Buôn chuyện Đời sống Uncategorized

Top 11 truyện ngôn tình hay nên đọc trong tháng 10

Những câu chuyện ngôn tình đầy lãng mạn cùng hệ thống tính tiết hấp dẫn của các tác giả nổi tiếng tại Trung Quốc luôn thuộc top truyện ngôn tình hay nên đọc ít nhất một lần trong đời.

Xin lỗi, em chỉ là con đĩ – Tào Đình

Top truyện ngôn tình hay nên đọc ít nhất một lần trong đời.

“Nếu em là một cô gái còn trinh, tôi sẽ cưới em làm vợ. Nhưng xin lỗi, em chỉ là một – con – đĩ” – câu nói đó đã trở thành một chất riêng, một nét chấm phá đầy ấn tượng trong uốn truyện ngôn tình hoàn hay nhất nên đọc này. Tuy nghe tên có phần hơi nhạy cảm, song cuốn tiểu thuyết “Xin lỗi, em chỉ là con đĩ” chỉ là một câu chuyện đời thường kể về một cô gái mang cái tên rất đỗi ngọt ngào – Hạ Âu.

Không may, người đời lại gọi cô bằng một cái danh xưng rẻ mạt là “con đĩ”. Và cuộc đời của cô đã hoàn toàn thay đổi khi gặp Hà Niệm Bân – người đàn ông cô yêu thương và thật sự mang đến cho cô niềm hạnh phúc.

Hóa ra anh vẫn ở đây – Tân Di Ổ

Truyện ngôn tình hay nên đọc này đã khiến tên tuổi của tác giả ngôn tình Tân Di Ổ trở nên nổi tiếng.

“Hóa ra anh vẫn ở đây” là một trong số các truyện ngôn tình hay nên đọc. Đó là câu chuyện tình của Trình Tranh và Tô Vận Cẩm – đôi bạn học cùng thời cấp 3. Hai người chẳng những chưa từng là một đôi thanh mai trúc mã, mà còn là một cặp hoàn toàn trái ngược nhau về mọi mặt: trong khi anh chàng Trình Tranh giỏi giang, nổi bật, được nhiều người chú ý đến; thì cô nàng Tô Vận Cẩm luôn sống khép kín và không có gì nổi bật.

Thế rồi một ngày nọ, chẳng ai ngờ được, chỉ một ánh mắt khi lướt qua nhau ở hành lang lớp học mà trái tim Trình Tranh đã trót rung rinh trước Tô Vận Cẩm. Họ đã cùng nhau trải qua nhiều khó khăn, tưởng chừng có lúc muốn buông xuôi nhưng rồi quay về hạnh phúc bên nhau.

Anh không thích thế giới này, anh chỉ thích em – Kiều Nhất

Top truyện ngôn tình hay nên đọc ít nhất một lần trong đời.

Nằm trong top những truyện ngôn tình hay nên đọc, “Anh không thích thế giới này anh chỉ thích em” đã cho chúng ta thấy được một chân lý: thời khắc của tình yêu là nơi tình yêu bắt đầu! Câu chuyện kể về nhân vật anh – đối thủ của nhân vật cô. Họ luôn đấu đá, gây khó chịu cho đối phương nhưng những tình tiết ấy lại dần khiến họ nảy sinh tình cảm với nhau. Nhưng liệu rằng tình yêu của họ có kéo dài được hay không?

Mãi mãi là bao xa – Diệp Lạc Vô Tâm

Top truyện ngôn tình hay nên đọc ít nhất một lần trong đời.

“Mãi mãi là bao xa” là một trong những truyện ngôn tình hay nhất nên đọc, đồng thòi là tác phẩm nổi tiếng nhất của tác giả Diệp Lạc Vô Tâm kể về câu chuyện tình yêu giữa thầy giáo Dương Lam Hàng và Bạch Lăng Lăng. Tình yêu của họ có sóng gió, thử thách, có lúc tưởng chừng như sắp buông tay, mất hết hy vọng nhưng cuối cùng thì họ vẫn vượt qua được và tìm thấy tình yêu đích thực của mình. Một năm sau tại Nhật Bản, thầy giáo Dương Lam Hàng và Bạch Lăng Lăng đã gặp nhau, viết tiếp nên câu một câu chuyện tình yêu thật đẹp.

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên – Cố Mạn

Top truyện ngôn tình hay nên đọc ít nhất một lần trong đời.

 “Yêu em từ cái nhìn đầu tiên” của tác giả Cố Mạn đã kể lại một câu chuyện được viết bằng những ước mơ, được viết bằng chính các chất liệu ngoài đời thực mà mỗi chúng ta đều mong muốn có được. Ngoài ra, truyện ngôn tình hay nên đọc này còn mang đến những ước mơ hết sức giản đơn nhưng lại vô cùng ý nghĩa về tình yêu, về cuộc sống hiện đại của những con người trẻ.

Nội dung câu chuyện không chỉ lôi cuốn độc giả bằng đề tài mới mẻ, cốt truyện hấp dẫn mà còn tạo nên sự tươi mới song cũng kém phần sâu sắc. .

Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh – Thư Nghi

Top truyện ngôn tình hay nên đọc ít nhất một lần trong đời.

“Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh” là một trong những truyện ngôn tình hay nên đọc của tác giả Thư Nghi. Đây cũng là một trong những cuốn tiểu thuyết gây ảnh hưởng nhất trong giới trẻ có liên quan tới ý nghĩa và sự tôn vinh tình yêu bất diệt.

