để xác định Gojo là phù thủy mạnh nhất còn sống. Anh ta gần như ngay ngay thức thì tiến công bại Jogo, và Sukuna không thể tiến công anh ta. Tuy nhiên, nhì nhân vật phản diện riêng biệt đã thoát khỏi các cuộc tiến công của Gojo. Hanami là một trong những quân thù đã trốn tránh kỹ thuật Hollow Purple tuyệt vời của Gojo trong Sự kiện Trao đổi.

Điều này chỉ có thể là do plot amor, vì Hollow Purple đã phá hủy bất kỳ thứ gì ở gần nó từ xa. Ngoài ra, các nhân vật phản diện đang sẵn sàng thực hiện một kế hoạch quan yếu, và Hanami phải là một phần trong đó. Một lần nữa, chương trình lại khiến một nhân vật trước đây được coi là có sức mạnh giống như thần quá yếu để có thể bắt được một nhân vật phản diện. Kết quả là, người hâm mộ cảm thấy như những kẻ phản diện là không thể chạm tới, và điều này gây bất lợi cho người xem cũng như các nhân vật.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.