ANIME

Anime Junji Ito Maniac là một canh bạc của Netflix?

Junji Ito Maniac không phải là lần trước tiên các tác phẩm của mangaka nổi tiếng được chuyển thể thành anime. Liệu dự án thế hệ này có thể chứng minh rằng manga của Ito không phải là không thể chuyển thể?

Junji Ito Maniac: Japanese Tales of the Macabre

Netflix đã gây bất thần cho người hâm mộ khi mangaka nổi tiếng vời dòng manga kinh dị Junji Ito xuất hiện trong luồng Geeked Week của họ và tiết lộ rằng sẽ sinh sản một bộ anime thế hệ chuyển thể từ các tác phẩm của ông.

Junji Ito Maniac: Japanese Tales of the Macabre sẽ chuyển thể nhị mươi câu chuyện do Ito tự tay tuyển chọn, bao gồm cả những câu chuyện của Tomie. Đây là một tin lớn đối với những người hâm mộ tác phẩm của Ito, vì nhiều người muốn xem những câu chuyện yêu thích của họ trên màn ảnh.

Anime Junji Ito Maniac là một canh bạc của Netflix?

Tomie là nhân vật nổi tiếng nhưng các fan Junji Ito đều biết

Tuy nhiên, những người hâm mộ Ito cũng đang khá trầm ngâm về thông tin này. Một vài tác phẩm của Junji Ito đã từng được làm hoạt hình trước đây, nhưng không có tác phẩm nào phục vụ được kỳ vọng của giới chuyên môn. Một số người thậm chí còn khẳng định rằng tác phẩm của Ito đơn giản là không thể chuyển thể thành anime. Những câu chuyện của ông là những tuyệt tác manga, sử dụng những kỹ thuật nhưng chỉ truyện tranh thế hệ có thể khắc họa và chứa đựng vô số cụ thể nghệ thuật rồ dại.

Gyo (2012)

Năm 2012, một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của Ito là Gyo, đã nhận được chuyển thể thành anime. Gyo lấy ý tưởng vui nhộn về loài cá có chân tới những thái vô cùng cục khi đại dương xâm chiếm lục địa và dẫn tới sự diệt vong của loài người. phối hợp nỗi sợ hãi về công nghệ tiền tiến với nhiều tội độc ác đã gây ra trong Thế chiến thứ nhị, Gyo là một câu chuyện về việc quả đât gây ra sự sụp đổ của chính mình. Tuy nhiên, bộ anime chuyển thể lại rất khác theo hướng không mấy tích cực.

Manga Gyo xoay quanh một cặp đôi trẻ, cả nhị sau cuối đều chìm trong nỗi kinh hoàng. Trong khi bộ phim thêm vào một nhóm người chơi. Sự tăng thêm kích thước nhân vật này nhường như chỉ tồn tại để giết mổ nhiều nhân vật hơn, nhưng đây không phải là thay đổi lớn nhất. Trong manga, nhân vật chính là một chàng trẻ trai tên Tadashi và người chơi gái Kaori vào vai trò là động lực của anh ta. Anime đảo ngược các vai trò này, họ tạo ra một nhân vật nữ mạnh mẽ làm trung tâm. Riêng về điều đó, hoàn toàn không phải là một lựa chọn tồi. Phải thừa nhận Kaori là một nhân vật chuyện gặp nạn trong nguyên tác.

Anime Junji Ito Maniac là một canh bạc của Netflix?

Tuy nhiên, khi Tadashi của manga chỉ muốn chứng minh người chơi gái của mình không bị điên, thì Kaori của phim giống một nữ nhân vật thích hành động hơn. Cô nỗ lực cứu mọi người khỏi nỗi kinh hoàng và quyết tâm tìm ra càng nhiều hy vọng càng tốt.

Điều này mâu thuẫn trực tiếp với phong cách của Ito, vì ông không bao giờ cho người theo dõi một câu trả lời thẳng thắn về những con quái vật của mình. Tác giả có thể đưa ra những gợi ý hoặc những lời giảng giải khả thi, nhưng chẳng có gì được vững chắc bởi vì vì sự mơ hồ sẽ khiến nó trở thành đáng sợ hơn.

Junji Ito Collection là một sự thất bại

Crunchyroll cũng đã phát sóng Junji Ito Collection vào năm 2018, và đây cũng là một sự thất vọng đối với độc giả manga. Với cùng mục tiêu với Junji Ito Maniac, bộ anime chuyển thể nhị mươi tư câu chuyện one-shot nổi tiếng của ông và một số tác phẩm dài hơn của ông. Mặc dù trung thành với nguyên tác, bộ anime này sau cuối vẫn được người xem tiến công giá khá thấp.

Nó mở màn theo cách tồi tệ nhất có thể, bằng cách hứa hứa với người hâm mộ những câu chuyện của ông hoàng của manga kinh dị và mở màn tập 1 với nhân vật vui nhộn nhất của Ito, Souichi. Nhiều người không thân thuộc với Ito đã xem tập phim duy nhất này và bỏ nguyên bộ vì sự lựa chọn đi vào lòng đất này.

Một vấn đề lớn khác với Junji Ito Collection là quá trình sinh sản của nó. Được làm hoạt hình bởi vì Studio Deen, Junji Ito Collection chứa đầy những hình ảnh tĩnh và chuyển động cứng. Sự cụ thể đã bị loại bỏ khỏi mọi nhân vật và quái vật, rất có thể sẽ làm cho hoạt hình của loạt phim trở thành đơn giản hơn, nhưng kết quả mờ nhạt không bù đắp được sự mất mát này.

Official Teaser

Một đoạn teaser animation trong phim (1:30)

Tuy nhiên phụ thuộc tình hình lần này, các dự án sắp tới có thể khắc phục những điểm trừ trên. Anime sắp tới của Uzumaki rất được mong đợi vì nó được thông tin rằng đang tuân thủ nghiêm nhặt phong cách nghệ thuật của Ito. Mặc dù chỉ có một đoạn giới thiệu cho tới nay, nhưng phần hình ảnh được sử dụng đang mang lại hy vọng cho người hâm mộ. Tuy nhiên, với thời lượng tư tập được lên tiếng và mười chín chap của nguyên tác, câu chuyện có thể sẽ được cô đọng. Hy vọng rằng Netflix đã nhìn thấy những điều gây ra thất bại của các người chơi dạng chuyển thể trước đó khi bắt tay sinh sản Junji Ito Maniac.

>>> Xem thêm: Anime BASTARD!! được làm lại sau gần 3 thập kỷ, tung trailer đầy gợi cảm

>>> Hóng các tin tức thế hệ nhất về phim/truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published.