Nhân vật chính trong truyện ngôn tình hay nên đọc này là Tôn Gia Ngộ và Triệu Mai. Dù thời gian mà họ yêu nhau không dài, chỉ vỏn vẹn 10 tháng nhưng tình yêu ấy lại vô cùng sâu sắc, ngàn khiếp không phai, khắc cốt ghi tâm tới muôn đời. Tấm lòng chân thành mà Tôn Gia Ngộ dành cho Triệu Mai khiến bất cứ ai đọc truyện đều phải rơi nước mắt. Vì yêu cô mà Tôn Gia Ngộ không muốn người mình yêu vì mình mà rơi lệ: “Cô bé của tôi, chúc em một đời bình an, vui vẻ” với mong muốn Triệu Mai được cả đời hạnh phúc, an yên.

Thế nhưng biến cố đã ập tới khi Tôn Gia Ngộ về với cõi vĩnh hằng, âm dương cách biệt. Triệu Mai đã vô cùng đau khổ bởi tình yêu của họ đã mãi mãi phải chìm vào thiên thu bất diệt.

Thất tịch không mưa – Lâu Vũ Tình

Top truyện ngôn tình hay nên đọc ít nhất một lần trong đời.

Nhân vật chính trong truyện ngôn tình hay nên đọc “Thất tịch không mưa” là Thẩm Hàn Vũ và Thẩm Thiên Tình. Tình yêu của họ trái với luân thường đạo lí, đầy rẫy những bi ai và bất hạnh. Mãi tới giây phút cuối cùng của cuộc đời, Thẩm Thiên Tình mới có thể tận hưởng giây phút ngọt ngào bên Thẩm Hàn Vũ. Đối với anh, Thẩm Thiên Tình giống như sinh mệnh của bản thân mình, là người em và cũng là người con gái anh yêu thương nhất trên cuộc đời này.

Trâm – Châu Văn Văn

“Trâm” là một bộ truyện gồm 4 tập, bao gồm: “Trâm 1: Nữ hoạn quan”; “Trâm 2: Kẻ yểu mệnh”; “Trâm 3: Tình lang hờ”; “Trâm 4: Chim liền cánh”. Truyện ngôn tình hay nên đọc này lấy bối cảnh lịch sử vào thời Vãn Đường, và dù có thiên về phá án nhưng không vì thế mà tình yêu đầy cảm động của hai nhân vật chính bị lu mờ.

Lối hành văn của tác giả Châu Văn Văn rất tinh tế, lôi cuốn song vẫn có sự trí tuệ khiến người đọc có cảm giác như từng chi tiết nhỏ nhất, hay từng hình ảnh tĩnh trong truyện đang hiện ra ngay trước mắt mình.

Thương Ly – Tuyết Linh Chi

Top truyện ngôn tình hay nên đọc ít nhất một lần trong đời.

Truyện ngôn tình hay nên đọc “Thương Ly” thuộc thể loại ngôn tình cổ đại. Tác phẩm này có cảm xúc buồn từ đầu đến cuối, bi thương đến thấy tận tâm can: 

“Gặp đúng người đúng thời điểm, là hạnh phúc

Gặp đúng người sai thời điểm, là bi thương

Gặp sai người đúng thời điểm, là bất lực

Gặp sai người đúng thời điểm, là thê lương…”

Sam Sam đến đây ăn nào – Cố Mạn

Top truyện ngôn tình hay nên đọc ít nhất một lần trong đời.

Trong truyện ngôn tình hay nên đọc này, nhân vật Sam Sam thường suy tư nói: “Ngày xưa có một con heo, bị một con sói bắt về nuôi, con sói nói với heo rằng, nuôi nàng để tương lai muốn ăn thịt, heo nhỏ vừa không tình nguyện, lại sợ hãi, nhưng nàng lại đánh không lại sói, đành phải ngồi yên để cho sói vỗ béo thôi. Cứ như vậy trong suốt một khoảng thời gian, heo ngày càng béo, lúc này con sói lại thả nó ra, bắt một con heo khác để ăn, con heo kia cảm thấy rất khó chịu, cậu bảo, con heo kia nên làm gì bây giờ?”

“Ách… Vậy thì làm một con heo tự do đi!”

Sam Sam sa sầm mặt mũi: “Cậu căn bản vẫn không hiểu rõ trọng tâm! Không bị ăn thịt chẳng phải là rất tốt sao? Tại sao con heo kia lại cảm thấy khó chịu được chứ?”

Lục Song Nghi đáp: “Oa! Ta biết! Vậy chắc chắn là con heo kia đã yêu con sói! Tình yêu này vượt qua cả ranh giới chủng tộc nha, thật là lãng mạn! Mình phải viết vào truyện nha.”

Sẽ có thiên thần thay anh yêu em – Minh Hiểu Khê

Top truyện ngôn tình hay nên đọc ít nhất một lần trong đời.

Tiêu đề của cuốn sách “Sẽ có thiên thần thay anh yêu em” chắc hẳn sẽ khiến độc giả có cảm giác buồn man mác. Truyện ngôn tình hay nhất nên đọc này kể về Bùi Dực – một chàng trai hoàn hảo cả tâm hồn lẫn vẻ đẹp bên ngoài và Mễ Ái – cô gái đã trải qua một mối tình lãng mạn bên chàng trai thiên sử Bùi Dực. Tuy nhiên, tình yêu của họ lại không được trọn vẹn vì Bùi Dực đã hy sinh tính mạng để bảo vệ Mễ Ái, dùng hơi sức cuối cùng để nói anh yêu em rồi vĩnh viễn ra đi. Mễ Ái đã quyết định đi tìm hơi ấm từ người mà cô nhầm là Bùi Dực hiến tim.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *