ANIME

Bà mẹ tảo tần, lam lũ và vợ ông trùm sắc sảo, quyền lực

Trên màn ảnh nhỏ, nghệ sĩ gạo cội thường hóa thân vào những nhân vật phụ nữ sắc sảo, lắm mưu mẹo như Lý phim Mùa lá rụng, vai bà trùm nham hiểm mưu mô trong Đầm lầy bạc hay vợ ông trùm trong Người phán xử …

Ở Thương ngày nắng về, NSƯT Thanh Quý thay đổi hình ảnh và lấy đi nhiều nước mắt của người xem khi vào vai một bà mẹ tảo tần, vất vả sớm khuya, hết lòng vì 3 cô con gái.

NSƯT Thanh Quý từng san sẻ trên một chương trình truyền hình: “Tôi xoành xoạch muốn được biến hóa trong những vai diễn chứ không muốn định hình trong một hình tượng nào cả. Mỗi một dạng nhân vật là một phiêu lưu cho người diễn viên và mỗi nhân vật khác nhau lại là điều mày mò. phiên bản thân tôi không muốn làm cái gì bị lặp lại, thân thuộc. Đấy là điều rất sợ của người diễn viên”.

Hai thái cực diễn xuất của NSƯT Thanh Quý: Bà mẹ tảo tần, lam lũ và vợ ông trùm sắc sảo, quyền lực - Ảnh 1.Hai thái cực diễn xuất của NSƯT Thanh Quý: Bà mẹ tảo tần, lam lũ và vợ ông trùm sắc sảo, quyền lực - Ảnh 2.

Hóa thân thành một bà mẹ với nhiều nỗi lòng, nữ nghệ sĩ thương bà Nga vô cùng vì có những chọn lựa khiến bà đớn đau vô cùng. Phim có rất nhiều cảnh khóc, NSƯT Thanh Quý kể, có những phân đoạn, bà không về nhà được nữa, đang đi đường phải rẽ vào chỗ nào đó bên đường ngồi uống cốc cafe cho tĩnh lại.

Hai thái cực diễn xuất của NSƯT Thanh Quý: Bà mẹ tảo tần, lam lũ và vợ ông trùm sắc sảo, quyền lực - Ảnh 3.

Bà Nga tảo tần, lam lũ của Thương ngày nắng về lấy nhiều nước mắt của người theo dõi

Ở những vai sắc sảo, bà cũng gây tuyệt vời vì lối diễn “như không diễn”. Trong Người phán xử, NSƯT Thanh Quý hóa thân thành vợ ông trùm Phan Quân – một người quyền uy và sang trọng, bà kín kẽ thương yêu chồng con hết lòng.

Hai thái cực diễn xuất của NSƯT Thanh Quý: Bà mẹ tảo tần, lam lũ và vợ ông trùm sắc sảo, quyền lực - Ảnh 4.

Để có thể diễn tả trọn vẹn nhân vật này, nữ nghệ sĩ phải tìm kiếm và đúc rút nhiều chất liệu từ sách báo, những câu chuyện văn học, những vai diễn tương tự của đồng nghiệp.

“Tôi cho rằng cảm xúc và trí tưởng tượng vô cùng quan yếu. Mình tưởng tượng được nhiều thì ứng dụng cho vai diễn tốt hơn. Khi đóng bà Hồ Thu tôi muốn xây dựng hình tượng người thiếu phụ có những nỗi niềm thống khổ riêng, bà xoành xoạch sợ rằng sự bình yên có còn hay không hay sẽ biến mất vào một ngày nào đấy” – nghệ sĩ gạo cội cho hay.

Hai thái cực diễn xuất của NSƯT Thanh Quý: Bà mẹ tảo tần, lam lũ và vợ ông trùm sắc sảo, quyền lực - Ảnh 5.

Bà Hồ Thu – vợ ông trùm Phan Quân trong Người phán xử

Thổ lộ thêm về những hình tượng thế hệ, bà nói: “Nhiều khi đi ra chợ, thấy những bà những chị ngồi bán, quang đãng gánh đi sớm về khuya, tôi rất thích được đóng những vai như thế. Nhưng chắc đạo diễn cũng chưa tin tưởng hay hình thể chưa phục vụ những nhân vật ấy, đó là điều mong muốn nhưng vẫn chưa làm được”.

Dù ở bất kỳ hình tượng nào, nữ nghệ sĩ đều nhận được ủng hộ của đông đảo người theo dõi. NSƯT Thanh Quý nói, bà rất vui khi các người chơi trẻ nhận ra và dành sự yêu mến cho mình. “Nhiều khi ra đường tôi hay được các người chơi trẻ hâm mộ mời cốc cà phê hay bát phở”, bà kể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *